Xã hội
22/05/2017 00:07Vụ nhóm thanh niên đập phá nhiều ô tô ở quận Hải Châu và quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Vụ nhóm thanh niên đập phá nhiều ô tô ở quận Hải Châu và quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Ngày 21/5, Công an quận Hải Châu và quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) xác nhận đơn trình báo của người dân về vụ việc xe ô tô của mình bị nhóm thanh niên đập phá liên tục trong thời gian qua.

Vụ nhóm thanh niên đập phá nhiều ô tô ở quận Hải Châu và quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Hậu quả vụ việc
Theo thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, nhiều người dân khi ngủ dậy bất ngờ thấy ô tô của mình bị đập phá đỗ trên đoạn đường biển Nguyễn Tất Thành.
Được biết, có 8 chiếc xe ô tô bị đập phá bằng gạch đá, gây hư hại nghiêm trọng.
Chị Nguyễn Thị Dung - chủ chiếc xe ô tô mang BKS 43A - 15xxx cho biết, vào tối 20/5, chiếc xe của chị được đậu bên lề đường Nguyễn Tất Thành. Sáng ngày 21/5, khi mở cửa xe thì phát hiện phần gương chiếu hậu, kính chắn gió phía trước và cả phía sau xe bị đập phá.
Tại hiện trường xảy ra vụ việc, nhiều chiếc xe ô tô khác cũng bị kẻ lạ mặt đập phá.
Camera của một hộ dân địa phương đã ghi lại hình ảnh nhóm thanh niên gồm 9 người điều khiển 5 chiếc xe máy và dùng gạch đá ném mạnh vào các ô tô đỗ trên đường Nguyễn Tất Thành.
Sau khi nhận được đơn trình báo của những người có ô tô bị đập phá, cơ quan công an quận Thanh Khê và quận Hải Châu đã tới hiện trường để điều tra, lấy lời khai để truy tìm các nhóm thanh niên dùng gạch phá hoại tài sản của người khác.
Vụ bắt cóc con người tình bán 3 triệu ở An Thới Đông, Cần Giờ, TP HCM
Vụ người mẹ trẻ mất tích sau khi sinh con được 5 tháng ở Vĩnh Khúc, Văn Giang, Hưng Yên
Vụ án mạng 2 người chết trong nhà nghỉ ở Gia Ray, Xuân Lộc, Đồng Nai
Vụ treo cổ tự tử chết ở nhà bố mẹ đẻ tại Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ AnTrước đó, ngày 19/5, nhóm giang hồ chém đổ hơn 2 hecta chuối đã xảy ra ở Cao Nhân, Thuỷ Nguyên, Hải Phòng
Mới đây, thông tin về vườn chuối của ông Phạm Văn Quân (SN 1959, trú tại thôn Thái Lai, xã Cao Nhân, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng) bị hàng chục tên côn đồ dùng dao kiếm chặt đứt ngang thân.

Vụ nhóm thanh niên đập phá nhiều ô tô ở quận Hải Châu và quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Hậu quả của vụ việc trước đó
Sau khi thông tin này được đăng tải đã nhận rất nhiều sự bức xúc với cách hành sử này của nhóm người trên. Được biết, vườn chuối của gia đình ông Quân đang trong thời kỳ thu hoạch.
Vào sáng ngày 19/5, ông Hoàng Bảo Chung - Phó Chủ tịch UBND xã Cao Nhân xác nhận vụ việc và cho biết Công an huyện Thuỷ Nguyên đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng điều tra vụ việc.
Ông Quân cho biết thêm, vào khoảng 3h ngày 15/5, trong lúc ngủ, vợ chồng ông bất ngờ nghe thấy tiếng chửi bới cùng tiếng cây đổ trong vườn.
Khi chạy ra kiểm tra, phát hiện hàng chục người có xăm trổ đầy mình đang dùng dao, kiếm chặt phá vườn chuối củ gia đình.
Ông Quân chia sẻ: "Vườn chuối bao năm vợ chồng tôi vun trồng, chăm sóc bỗng nhiên bị tàn phá không thương tiếc. Vì quá phẫn uất, vợ chồng tôi la hét kêu cứu thì một số kẻ trong nhóm côn đồ đã dùng dao, kiếm kề vào người đe dọa, yêu cầu không được phản kháng, nếu không chúng sẽ xử ngay. Sau đó, hàng xóm chạy sang, nhưng lúc đó vườn chuối trên 2,3 ha, với khoảng 3.000 cây đã bị chém ngang thân, đổ rạp xuống vườn".
Công an huyện Thuỷ Nguyên đã xác định người chủ mưu trong vụ việc là ông Đỗ Văn Chí - Giám đốc Công ty TNHH Chí Linh (xã Tam Hưng, huyện Thuỷ Nguyên). Theo thông tin ban đầu, do mâu thuẫn cá nhân trong làm ăn, ông Chí đã thuê nhóm giang hồ để giải quyết vườn chuối của gia đình ông Quân lấy mặt bằng đất.