| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
Chủ nhật, 06/05/2018, 22:35 PM
  • Click để copy

Vụ cô giáo chửi học viên là ‘con lợn’: Trung tâm tiếng Anh hoạt động ‘chui’, Công an vào cuộc

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, Trung tâm tiếng Anh MST English nơi có cô giáo chửi học viên là “con lợn” chưa được cấp phép và hoạt động chui. Hiện Sở GD&ĐT đang phối hợp với Công an TP cùng các đơn vị chức năng để làm rõ.

vu-co-giao-chui-hoc-vien-la-con-lon-trung-tam-tieng-anh-hoat-dong-chui-cong-an-vao-cuoc
Cô giáo tiếng Anh chửi học viên là "con lợn" là GĐ chuyên môn của Trung tâm tiếng Anh MST Nguyễn Kim Tuyến.

Tin mới nhất liên quan đến vụ việc nữ giáo viên tiếng Anh tại trung tâm tiếng Anh MST English chửi học sinh là “con lợn” gây bức xúc dư luận.

Theo tìm hiểu nữ giáo viên trong clip nói trên chính là bà Nguyễn Kim Tuyến, người được giới thiệu là giám đốc chuyên môn của MST English.

Ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Sáng 6/5, Sở GD&ĐT Hà Nội cử Phòng Giáo dục Thường xuyên – Chuyên nghiệp đã phối hợp với Công an TP. Hà Nội (Phòng PA83), Ban Kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm xác minh, kiểm tra tại 3 cơ sở của MST English”.

Theo thông tin từ lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, qua kiểm tra cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GD&ĐT Hà Nội theo quy định. Vì vậy hoạt động của MST English là hoạt động “chui”.

Theo kết quả kiểm tra ban đầu của đoàn kiểm tra: Trung tâm MST English thuộc Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST; mã số doanh nghiệp: 0107478141; thành lập ngày 17/6/2016; người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến; trụ sở chính tại địa chỉ nhà số 3, ngõ 1, đường Cầu Vồng (phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Về 3 địa điểm tổ chức đào tạo của trung tâm đã công khai trên website, cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai: Có hợp đồng thuê nhà từ ngày 1/4/2018; mới hoàn thiện lắp đặt thiết bị; chưa có biển hiệu bên ngoài toà nhà; quản lý khu nhà cho biết do chưa khai trương nên chỉ có một vài học sinh đến học.

 

vu-co-giao-chui-hoc-vien-la-con-lon-trung-tam-tieng-anh-hoat-dong-chui-cong-an-vao-cuoc
Tòa nhà được quảng cáo là cơ sở của Trung tâm tiếng Anh MST trên phố Bạch Mai, nhưng không có biển hiệu.

Cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, Hà Đông: Chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; Bên trong khu vực MST English thuê có 2 phòng học và khu vực lễ tân đã hoàn thiện thiết bị; bảo vệ toà nhà thông tin có khoảng gần 10 học sinh theo học một số ngày trong tuần.

Cơ sở tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm: Chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; văn phòng được thuê tại khu vực kỹ thuật; đã hoàn thiện trang thiết bị.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, tháng 2/2018, Ban kiểm tra liên ngành quận Bắc Từ Liêm đã lập Biên bản yêu cầu MST English dừng hoạt động đào tạo khi không xuất trình được giấy chứng nhận hoạt động do Sở GD&ĐT cấp, yêu cầu tiến hành đăng ký hoạt động tại Sở GD&ĐT Hà Nội theo quy định, tuy nhiên đến nay đơn vị chưa chấp hành.

Về giấy phép hoạt động, kết quả kiểm tra cho thấy, cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GD&ĐT Hà Nội theo quy định.

Theo ông Kiều Văn Minh, Trưởng Phòng Giáo dục Thường xuyên – Chuyên nghiệp (Sở GD&ĐT Hà Nội): Trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản facebook cá nhân.

Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của doanh nghiệp, “MST English” không đúng quy định đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn, như logo sản phẩm.

vu-co-giao-chui-hoc-vien-la-con-lon-trung-tam-tieng-anh-hoat-dong-chui-cong-an-vao-cuoc
Nữ giáo viên Nguyễn Kim Tuyến người xuất hiện trong clip ví học viên là "con lợn".

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện nay các cơ quan chức năng chưa gặp được giám đốc doanh nghiệp để làm việc do cả 3 cơ sở đều đóng cửa, không tổ chức lớp tại thời điểm kiểm tra do rơi vào ngày chủ nhật, điện thoại của giám đốc cũng không liên lạc được.

Do vậy, đơn vị này cũng chưa tiếp cận được hồ sơ giáo viên, học viên để xác định được trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy của bà Tuyến cũng như tình hình học viên.

Về phía các học viên chưa tìm hiểu kỹ về pháp lý hoạt động của MST English trước khi đăng ký theo học.

Trong ngày 7/5/2018, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan liên ngành tiếp tục kiểm tra và đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

 

PGS Trần Xuân Nhĩ: Người ta học gì từ cô giáo chửi học viên là ‘con lợn’

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, ông rất bức xúc sau khi xem đoạn clip nữ giáo viên tiếng Anh chửi học viên là con lợn. Ông cho rằng, cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm bởi nữ giáo viên này không đủ đạo đức lẫn tư cách để dạy người khác.

 

Xuất hiện clip livestream đáp trả cư dân mạng của nữ giáo viên chửi học viên 'mặt lợn'

Sau vụ giáo viên chửi học viên "mặt lợn" khiến dư luận vẫn chưa hết bàn tán, thì sáng nay trên mạng xã hội lại tiếp tục lan truyền một đoạn clip livestream đáp trả cư dân mạng của cô giáo này một cách khá gay gắt.

 

Clip giáo viên tiếng Anh chửi học viên phải chăng chỉ là chiêu PR của trung tâm?

Trên trang fanpage MTS English bỗng dưng xuất hiện nhiều thông tin với chiêu trò lấy lại danh tiếng, sau vụ cô giáo tại trung tâm tiếng Anh chửi mắng học viên phải chăng đây chỉ là chiêu PR của trung tâm?

 

Sở Giáo dục Hà Nội vào cuộc vụ nữ giáo viên tiếng Anh chửi học viên là ‘con lợn’

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội vừa cho PV biết, đã cử các đơn vị chuyên môn xác minh xử lý nghiêm vụ việc giáo viên tiếng Anh chửi bới ví học viên là “con lợn” đang gây bức xúc dư luận.

 

Sốc với clip nữ giáo viên tiếng Anh chửi học viên là ‘con lợn’ vì không đóng phạt 100 nghìn

Màn cãi vã với những ngôn từ chợ búa “bẩn thỉu” giữa nữ giáo viên tiếng Anh và nam học viên tại một Trung tâm Anh ngữ ở Hà Nội đã diễn ra mà nguyên nhân chỉ vì học viên không chịu đóng 100 ngàn tiền nộp phạt khiến dư luận hết sức bất bình.