| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ ba, 03/12/2019, 07:14 AM
  • Click để copy

Chủ khách sạn Bavico Nha Trang vừa bị bắt từng cam kết lợi nhuận Condotel khủng thế nào?

Chủ khách sạn Bavico Nha Trang Đinh Tiến Sử vừa bị bắt giữ từng vướng vào bê bối trong việc bán căn hộ du lịch Condotel với cam kết lợi nhuận lên đến 15%, thời điểm năm 2015 đã có hàng chục khách hàng căng băng rôn khiếu kiện.

Bị can Đinh Tiến Sử - Chủ khách sạn Bavico Nha Trang.
Bị can Đinh Tiến Sử - Chủ khách sạn Bavico Nha Trang bị sa lưới sau thời gian lẩn trốn và bị truy nã.

Tin tức về việc Đinh Tiến Sử (47 tuổi)  - Chủ khách sạn Bavico Nha Trang vừa bị bắt giữ sau khi trốn lệnh truy nã nhận được sự quan tâm của dư luận.

Bị can Đinh Tiến Sử là Tổng giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Bạch Việt, kiêm Giám đốc khách sạn Bavico ở Nha Trang và Bavico Đà Lạt. 

Qua tìm hiểu được biết, khoảng vào những năm 2015, hàng loạt người dân là những khách hàng đã mua căn hộ du lịch (loại hình Condotel ) tại khách sạn Bavico Nha Trang của Sử đã có đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan chức năng phản ánh về việc bị lừa dối.

Theo đơn kêu cứu của khách hàng mua căn hộ, vào giữa năm 2015, chủ đầu tư liên tục đăng tải thông tin rao bán căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico với cam kết cấp sổ đỏ trong vòng 5 năm và thuê lại căn hộ du lịch để kinh doanh với lợi nhuận hấp dẫn (15%/năm). Do đó, nhiều người đã quyết định mua căn hộ du lịch tại khách sạn này.

Tuy nhiên, nhiều người mua căn hộ cho rằng chủ đầu tư khách sạn Bavico Nha Trang là Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Bạch Việt (Công ty Bạch Việt) đã lừa đảo khách. Giữa khách hàng và chủ đầu tư từng xảy ra xô xát, tranh chấp căng thẳng kéo dài.

Theo tìm hiểu, khách sạn Bavico (số 2 Ngô Quyền, TP Nha Trang) được Quân khu 5 chấp thuận xây dựng, UBND tỉnh Khánh Hòa cấp phép đầu tư tháng 1/2014, trên khu đất rộng gần 4.000m2.

Đến tháng 2/2015, chủ đầu tư rầm rộ rao bán căn hộ du lịch, tổ chức hoạt động kinh doanh, đón khách. Sự việc này bị Quân khu 5 phản ứng vì đây là đất quốc phòng nên không được phép bán căn hộ du lịch. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn không chấp hành và tiếp tục bán cho rất nhiều người dân.

Tháng 3/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Bạch Việt số tiền 103 triệu đồng về 2 hành vi: Thi công công trình khách sạn Bavico không đúng theo thiết kế về PCCC được phê duyệt; đưa khách sạn vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về PCCC.

Dân căng băng rôn tố chủ đầu tư khách sạn Bavico Nha Trang lừa đảo. (Ảnh: IT).
Dân căng băng rôn tố chủ đầu tư khách sạn Bavico Nha Trang lừa đảo. (Ảnh: IT).

Đồng thời, UBND tỉnh Khánh Hoà buộc Công ty Bạch Việt phải khắc phục hậu quả trong thời hạn 30 ngày. Tuy nhiên, chủ đầu tư không chấp hành quyết định trên.

Ngày 19/6/2017, kết luận cuộc họp về vấn đề của khách sạn Bavico, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Công ty Bạch Việt dừng ngay các hoạt động kinh doanh cho đến khi khắc phục xong các tồn tại, sai phạm. Tuy nhiên, việc kinh doanh vẫn diễn ra nhộn nhịp.

Việc khắc phục các sai phạm của chủ đầu tư khách sạn Bavico chưa hoàn thành thì Công an tỉnh Khánh Hòa phát hiện chủ khách sạn tổ chức cho hàng chục “chân dài” bán dâm ngay tại khách sạn Bavico.

Đêm 24/10/2017, lực lượng thuộc Công an tỉnh Khánh Hòa kiểm tra và phát hiện tại tầng 8, 20 và 21 của khách sạn Bavico Nha Trang có 3 tiếp viên nữ đang bán dâm cho 3 du khách Trung Quốc.

Tháng 1/2018, Công an tỉnh Khánh Hòa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Đinh Tiến Sử về hành vi chứa mại dâm.

Vào ngày 24/10/2019, Sử đã bị Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng khởi tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trong khi bị khởi tố và tống đạt quyết định khởi tố thì bị can Sử không có mặt tại nơi làm việc, nơi cư trú. Ngay sau đó cơ quan điều tra hình sự đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với bị can này.

 Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang làm thủ tục để bàn giao đối tượng cho cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng để điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/chu-khach-san-bavico-nha-trang-vua-bi-bat-tung-cam-ket-loi-nhuan-condotel-khung-the-nao-143694.html

KTVN
KTVN