Vụ nổ bưu kiện ở Linh Đàm xuất phát từ tư thù

Thứ bảy, 07/09/2019, 19:15 PM

Công an Hà Nội nhận định vụ nổ hộp bưu kiện ở Linh Đàm khiến 5 người bị thương xuất phát từ thù tức cá nhân, không có dấu hiệu của khủng bố, phá hoại.

Nhiều vết máu tại hiện trường vụ nổ bưu kiện ở chung cư Linh Đàm Vết máu loang lổ, mảnh vỡ từ hộp bưu kiện vương vãi khắp hiện trường vụ nổ ở chung cư Linh Đàm. Sự cố làm 5 người bị thương.

Chiều 7/9, Công an Hà Nội cho biết vụ nổ hộp bưu kiện khiến 5 người bị thương xảy ra sáng cùng ngày chân tòa chung cư HH3A Linh Đàm, quận Hoàng Mai, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân. Bước đầu, cơ quan chức năng không phát hiện dấu hiệu liên quan hoạt động khủng bố, phá hoại.

Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng công an quận Hoàng Mai, cho biết cơ quan chức năng đã xác định được người liên quan. Ngoài làm việc những người này, cảnh sát đang truy nguồn nơi gửi gói quà để làm rõ.

“Gói quà khi được mở ra thì phát nổ nhưng mức độ sát thương không lớn nên các nạn nhân bị thương nhẹ, sức khỏe đang dần bình phục”, Trưởng quận Hoàng Mai nói với Zing.vn.

Vụ nổ bưu kiện ở Linh Đàm xuất phát từ tư thù
Nạn nhân vụ nổ nằm bất tỉnh ở sân chung cư. Cảnh sát phong tỏa hiện trường khám nghiệm ngay sau đó. Ảnh: H.L.

Vụ nổ xảy ra lúc 9h ngày 7/9 tại khu vực trước kiốt số 10, tòa nhà HH3 chung cư Linh Đàm thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Tiếng nổ phát ra khi một người đàn ông mở gói bưu kiện trong lúc ngồi uống nước. Sau khi phát nổ, gói hàng bốc mùi khét lẹt. Sự cố khiến thanh niên này bị chảy máu.

Sau tiếng nổ lớn, 4 người khác ở quanh đó cũng bị thương, được đưa đi cấp cứu. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy sân chung cư vương vãi nhiều vết máu và có một số mảnh bìa cứng cùng dây điện.

Cảnh sát đã thu giữ vật chứng để làm rõ vụ việc.

Vụ nổ bưu kiện ở Linh Đàm xuất phát từ tư thù
Chung cư HH Linh Đàm - nơi xảy ra vụ nổ. Ảnh: Google Maps.
 

Rạng Đông gửi thư xin lỗi, thừa nhận vụ cháy làm ảnh hưởng sức khỏe người dân

Trong thư xin lỗi gửi đến người dân và lãnh đạo Hà Nội, Tổng Giám đốc Công ty Rạng Đông thừa nhận vụ cháy nhà máy đã làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sức khỏe lực lượng PCCC và người dân 2 phường Thanh Xuân Trung và Hạ Đình.

 

Nóng: Gói quà phát nổ kinh hoàng ở HH Linh Đàm, 3 người bị thương

Theo người dân chứng kiến sự việc, có ít nhất 3 người đã bị thương sau vụ nổ ở ngay chân tòa nhà HH 3A khu đô thị HH Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.