| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Vụ clip nóng của hotgirl: Đàn ông Việt 'thiếu thốn' đến mức kém văn minh thế cơ à?

Tại sao đàn ông – những người vốn chỉ đang âm thầm xem phim đen mỗi đêm – lại công khai đến mức hồ hởi khi bình phẩm về một clip riêng tư được cho là của một hotgirl đình đám?

vu-clip-nong-cua-hotgirl-dan-ong-viet-thieu-thon-den-muc-kem-van-minh-the-co-a
Chuyên gia Đinh Thái Sơn, trong một buổi nói chuyện trên Talkshow 'Chuyện đêm muộn'.

Hàng ngày ở Việt Nam có ti tỉ những video clip nóng trôi nổi, tây ta lẫn lộn. Và cũng không ít những video clip nóng kiểu bị tai nạn như clip đã bùng nổ trên mạng xã hội cả ngày hôm qua. Thế nhưng chẳng ai để tâm mấy, hoặc lặng lẽ xem một mình. Cớ gì vụ video clip nóng được cho là của của Trâm Anh thì lại đình đám lan truyền sôi sục như vậy?

Vụ lan truyền clip nóng đó đã bóc trần những sự thật mà xã hội Việt Nam đang chưa sáng tỏ.

Trâm Anh được biết đến từ khi tham gia những buổi bình luận bóng đá, vài game show truyền hình. Phải nói Trâm Anh là 1 chuẩn hotgirl ngày nay: Xinh đẹp, sexy, hiện đại. Cô là ngưỡng vọng của đa số khán giả nam xem truyền hình.

Hầu hết nam giới nhìn thấy Trâm Anh trên tivi đều sẽ thấy thích thú, thậm chí là mong muốn được gặp gỡ và gần gũi với cô.

Điều gì đã khiến đàn ông trở nên thèm khát một hình ảnh như vậy? Tình dục là một phạm trù mang đến những kinh nghiệm và cảm xúc vô cùng đặc biệt. Đó là nỗi ám ảnh vô bờ với tất cả mọi người. Điều đó khởi phát bởi vì chính xã hội này, chính chúng ta đang thiếu nó. Vậy, chúng ta thiếu những gì?

tram-anh-1-15319391123721822214124
Hotgirl Trâm Anh nổi lên từ một chương trình bình luận bóng đá trên kênh truyền hình quốc gia. 

 Thiếu sự thừa nhận...

“Tính dục” là bản chất nhân tính, nhưng đang bị hiểu méo mó bởi nhận thức sai và truyền thông lệch lạc, thành ra ai cũng sợ mang tiếng. Trong chúng ta luôn tồn tại nó. Và nó là điều kiện cần cho sự phát triển dân số. Thế nhưng, có một thực tế ở Việt Nam, là không ai nhìn nhận đúng đắn về đặc tính này của con người. Thay vào đó, tính dục – cùng với một số cá biệt thái quá trở thành bệnh hoạn – đã bị xếp vào một đặc tính gây ra các hành vi vi phạm chuẩn mực đạo đức xã hội.

Điều này là bởi đang có những nhầm lẫn giữa “tính dục” với xâm hại tình dục hay hãm hiếp. Dâm dục là đặc tính tự nhiên, còn xâm hại hay hãm hiếp là hành vi thể hiện đặc tính đó. Hành vi thì có Đúng và Sai (theo Pháp luật dựa trên tính Nhân văn).

Hành vi Đúng là những mơn trớn yêu thương, tôn trọng, yêu thương...

Hành vi Sai là sự cưỡng đoạt, bạo lực, hủy hoại nhân phẩm người khác.

Khi tính dục của mỗi người bị đè nén và phủ nhận thì nó sẽ bộc phát vô thức bằng cách khát khao, háo hức tìm đến những biểu hiện dâm dục bị lộ ra của người khác.

Đàn ông say sưa nói về tính dục của clip được cho là của hotgirl Trâm Anh, lan truyền nó khắp nơi. Thực chất, đó chính là để thỏa mãn tính dục đang bị đè nén trong bạn, mà thông qua cách đó bạn vẫn cảm giác an toàn, chỉ có nạn nhân bị xấu hổ.

Bị đói tình dục...

hot-girl-tram-anh-la-ai
Cô gái nổi tiếng nhờ vẻ đẹp tinh khiết mà vẫn hiện đại.

Phải hiểu đúng “bị bỏ đói tình dục” ở đây không phải là sự cấm đoán con người thỏa mãn nó, mà chính là nhận thức và sự lười biếng khiến chúng ta không chịu tìm hiểu những kiến thức đúng của tình dục để giải phóng bản thân.

Đừng đổ lỗi điều này cho nền giáo dục hay văn hóa này kia. Khi được đáp ứng đủ về kiến thức, về giáo dục, thì việc một clip nóng như ngày hôm qua sẽ không khiến bất kỳ ai trở nên khao khát chia sẻ và tò mò đến như vậy. Bởi suy cho cùng, hành vi tính dục của con người là câu chuyện kín đáo, cá nhân và cần được tôn trọng.

Cho nên vụ việc clip nóng được cho là của Trâm Anh bị ầm ĩ là do “nhóm đói tình dục” lan truyền đấy thôi. Bọn no đủ, người ta không quan tâm đâu.

Giá trị tình dục của người phụ nữ Việt Nam bị coi thường

Tình dục truyền thống vốn là câu chuyện giữa người nam và người nữ với nhau. Thế nhưng, mỗi khi có clip nóng gây ồn ào, người thiệt thòi nhận đủ “gạch đá” vẫn chỉ là người phụ nữ.

Vì sao? Vì giá trị tình dục của người phụ nữ đã bị coi thường. Quyền lực tình dục của phụ nữ lớn nhất khi chưa người đàn ông nào chinh phục được. Phụ nữ sẽ bị mất giá, không còn quyền lực, khi đã thuộc về một người đàn ông nào đó.

Đó là lý do tại sao các hotgirl ở Việt Nam thường giấu nhẹm người yêu của mình, đôi khi phải úp úp mở mở khi không thể giấu được. Nhất là việc sinh con thì càng bí mật, càng phải giấu kín. Giá trị của họ tỷ lệ thuận với sự tự do mà họ có. Càng tỏ ra độc thân thì giá trị càng cao và ngưỡng vọng tới người hâm mộ càng lớn.

Đây chính là một điểm yếu của phụ nữ Việt Nam. Họ luôn lo sợ những cuộc tình tiền hôn nhân bị chia sẻ, họ sẽ chẳng còn giá trị gì với người đến sau. Chẳng có chị em nào đủ can đảm nói rằng: "Em thích anh thì em ngủ với anh. Em vẫn đang tìm kiếm người đàn ông phù hợp của đời mình".

Nếu Trâm Anh là cô gái vô danh thì chẳng ai quan tâm mấy. Không may thay, cô lại nổi tiếng. Sự nổi tiếng của Trâm Anh gắn cô với một hình tượng chưa bị chinh phục bởi một người đàn ông nào. Khi clip bị phát tán, cánh đàn ông sẽ tò mò đối tác nam là ai mà lại có được cô gái khiến tất cả đàn ông ham muốn. 

Sự tò mò và ức chế về tình dục

nhan-sac-quyen-ru-chet-nguoi-cua-hot-girl-tram-anh
Cô đang phải đối mặt với scandal lớn khi một clip nóng bị phát tán trên internet có nhân vật nữ được cho là giống cô. 

Sự háo hức của đám đông đối với clip càng cao khi mối quan hệ tình cảm đó đi ngược "ý muốn" của đám đông, làm phật ý đám đông. Sẽ chẳng hấp dẫn nhiều nếu đó là clip của Trâm Anh và chồng mới cưới, hay họ đã tuyên bố yêu nhau và chẳng may bị lộ clip nóng...

Điểm nóng chính là những gì xảy ra đi ngược lại với hình tượng thể hiện bên ngoài và những mong đợi chuẩn mực của xã hội.

Đám đông khát khao xem thần tượng ngưỡng vọng của họ bị hạ như thế nào. Họ chia sẻ link một cách thỏa thuê. Họ nói về nó với một sự ê hề, như thỏa cơn đói lâu ngày. Đó là minh chứng của những ám ảnh, ức chế về tình dục của đàn ông Việt Nam.

Cũng chẳng phải mọi người chưa bao giờ xem phim đen. Điều hấp dẫn đó chính là sự hạ nệ một hình tượng ngưỡng vọng, như một cơn mưa thỏa mãn cơn khát ức chế ghen tị bấy lâu.

Điều đó cũng được ví như con người văn minh không thể che lấp được sự thú tính của mình. Nhiều con đực khát khao chinh phục một con cái. Các con đực sẽ lao vào cuộc chiến lẫn nhau để sở hữu và giao phối với con cái. Con đực khỏe nhất sẽ chiến thắng và giao phối, các con đực thua sẽ đứng nhìn tiếc nuối.

Hôm nay, xã hội chúng ta cũng vậy. Câu chuyện clip nóng được cho là của Trâm Anh cũng thể hiện sự khát khao cạnh tranh ngầm của nhóm đàn ông với nhau để sở hữu những cô gái đẹp. Đối tác nam xuất hiện trong clip cũng sẽ hút được quan tâm lớn của dư luận vì đã âm thầm chiến thắng ghi điểm, trong khi phần còn lại ngồi xem qua smartphone. 

Tóm lại, sẽ chẳng có chuyện gì cả nếu tính dục được nhìn nhận một cách thẩm mỹ và thánh thiện. Tình dục học cần được giảng dạy phổ biến ở Việt Nam. Tình dục tốt đẹp là giúp con người nhân văn hơn, chứ không phải những lan truyền méo mó và tiêu cực như hiện nay, dẫn đến hủy hoại thanh danh và nhân phẩm con người.

Thêm vào đó, phụ nữ cần tự tin hơn về giá trị của mình, đặc biệt là trong tình dục. Phụ nữ có quyền tương đương với người bạn tình, vì thế, dù xảy ra bất cứ sự cố nào về tình dục, cần phải thể hiện sự bình đẳng đó để thiên hạ thấy, mình cũng có quyền lựa chọn.

Hãy nhớ rằng: Tình dục chưa bao giờ là yếu tố làm mất giá trị nhân phẩm con người, đặc biệt ở người phụ nữ, mà đó sẽ là một điểm xuyết cực đẹp và là vũ khí thôi miên chết người của những cô gái bản lĩnh.

 

(Bài viết là chia sẻ của Chuyên gia tình dục học Đinh Thái Sơn - Công ty CP Giáo dục hạnh phúc cộng đồng HappyComm. Bài viết có sự hiệu chỉnh của biên tập viên. Tiêu đề do biên tập viên đặt lại).

 

Hot girl Trâm Anh: 'Người ta mời tôi đi khách, xin giá trực tiếp'

Từ khi nổi tiếng với danh hiệu 'hot girl World Cup', Trâm Anh tiết lộ cô nhận được rất nhiều lời giới thiệu, làm quen. Có người còn mời cô đi khách, nhắn tin xin giá trực tiếp.

 

Ngắm vẻ đẹp nóng bỏng của hotgirl Trâm Anh

Hotgirl Trâm Anh vốn thân là một dược sĩ. Cô nổi tiếng khi tham gia chương trình bên lề World Cup, kết hợp với streamer Pew Pew và mới đây nhất là video clip nóng.

Huế: Hai đêm ra quân, phát hiện 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Huế: Hai đêm ra quân, phát hiện 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

06/01/2020 19:49

Liên quan đến vi phạm nồng độ cồn, lực lượng công an TP Huế đã lập biên bản xử lý 16 trường hợp, tạm giữ 3 ôtô, 13 xe mô tô.

Sớm ban hành bộ nhận diện cho Xích lô Huế mang ‘phong cách’ Huế

Sớm ban hành bộ nhận diện cho Xích lô Huế mang ‘phong cách’ Huế

06/01/2020 16:16

Để nâng tầm thương hiệu và hình ảnh xích lô Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, cần sớm nghiên cứu để có một bộ nhận diện cho Xích lô Huế (mẫu xe, màu xe) mang phong cách Huế.

Vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận

Vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận

06/01/2020 15:26

2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận vừa bị Cơ quan An ninh điều tra bắt giữ vì sai phạm trong vụ giao 32ha đất Phước Kiển.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

TTVN