| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay, tàu

TTVN
  • Click để copy

Vụ Khaisilk: ‘Đang điều tra, nó còn liên quan đến các nội dung bí mật của ngành’

Sau gần 2 năm xảy ra vụ việc Khaisilk, được Bộ Công Thương kết luận có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chuyển hồ sơ, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Hà Nội cho biết: Vẫn đang điều tra.

Vụ Khaisilk Công an Hà Nội nói ‘đang điều tra'
Phòng Kinh tế Công an Hà Nội cho biết vụ Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc gắn mác hàng Việt vẫn đang tiếp tục điều tra. Ảnh cửa hàng Khaisilk số 113, Hàng Gai. Ảnh nguồn TTXVN

Vụ bê bối Khaisilk (Công ty Khải Đức của đại gia Hoàng Khải) bán lụa Trung Quốc gắn mác Việt Nam gây phẫn nộ dư luận xảy ra năm 2017.

Sau khi đăng tải, đông đảo bạn đọc quan tâm và tỏ ra ngạc nhiên, nghi ngờ rằng vụ việc đã bị “chìm xuồng” vì mục đích gì đó. Có ĐBQH khi được phỏng vấn còn thẳng thắn "đề nghị báo theo dõi, bám sát chặt chẽ, báo tin cho đại biểu quốc hội, không để vụ việc "chìm xuồng".

Để có thông tin khách quan, đa chiều, từ ngày 6/5/2019, phóng viên đã liên hệ, xin đặt lịch làm việc với Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP Hà Nội) - là đơn vị tiếp nhận hồ sơ, điều tra vụ việc. Phóng viên có liên hệ với Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế nhưng chưa nhận được hồi đáp.

Sau một thời gian chờ đợi, phóng viên liên hệ trực tiếp với Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an TP Hà Nội, thì đề nghị làm việc của báo mới nhận được hồi âm.

Theo đó chiều 13/5, Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an TP Hà Nội) đã cử cán bộ tiếp phóng viên và trao đổi thông tin chính thức.

Trước câu hỏi phóng viên về quá trình điều tra việc vụ việc Khaisilk, ông Tưởng Duy Hiệu - Điều tra viên Phòng Cảnh sát Kinh tế cho biết, đúng là sự việc đang được được Phòng thụ lý điều tra, xác minh. Theo ông Hiệu, đơn vị chỉ điều tra đối với cửa hàng tại 113 Hàng Gai còn trụ sở công ty Khải Đức tại TP HCM thì các đơn vị tại TP HCM làm.

vu-khaisilk-cong-an-ha-noi-noi-dang-dieu-tra-no-con-lien-quan-den-cac-noi-dung-bi-mat-cua-nganh
Đông đảo bạn đọc quan tâm và tỏ ra ngạc nhiên, nghi ngờ rằng vụ việc Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc đã bị “chìm xuồng” vì mục đích gì đó.

"Cơ quan điều tra hiện nay vẫn đang điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin gì" - ông Hiệu nói và từ chối nhiều câu hỏi của phóng viên.

"Bao giờ có kết quả chính thức thì anh em sẽ có trả lời chính thức, còn bây giờ chưa thể cung cấp gì thêm... Vẫn đang điều tra, nó còn liên quan đến các nội dung bí mật của ngành, liên quan đến hoạt động điều tra nữa", ông Hiệu nói.

Đồng thời cho biết: Chưa biết khi nào điều tra xong và cũng không trả lời câu hỏi về thời điểm tiếp nhận hồ sơ vụ việc.

Nhiều câu hỏi được dư luận đặt ra là: Tại sao vụ việc Khaisilk xảy ra đã gần 2 năm, Bộ Công thương đã chuyển hồ sơ nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả điều tra?

ĐBQH Phạm Văn Hòa (Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội) chia sẻ với phóng viên rằng: Ngay bản thân ông là đại biểu Quốc hội cũng không có thông tin về kết quả điều tra, xử lý vụ việc này đến đâu.

Theo ĐBQH Phạm Văn Hòa, người dân rất mong chờ kết quả điều tra vì vụ việc này xảy ra đã lâu. Hơn nữa, các vụ việc buôn bán hàng giả, hàng cấm gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, sức khỏe người dân.Đại biểu Hòa cũng thắc mắc rằng tại sao sự việc này kéo dài đã 2 năm mà đến giờ cơ quan chức năng ở đây là Công an TP Hà Nội chưa công bố công khai kết luận điều tra để dư luận được biết?

vu-khaisilk-cong-an-ha-noi-noi-dang-dieu-tra-no-con-lien-quan-den-cac-noi-dung-bi-mat-cua-nganh
Theo ĐBQH Phạm Văn Hòa, người dân rất mong chờ kết quả điều tra vụ Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc vì vụ việc này xảy ra đã lâu.

"Vì thế, Công an Hà Nội nên công bố, công khai kết quả điều tra, xử lý vụ việc này đến đâu để dư luận người dân được biết. Khaisilk có vi phạm hay không vi phạm, và xử lý hành chính hay truy tố... Dù đến đâu cũng phải công bố, không nên kéo dài vì sẽ gây ra tâm lý nghi ngờ cho người dân và cả doanh nghiệp.

Tôi cũng đã từng hỏi một số tờ báo và tôi cũng không có thông tin gì mới về kết quả điều tra vụ việc này. Tôi đề nghị cơ quan báo chí tiếp tục đăng tải và giám sát việc điều tra, xử lý vụ việc này của cơ quan chức năng đến đâu", đại biểu Hòa bày tỏ.

Để đi đến tận cùng vấn đề, chúng tôi sẽ cập nhật nội dung buổi làm việc tại Phòng Cảnh sát Kinh tế đến lãnh đạo Bộ Công an, Tổng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương, các đại biểu quốc hội và đề cập tại Họp báo thường kỳ Chính phủ.

Kính mong quý độc giả quan tâm, theo dõi!

Chiều 26/10/2017, tổ công tác liên ngành Công an phối hợp với QLTT tiến hành kiểm tra hành chính cửa hàng Khaisilk tại số 113 Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, do bà Nguyễn Thu Nga làm chủ, đã tạm giữ 56 chiếc khăn vuông lụa tơ tằm nhãn mác Khaisilk - Made in Việt Nam; trị giá theo niêm yết là hơn 36 triệu đồng.

Qua kiểm tra, bà Nga trình bày: Hộ kinh doanh Khaisilk chuyên kinh doanh các mặt hàng lụa tơ tằm do Việt Nam sản xuất. Do sơ suất trong khâu quản lý và vào thời điểm ngày 20/10, nhu cầu thị trường tăng cao, nhân viên cửa hàng đã tự ý mua sản phẩm khăn vuông lụa tơ tằm trên thị trường về cắt bỏ nhãn gốc có xuất xứ “Made in China” và khâu, đính nhãn “Khaisilk - Made in Việt Nam” để bán cho khách hàng.

Cơ sở này đã mua về và thay nhãn chỉ dẫn giả mạo xuất xứ là 60 chiếc; bán 4 chiếc cho khách hàng, giao nộp cho cơ quan chức năng 56 chiếc.

Từ sai phạm trên, từ ngày 27/10 đến nay, Chi cục QLTT, đội QLTT số 26 đã kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh mặt hàng khăn lụa tại làng Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính, tịch thu 18 chiếc áo lụa và 21 chiếc khăn lụa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 31/10, Chi cục QLTT Hà Nội đã có báo cáo gửi Cục QLTT (Bộ Công thương) về vụ việc Khaisilk và kết quả kiểm tra, kiểm soát mặt hàng lụa tơ tằm trên địa bàn Hà Nội.

Bộ công thương sau đó đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra, xử lý. Đơn vị trực tiếp thụ lý vụ việc này là Phòng cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội.

Tuy nhiên, 2 năm trôi qua, vụ việc gây bức xúc trong dư luận vẫn như “bóng chim tăm cá”. Thời gian gần đây xuất hiện nghi vấn rằng vụ việc đã bị chìm xuồng vì một lý do nào đó.

Link gốc: http://baosuckhoecongdong.vn/vu-khaisilk-dang-dieu-tra-no-con-lien-quan-den-cac-noi-dung-bi-mat-cua-nganh-120019.html

Prudential Việt Nam và SeABank thiết lập quan hệ hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền
Prudential Việt Nam và SeABank thiết lập quan hệ hợp tác phân phối bảo hiểm độc quyền
06/01/2020 10:14

Ngày 06/01/2020, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (“Prudential Việt Nam”) và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (“SeABank”) công bố chính thức thiết lập mối quan hệ hợp tác, phân phối bảo hiểm độc quyền trong vòng 20 năm. JP Morgan là đơn vị tư vấn duy nhất cho SeABank trong quá trình lựa chọn đối tác bảo hiểm độc quyền này.

Xôn xao tin đồn Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường cho cựu Bí thư Hậu Giang
Xôn xao tin đồn Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường cho cựu Bí thư Hậu Giang
06/01/2020 08:29

Bên trong "Huỳnh phủ đường" của gia đình cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc, có tấm bảng ghi Đinh Ngọc Út – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) ủng hộ 5 tỷ đồng.

Tổng công ty Sông Đà bị Bộ Tài chính cảnh báo tình trạng nợ
Tổng công ty Sông Đà bị Bộ Tài chính cảnh báo tình trạng nợ
06/01/2020 07:28

Bộ Tài chính vừa có báo cáo về tình hình tài chính năm 2018 và đưa ra cảnh báo về tình trạng nợ của Tổng công ty Sông Đà- CTCP.

GS. Đặng Hùng Võ: Vùng nông thôn, giao dịch 'ngầm' đất nông nghiệp, không thực hiện đúng các thủ tục pháp lý
GS. Đặng Hùng Võ: Vùng nông thôn, giao dịch 'ngầm' đất nông nghiệp, không thực hiện đúng các thủ tục pháp lý
05/01/2020 18:57

Đất nông nghiệp tại Việt Nam là một loại hình bất động sản nhiều tiềm năng nhưng có nhiều rào cản trong việc khai thác. Giao dịch đất nông nghiệp đang diễn ra phổ biến theo cách phi chính thức (giao dịch ngầm, trái luật) và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hải Phòng trình Thủ tướng xin 2 mảnh đất vàng đối ứng cho chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ
Hải Phòng trình Thủ tướng xin 2 mảnh đất vàng đối ứng cho chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ
05/01/2020 08:54

Mới đây, UBND TP Hải Phòng mới đây có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc dử dụng trụ sở làm việc cũ để thanh toán cho Dự án xây dựng chung cư HH3 – HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền theo hình thức BT (Xây dựng – chuyển giao).

'Ông lớn' HUD và VICEM phải cổ phần hoá trong năm 2020
'Ông lớn' HUD và VICEM phải cổ phần hoá trong năm 2020
05/01/2020 05:42

Theo Bộ Xây dựng, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (Hud) và Tổng công ty Xi măng (Vicem) thực hiện cổ phần hóa trong năm nay.

Bất động sản trong tuần: Nhiều chính sách mới tác động thị trường
Bất động sản trong tuần: Nhiều chính sách mới tác động thị trường
04/01/2020 18:37

Nhiều chính sách bất động sản mới có hiệu lực từ đầu năm 2020 tác động đến thị trường trong nước, câu chuyện giá đất tại Hà Nội và TP HCM được quan tâm.

Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống ở khu đất trung tâm thành phố
Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống ở khu đất trung tâm thành phố
04/01/2020 13:56

Dự án nằm trên trục đường Lê Lợi có diện tích khoảng 599,65 m2, với tổng mức đầu tư dự án tối thiểu 25 tỷ đồng.

Lộ diện các nhà thầu trúng dự án cải thiện thoát nước 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội
Lộ diện các nhà thầu trúng dự án cải thiện thoát nước 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội
04/01/2020 06:20

Hà Nội đã công bố danh tính các nhà thầu trúng 6 gói thầu (GT) xây lắp quy mô lớn với tổng giá trúng thầu lên tới trên 1.071 tỉ đồng thuộc Dự án Cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây Hà Nội (Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa).