'Vua nhạc sến' Vinh Sử qua đời

Thứ bảy, 10/09/2022, 10:19 AM

Nhạc sĩ Vinh Sử mất sau thời gian chống chọi với bạo bệnh, hưởng thọ 79 tuổi.

Nhạc sĩ Vinh Sử những ngày cuối đời.

Nhạc sĩ Vinh Sử những ngày cuối đời.

Chia sẻ với tờ VietNamNet, chị Vinh Diễm – con gái của nhạc sĩ Vinh Sử - cho hay ông vừa mất lúc 3 giờ sáng ngày 10/9 tại bệnh viện Nhân dân Gia Định, thọ 79 tuổi. Gia đình gồm vợ và các con đã ký giấy báo tử, đưa về nhà làm tang lễ.

"Cha tôi nhập viện hơn 1 tháng qua trong tình trạng gần như hôn mê. Sức khỏe cha có lúc nguy kịch nhưng ông vẫn gắng gượng tới ngày hôm nay. Giờ ông ra đi coi như cũng thanh thản, không còn chịu nỗi đau thể xác", chị Vinh Diễm nói với Vietnamnet.

Trong diễn biến liên quan xác nhận với báo Thanh Niên, bà Ngọc Lệ - vợ nhạc sĩ Vinh Sử cho biết ông qua đời lúc 3 giờ sáng nay 10/9 sau thời gian chống chọi với bạo bệnh. Hiện gia đình đang cùng nhau lo liệu cho tang lễ của ông. Thông tin nhạc sĩ Vinh Sử qua đời khiến khán gả không khỏi xót xa.

Lễ nhập quan nhạc sĩ Vinh Sử bắt đầu từ 9h30 ngày 10/9 tại nhà riêng ở quận Bình Tân, TP.HCM. Lễ viếng từ 10-12/9, lễ động quan và di quan lúc 4h sáng 13/9 và chôn cất tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương.

Nhạc sĩ Vinh Sử nhập viện cấp cứu từ 22/7. Nam nhạc sĩ được chẩn đoán ung thư đại tràng, kèm theo xuất huyết dạ dày, đường tiêu hoá và viêm phổi. Ông nằm điều trị ở Khoa gây mê hồi sức, mỗi ngày phải truyền máu, thức ăn và đeo máy trợ thở để duy trì sự sống. Các bác sĩ tiên liệu nhạc sĩ khó qua khỏi do cơ thể suy kiệt sau nhiều năm mắc bạo bệnh.

Năm 2011, nhạc sĩ Vinh Sử được chẩn đoán ung thư đại tràng. Trong hơn 10 năm qua, ông đã phải mổ đến 5 lần. Vào năm 2020, bác sĩ cắt sạch những đoạn ruột còn lại để tránh di căn. Vài năm qua, số lần nam nhạc sĩ ra vào viện nhiều không đếm xuể.

Nhạc sĩ Vinh Sử qua đời.

Nhạc sĩ Vinh Sử qua đời.

Nhạc sĩ Vinh Sử sinh năm 1944, được mệnh danh là "vua nhạc sến", sáng tác với nhiều bút danh như: Bồng Nga Nữ, Chế Huyền Trân, Cô Phượng, Diễm Nhi, Đức Vượng, Hàn Ni, Linh Ngân,.... Ông là tác giả của loạt nhạc phẩm nổi tiếng như: Gõ cửa trái tim, Vòng nhẫn cưới, Yêu người chung vách, Chuyến xe lam chiều... Thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, ca khúc Nhẫn cỏ cho em giúp ông kiếm được thu nhập “khủng”, mua nhà lầu, xe hơi.