| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ tư, 11/03/2020, 12:25 PM
  • Click để copy

Vụ cư dân Athena Complex treo băng rôn: Đề nghị Công ty 379 trả quỹ bảo trì

Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã ra văn bản yêu cầu chủ đầu tư chung cư Athena Complex Xuân Phương trả quỹ bảo trì cho Ban quản trị theo đúng quy định.

Băng trôn treo kín mít chung cư Athena Complex Xuân Phương.

Băng trôn treo kín mít chung cư Athena Complex Xuân Phương.

Liên quan đến vụ việc cư dân ở chung cư Athena Complex Xuân Phương căng băng rôn diễn ra thời gian qua thu hút sự quan tâm của dư luận.

Nội dung những băng rôn yêu cầu chủ đầu tư Công ty TNHH Phát triển Đô thị và Xây dựng 379 (gọi tắt là Công ty 379) trả sổ hồng, đồng thời tố chủ đầu tư chây ì không bàn giao quỹ bảo trì...

Bằng văn bản, mới đây UBND quận Nam Từ Liêm đã yêu cầu Chủ đầu tư là Công ty 379  khẩn trương bàn giao quỹ bảo trì (2%) cho Ban quản trị”.

Ngoài ra, quận Nam Từ Liêm cũng chỉ đạo, Ban quản trị và UBND phường Phương Canh phối hợp tiếp nhận quỹ bảo trì do chủ đầu tư bàn giao và có trách nhiệm quản lý, sử dụng quỹ bảo trì theo đúng quy định của nhà chung cư.

“Chủ đầu tư và Ban quản trị toà nhà có trách nhiệm công khai việc quyết toán quỹ bão trì để cư dân được biết”, văn bản quận Nam Từ Liên nêu.

Chia sẻ với báo chí, đại diện Ban quản trị toà nhà, cho biết sau khi cư dân chung cư Athena Xuân Phương căng băng rôn đòi sổ hồng và quỹ bảo trì, đến ngày 2/3 số tài khoản của Ban quản trị nhận được 1 tỷ đồng từ phía chủ đầu tư.

"Theo luật thì chủ đầu tư phải chuyển hết 100% số tiền quỹ bảo trì cho ban quản trị là khoảng 9,4 tỷ đồng, là tiền của chúng tôi đã đóng nhưng đến nay chỉ mới nhận được 1 tỷ đồng. Ngoài ra vấn đề quan trọng nhất chính là "sổ hồng" tuy nhiên người dân vẫn chưa đòi được. Công ty 379 vẫn bất chấp các quy định của pháp luật về việc bàn giao sổ hồng cho cư dân".

Theo tìm hiểu mặc dù mới chuyển 1 tỷ đồng quỹ bảo trì nhưng Công ty 379 đã ra văn bản gửi Ban quản trị với nội dung: Do điều kiện thực tế kinh doanh của công ty, công ty 379 không thể tiếp tục vận hành thêm nữa và sẽ tạm dừng vận hành toà nhà. Công ty đã chuyển một phần quỹ bảo trì, 1 tỷ đồng vào tài khoản ban quản trị. Công ty sẽ dừng thực hiện công tác vận hành toà nhà chậm nhất kể từ ngày 29/4.

Trước đó, theo phản ánh của Ban quản trị và cư dân chung cư Athena Complex Xuân Phương, chủ đầu tư là Công ty 379 đã vi phạm hợp đồng, đưa ra nhiều lý do để “chây ỳ” bàn giao quỹ bảo trì, không trả sổ hồng cho cư dân và tự ý tăng phí dịch vụ... khiến nhiều cư dân bức xúc nên đã đồng loạt treo băng rôn khắp các ban công tòa nhà để phản đối.

Ngoài những vấn đề trên, đại diện Ban quản trị cho biết, theo hợp đồng ký kết với cư dân thì phần diện tích tầng 1 chỉ để xe đạp, xe dùng cho người khuyết tật, xe động cơ 2 - 3 bánh phục vụ cư dân. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự ý phân lô và bán ki-ốt cho khách hàng mà không đưa ra được các biên bản hay giấy tờ chấp thuận, phê duyệt theo quy định.

Việc xây dựng không đúng công năng được phê duyệt khiến cho công tác PCCC bị ảnh hưởng nghiêm trọng và vấn đề diện tích chung riêng bị ảnh hưởng, an ninh, an toàn của tòa nhà không được đảm bảo”.

Tháng 6/2019, UBND quận Nam Từ Liêm đã ra Quyết định đình chỉ hoạt động đối với các khu vực kinh doanh tại tầng 1 của chung cư Athena Complex Xuân Phương, giới hạn khu vực theo bản vẽ thẩm duyệt thiết kế về PCCC ngày 24/6/2016 của Cục cảnh sát PCCC&CNCH. 

Tuy nhiên, theo ghi nhận, khu vực tầng 1 có hàng loạt các ki-ốt hoạt động bất chấp văn bản đình chỉ của UBND quận Nam Từ Liêm và nguy cơ cháy nổ, không đảm bảo an toàn.

Ngày 19/2 vừa qua, Công an quận Nam Từ Liêm yêu cầu dừng ngay các hoạt động sử dụng cửa hàng tiện ích tầng 1 toà nhà để đảm bảo an toàn PCCC.

Bài liên quan
Tướng quân đội nói về việc mua bán đất tại các điểm trọng yếu

Tướng quân đội nói về việc mua bán đất tại các điểm trọng yếu

22/05/2020 18:46

Thiếu tướng, ĐBQH Đặng Ngọc Nghĩa cho rằng, những khu vực trọng yếu, liên quan đến phòng thủ đất nước thì phải đặt yếu tố an ninh quốc phòng lên trên hết.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lại chậm, chưa rõ ngày vận hành

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông lại chậm, chưa rõ ngày vận hành

22/05/2020 18:45

Báo cáo Quốc hội, Bộ Trưởng Bộ GTVT cho biết: Dịch COVID-19 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ của Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

ĐBQH đề nghị làm rõ việc người Trung Quốc 'núp bóng' mua đất

ĐBQH đề nghị làm rõ việc người Trung Quốc 'núp bóng' mua đất

22/05/2020 13:32

ĐBQH Bùi Văn Xuyền nhìn nhận việc người Trung Quốc "núp bóng", đứng đằng sau mua bán, sở hữu nhà đất đã rộ lên từ nhiều năm nay.

Phát hiện sai sót 9 dự án BOT, giảm 56 năm thu phí

Phát hiện sai sót 9 dự án BOT, giảm 56 năm thu phí

22/05/2020 12:10

Kết quả kiểm toán năm 2019 đối với 9 dự án BOT ngành giao thông cho thấy, hầu hết các dự án đều có sai sót, qua kiểm toán đã giảm đến 56 năm thu phí hoàn vốn.

Chân dung 'ông trùm BT' Hoàng Huy được Hải Phòng đổi 99 ha 'đất vàng' lấy 2 chung cư

Chân dung 'ông trùm BT' Hoàng Huy được Hải Phòng đổi 99 ha 'đất vàng' lấy 2 chung cư

22/05/2020 09:29

TP Hải Phòng đang xin Chính phủ "khu đất vàng" để thanh toán hợp đồng BT xây dựng 2 chung cư cho Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy.

TP HCM muốn bỏ thu 2% phí bảo trì chung cư

TP HCM muốn bỏ thu 2% phí bảo trì chung cư

22/05/2020 06:55

Sở Xây dựng TP HCM kiến nghị bỏ cơ chế giao CĐT thu kinh phí bảo trì 2% phần sở hữu chung nhà chung cư như hiện nay, số thu sẽ theo tỉ lệ % do hội nghị nhà chung cư quyết định.

Lập đoàn kiểm tra hoạt động chung cư ở Hà Nội

Lập đoàn kiểm tra hoạt động chung cư ở Hà Nội

21/05/2020 18:55

Đoàn kiểm tra Sở Xây dựng Hà Nội sẽ kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong việc quản lý sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố.

Khởi tố thêm 1 người vụ Thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc

Khởi tố thêm 1 người vụ Thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc

21/05/2020 13:09

Bà Nguyễn Thị Kim Liên (SN 1977, cán bộ Phòng Thanh tra xây dựng 3) bị khởi tố bắt giam liên quan đến vụ việc Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng "vòi tiền" ở Vĩnh Phúc.

Đất Đà Nẵng 'rơi vào tay' người Trung Quốc: Bộ Tài nguyên nói gì?

Đất Đà Nẵng 'rơi vào tay' người Trung Quốc: Bộ Tài nguyên nói gì?

21/05/2020 06:59

Người nước ngoài không được giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất... nên không có việc chứng nhận quyền sử dụng đất cho người nước ngoài tại Việt Nam.

TTVN