Vụ chống người thi hành công vụ bằng súng cao su ở Hòa Thành, Tây Ninh hiện đang được lực lượng chức năng huyện Hòa Thành điều tra và làm rõ. Đối tượng Nguyễn Văn Khương cũng hiện...

Vụ chống người thi hành công vụ bằng súng cao su ở Hòa Thành, Tây Ninh hiện đang được lực lượng chức năng huyện Hòa Thành điều tra và làm rõ. Đối tượng Nguyễn Văn Khương cũng hiện đang bị tạm giữ hình sự tại cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Vụ chống người thi hành công vụ bằng súng cao su ở Hòa Thành, Tây Ninh

Theo thông tin nhận được thì sự việc trên xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 24/3 trong khi cán bộ phòng cảnh sát giao thông, đồng chí Nguyễn Văn Thừa và chiến sỹ phòng cảnh sát cơ động Công an Tây ninh, đồng chí Mai Hồng Phúc đi tuần tra khảo sát giao thông trên tuyến quốc lộ 22 B.

Khi tổ tuần tra đi đến khu vực ấp Hiệp Hòa, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành thì đã phát hiện ra một nam thanh niên đang điều khiển chiếc xe máy mang biển kiểm soát 70L2 - 7848 có dấu hiệu vi phạm Luật giao thông đường bộ. Ngay khi đó tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh đề nghị Khương dừng xe kiểm tra.

Vụ chống người thi hành công vụ bằng súng cao su ở Hòa Thành, Tây Ninh

Vụ chống người thi hành công vụ bằng súng cao su ở Hòa Thành, Tây Ninh

Được biết, đối tượng đó là Nguyễn Văn Khương, 34 tuổi, ngụ tại xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành. Sau khi đo nồng độ cồn trong hơi thở của Khương thì lực lượng cảnh sát giao thông cho hay nồng độ cồn đã vượt quá mức cho phép, là 0,325 mg/lít khí thở. Vì vậy đồng chí Thừa đã yêu cầu nam thanh niên này ký tên vào biên bản vi phạm. Tuy nhiên Khương lại nhất định không chịu ký và liên tục năn nỉ để xin các chiến sĩ cảnh sát bỏ qua.

Sau khi xin không được thì Khương đã quay lại xe lấy dao ra để tấn công các cán bộ tuần tra và hậu quả là khiến đồng chí Phúc bị thương ở bàn tay phải. Sau khi gây án thì Khương đã lấy xe bỏ chạy nhưng thấy tổ tuần tra vẫn đuổi theo nên hắn đã tiếp tục rút dao ra hăm dọa.

Vụ chống người thi hành công vụ bằng súng cao su ở Hòa Thành, Tây Ninh một

Hung khí trong vụ chống người thi hành công vụ bằng súng cao su ở Hòa Thành, Tây Ninh

Tuy nhiên thấy tình hình ngày càng căng thẳng vì tổ tuần tra đã yêu cầu lực lượng hỗ trợ thì Khương đã chạy xe vào nhà chốt cửa cố thủ.

Sự việc nhanh chóng được trình báo lên tổ Tuần tra khảo sát giao thông, cảnh sát hình sự công an huyện Hòa Thành cũng như công an xã Long Thành Nam để lực lượng cảnh sát tới vận động Khương mở cửa. Tại hiện trường, Khương không những không chấp hành mà còn tỏ ra vô cùng hung hãn. Đối tượng này đã dùng súng cao su bắn vào lực lượng làm nhiệm vụ và tiếp tục khiến một cán bộ Đội cảnh sát hình sự là đồng chí Nguyễn Hồng Nhựt bị thương tích cùng miệng. Vì vậy mọi người đã phải nhanh chóng đưa đồng chí Nhựt đi bệnh viện để khâu vết thương.

Sau đó, lực lượng cảnh sát cơ động cũng đã được huy động tới để hỗ trợ và bắt giữ, khống chế thành công đối tượng Khương cũng như thu giữ tang vật.

Hiện tại đối tượng Khương đang bị tạm giữ hình sự tại cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Vụ chống người thi hành công vụ bằng súng cao su ở Hòa Thành, Tây Ninh hai

Vụ chống người thi hành công vụ bằng súng cao su ở Hòa Thành, Tây Ninh và vụ việc tương tự

Trước đó vào ngày 29/3, tại địa bàn huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ cũng có vụ việc một người chống thi hành công vụ.

Cụ thể, vào thời điểm trên, một thầy giáo tên là Vũ Đình Hùng, sinh năm 1975, trú tại xã Vũ Quang, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ đang điều khiển chiếc xe tải mang thương hiệu Huyndai, mang biển kiểm soát 19C – 06062 trên địa phận huyện Phù Ninh thì vi phạm lỗi cắt vòng xuyến.

Tuy nhiên khi lực lượng cảnh sát giao thông yêu cầu anh Hùng dừng xe thì thầy giáo này đã không dừng mà còn cố gắng phóng đi và đã đâm làm đổ một chiếc xe chuyên dụng của cảnh sát giao thông, khiến một chiến sỹ cảnh sát ngã ra đường.

  • Clip thầy giáo lái xe tải tông đổ xe CSGT ở Việt Trì, Phú Thọ
  • Clip thanh niên cởi chuồng trèo lên cây ở Tân Lạc, Hòa Bình gây sốc
  • Ngáo đá cướp taxi ở Hà Nội
  • Cô gái ngáo đá nhảy xuống cống tắm rồi nằm ngủ ở đường Lê Đức Thọ, Gò Vấp
  • Cảnh sát vây bắt cướp tại Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển nông thôn ở Biên Hòa
  • Ngáo đá bắt con tin cố thủ ở cà phê Đợi Chờ xã Đa Phước Bình Chánh
  • Vụ giải cứu cháu bé bị bắt làm con tin ở Hợp Thành Triệu Sơn Thanh Hóa