Xã hội
25/07/2016 13:14Vụ chồng chém chết vợ cũ ở thôn Yên Tĩnh, xã Đồng Thịnh, Sông Lô, Vĩnh Phúc
Vụ chồng chém chết vợ cũ ở thôn Yên Tĩnh, xã Đồng Thịnh, Sông Lô, Vĩnh Phúc xảy ra vào trưa 23/5. Án mạng xuất phát từ việc mâu thuẫn trong lúc chặt măng, đang cầm con dao trên tay, không kiềm chế được bản thân đối tượng đã ra tay dã man.
Vụ chồng chém chết vợ cũ ở thôn Yên Tĩnh, xã Đồng Thịnh, Sông Lô, Vĩnh Phúc
Theo báo Pháp luật Plus đưa tin, vào khoảng 12h ngày 23/7, tại thôn Yên Tĩnh, xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến một người tử vong. Hung thủ trong vụ án là Nguyễn Ngọc Quang (SN 1967, trú tại địa chỉ trên) chém chết vợ cũ rồi đến công an tự thú.
Nạn nhân trong vụ việc là chị Đỗ Thị L. (SN 1974), là vợ cũ của Quang. Người dân cho biết, 2 vợ chồng chị L. đã bỏ nhau nhưng vẫn sống chung 1 nhà và phân chia tài sản.
Sau khi xuống tay hạ sát vợ cũ của mình, Quang đã tự tay tắm rửa cho nạn nhân, thú nhận là giết vợ và gọi các con về làm ma.
Vụ chồng chém chết vợ cũ ở thôn Yên Tĩnh, xã Đồng Thịnh, Sông Lô, Vĩnh Phúc. Khu vực xảy ra vụ việc
Trước đó, vào khoảng 11h30 sáng 23/7, sau khi Quang đi phụ đổ bê tông trên địa bàn xã về thì cầm dao đi chặt măng mai trong vườn nhà.
Tại đây, Quang xảy ra cãi vã với vợ cũ là chị Đỗ Thị L. (SN 1974) vì chị L. cho rằng sau khi chia đôi tài sản, Quang đang chặt măng trên đất nhà chị này.
Bực tức, Quang cầm dao đập chết một con gà trong vườn. Hai vợ chồng cũ tiếp tục lớn tiếng cãi nhau. Lúc này, không thể kiềm chế được nữa, Quang sẵn dao lao vào chém vợ cũ cho đến khi chị này nằm bất động trên vũng máu.
Vụ chồng chém chết vợ cũ ở thôn Yên Tĩnh, xã Đồng Thịnh, Sông Lô, Vĩnh Phúc khiến người dân bàng hoàng
Gây án xong, đối tượng đi tắm giặt cho hết vết máu bắn lên người. Sau đó, Quang gọi điện thoại cho hai con trai đang ở trong miền Nam thông báo việc mình đã chém chết vợ và bảo hai con ra làm đám ma cho mẹ. Tiếp đó, Quang đến công an tự thú.
Trao đổi với ông Nguyễn Hưng, Trưởng công an xã Đồng Thịnh được biết: "Vào khoảng thời gian trên, công an xã Đồng Thịnh tiếp nhận đối tượng Quang đến tự thú về hành vi dùng dao chém chết vợ cũ".
"Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc đối tượng Quang ra tự thú về hành vi giết vợ, công an xã xuống kiểm tra thông tin và xác định đúng. Công an xã sau đó đã báo cáo thông tin lên công an huyện Sông Lô, công an tỉnh Vĩnh Phúc để điều tra làm rõ theo trình tự pháp luật". ông Hưng cho biết thêm.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.
Cách đó vài ngày ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc cũng xảy ra vụ giết người dã man.
Theo báo Công an nhân dân đưa tin, ngày 21/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Cao Quý (35 tuổi), trú tại thôn Nương Ái, xã Tiên Lữ, huyện Lập Thạch về hành vi giết người.
Qua tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 15h ngày 20/7, cháu Nguyễn Phương D. (4 tuổi) sau khi ở chơi với bà nội đã đi bộ về nhà. Khi ngang qua nhà anh Nguyễn Văn Hương (41 tuổi) – hàng xóm, trú tại thôn Xuân Đán, xã Đồng Ích (Lập Thạch) thì phát hiện anh Hương nằm dưới nền nhà, trên người có nhiều vết chém, máu chảy… Hoảng sợ, cháu D. khóc thét chạy về báo với người lớn.
Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, tử thi. Theo Đại tá Hà Văn Chí, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, hiện trường nơi nạn nhân tử vong, cửa nhà mở nhưng không có dấu hiệu cạy phá lục soát, tuy nhiên gia đình lại bị mất 1 con dao thái cây chuối.
Vụ việc xảy ra tương tự
Nạn nhân Nguyễn Văn Hương nằm tại nền nhà của gian bên phải từ ngoài vào, trên đầu mặt, cổ có 16 vết chém với kích thước trung 7cm x 1,5cm sâu sát xương, có vết chém sâu đến tổ chức não.
Được biết, anh Hương là người hiền lành, không có mâu thuẫn thù tức, nợ nần với bất kỳ ai, không có quan hệ nam nữ phức tạp. Hàng ngày, anh Hương đi làm thợ xây cho chủ cai xây dựng là anh Nguyễn Việt Hùng người cùng thôn.
Sau 6 điều tra, xác minh, lực lượng Công an đã khoanh vùng, xác định được đối tượng nghi vấn là Đỗ Cao Quý (35 tuổi), trú tại thôn Nương Ái, xã Tiên Lữ, huyện Lập Thạch.
22h cùng ngày, đối tượng Đỗ Cao Qúy được mời đến cơ quan điều tra. Tại đây, sau một hồi quanh co, Qúy đã khai nhận hành vi phạm tội.
-
Vụ giết người cướp tài sản ở bản Cỏ Nong xã Mường Nọc, Quế Phong, Nghệ An
-
Vụ giết người ở phố Hoa Bằng, Yên Hòa, Cầu Giấy
-
Vụ giết người cướp tài sản ở bản Cỏ Nong xã Mường Nọc, Quế Phong, Nghệ An
- Vụ giết người tại nhà ở xã Đồng Ích, Lập Thạch, Vĩnh Phúc tin tức mới nhất