| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Vượng Râu là ai? Vượng Râu có gì nổi tiếng?

Vượng Râu là ai? Vượng Râu có gì nổi tiếng, nghệ sĩ hài với lối diễn có duyên bằng ngôn ngữ nhiều màu, nhiều sắc thái và được khán giả ghi nhận.

Vượng Râu là ai Vượng Râu có gì nổi tiếng
Vượng Râu là ai Vượng Râu có gì nổi tiếng? Ảnh: Diễn viên hài Vượng Râu. Nguồn: Báo Thanh Niên.

Vượng Râu là ai Vượng Râu có gì nổi tiếng, nghệ sĩ hài với lối diễn có duyên bằng ngôn ngữ nhiều màu, nhiều sắc thái này đã sớm được khán giả cả nước biết đến với nhiều sản phẩm hài để đời. Cũng không ít lần Vượng Râu tự nhận mình là đồng bóng và theo anh thì đó cũng là cái duyên mà nghệ sĩ thực thụ nào cũng có, ít hoặc nhiều.

1.Vượng Râu là ai Vượng Râu có gì nổi tiếng:  Có sẵn cái duyên hài

Được biết nghệ sĩ hài Vượng Râu có tên thật là Nguyễn Công Vượng, sinh ngày 20/2/1982 tại xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Anh vốn là một gương mặt khá quen thuộc trong các chương trình hài như Gặp nhau cuối tuần hay Góc cười trước đây, còn hiện tại Vượng Râu tự làm ra các sản phẩm hài đặc sắc riêng dành cho mình. Anh đến với nghiệp sân khấu cũng từ khá sớm, từ năm 1999 đến năm 2000, Vượng Râu theo học lớp diễn viên Kịch Hát tại Trường sân khấu và điện ảnh Hà Nội. Còn từ năm 2007 đến năm 2011, anh lại theo học lớp đạo diễn tại Trường Sân khấu và điện ảnh Hà Nội.

Ấn tượng đầu tiên về nam danh hài này đó là rất ít khi thấy anh cười Vượng Râu nói câu nào ra thì đều khiến người đối diện lại muốn bụm miệng cười. Sức hút của anh đến từ chính gương mặt làm hài nhưng lạnh tanh, giọng nói có duyên và đặc biệt là ngôn ngữ nhiều màu và nhiều sắc thái. Có lẽ đây chính là cái duyên hài trời ban cho anh.

Còn về chính bản thân anh thì không ít lần Vượng Râu tự nhận mình là đồng bóng. Mà theo cách lý giải của anh thì đó là cái duyên "ông đồng, bà cốt", cái mà nghệ sĩ thực thụ nào cũng có, không ít thì nhiều. Đó là cách họ không đi theo một quy củ nào, cứ thấy vui, thấy thích, thấy đam mê là làm "tới bến", bất kể lỗ lãi. Vượng Râu từng nói "Nếu không thế, nghệ sĩ sẽ thành những con buôn nghệ thuật hết rồi".

2.Vượng Râu là ai Vượng Râu có gì nổi tiếng: Được yêu quý bởi chữ tâm chữ tình

Cũng chính vì điều này mà trong nghề, mọi người đánh giá nam danh hài được yêu quý không phải bởi chữ tài mà còn bởi cả chữ tâm. Nó cũng còn do đặc tính của showbiz "có mấy người phục tài của nhau".

Nghệ sĩ hài Minh Vượng từng dành rất nhiều tình cảm cho Vượng Râu, chị cho hay vì Vượng nên mới làm hài Tết. Với chị, Vượng Râu là một trong số ít những nghệ sĩ biết trân trọng nghệ sĩ khác, sống có tâm và giàu nhiệt huyết. Đó là những tình cảm mà các nghệ sĩ khác dành cho Vượng Râu khi anh chưa đủ lông đủ cánh. Ấy vậy mà hiện tại dù đã có chỗ đứng nhưng anh vẫn đối nhân xử thế với các anh em nghệ sĩ bằng tinh thần ấy.

Chả thế mà nghệ sĩ hài Đức Hải tíu tít với các sô phía Nam, cát-sê “khủng” vẫn tạm gạt sang để giúp Vượng râu trong “Tết Vạn lộc”. Còn nghệ sĩ hài Giang còi còn từng tâm sự đã lâu rồi anh không nhận lời diễn hài trên các sân khấu lớn nhưng lại bị phá lệ và bị thuyết phục bởi ý tưởng của Vượng Râu: Làm thành một series hài theo các năm.

Không chỉ vậy, Vượng Râu còn được biết đến là một nghệ sĩ xởi lởi ngoài xã hội và luôn giữ nguyên tắc “chỉ được phép cho người khác lấy của mình, không được phép lấy của người khác” trong công việc.

Anh cũng tự răn mình rằng, ngày hôm nay được khen thì đồng nghĩa với việc phải thức đêm nhiều hơn, lang thang nhiều hơn, sống chân tình để gạt sân si và ngộ đạo để không bon chen, “thắng không kiêu, bại không nản”...

3.Vượng Râu là ai Vượng Râu có gì nổi tiếng: Những sản phẩm hài của anh mang đậm giá trị truyền thống

Còn khi hỏi về những sản phẩm hài của anh luôn mang đậm các làn điệu dân ca hoặc mang hơi hướng của chèo thì Vượng Râu cho hay anh vốn xuất thân từ dân chèo, yêu đắm đuối nghệ thuật truyền thống và chung tình theo đuổi những gì thuộc về văn hóa dân tộc. Vì vậy mà những sản phẩm đương đại của anh như Tết Vạn lộc hay Thầy đồ ra phố đều luôn truyền tải ý thức gìn giữ giá trị truyền thống. Anh bảo, nó ngấm vào máu rồi, cứ viết là bật ra thôi.

Không chỉ cách nói nghe đã thấy “hơi hướng” đặc trưng của chèo, cách ăn vận của Vượng cũng “xoẹt tông” với tính cách, đó là áo dài cách tân. Người khác mặc thấy “dị” nhưng với Vượng râu thì cứ như “đo ni đóng giày”.

Vượng Râu là ai Vượng Râu có gì nổi tiếng và nguồn gốc của nghệ danh Vượng Râu

Còn về cái nghệ danh Vượng Râu thì mọi người đều nghĩ ngay tới cụm râu trứ danh của anh. Và mặc dù hiện tại Vượng Râu đã cạo đi từ lâu nhưng nghệ danh này vẫn luôn gắn liền với sự nghiệp nghệ thuật của anh. Bởi hiện tại nếu gọi tên thật là Nguyễn Công Vượng thì mọi người rất dễ nhầm với chàng cầu thủ bóng đá xứ nghệ.

Vì vậy nên Vượng Râu cho biết anh chấp nhận để cái râu hoài niệm tầm gửi với mình đến khi nào không còn làm nghệ thuật nữa.

4. Vượng Râu là ai Vượng Râu có gì nổi tiếng: Những phát ngôn gây sốc

Tuy nhiên chấp nhận sống trong showbiz thì nghệ sĩ nào cũng sẽ phải vướng vào những rắc rối, Vượng Râu cũng vậy. Anh từng khiến dư luận dậy sóng với những phát ngôn được cho là quá tự đắc, ngông cuồng.

Trước đó vào năm 2011, trong một bài phỏng vấn Vượng Râu từng khiến các nghệ sĩ hài khác trên đất Bắc lắc đầu ngán ngẩm khi nói: "Tôi khẳng định, nếu diễn ở thành phố lớn hay ở Hà Nội, chương trình của tôi bán được rất nhiều vé. Ở đất Bắc này, tên Vượng "râu" không đứng thứ nhất, hẳn nhiên phải là thứ 2!" hay 'Sẽ nhiều người nói tôi tự kiêu, nhưng tôi kiêu có cơ sở, kiêu có học. Trong cuộc sống hiện tại này, phải biết mình làm được cái gì. Đến giờ phút này tôi tự hào là nghệ sỹ thứ 2 sau Xuân Hinh dám bán ôtô, bán nhà bỏ tiền ra làm đĩa ngoài đất Bắc. Đó chính là cơ sở để tôi tự tin".

Trước phát ngôn này của Vượng Râu, các nghệ sĩ hài Bắc đã lên tiếng phản pháo. Danh hài Xuân Bắc cho hay "Tôi chẳng thấy ảnh hưởng gì đến tôi cả", còn danh hài Tự Long cũng chia sẻ: "Không quan tâm tới việc mình đứng số mấy trong giới nghệ sĩ hài". Trong khi đó nghệ sĩ hài Thành Trung thì cho hay: "Vượng râu nói gì, kệ, tôi kết nhất là Xuân Bắc".

Thông tin trên cung cấp thêm cho bạn đọc về Vượng Râu là ai Vượng Râu có gì nổi tiếng

 

Trấn Thành, Thu Trang và dàn sao Việt nô nức dự đám cưới diễn viên hài Vinh Râu

Hàng loạt gương mặt nổi tiếng của showbiz Việt như Trấn Thành, Thu Trang, Only C, Kiều Minh Tuấn... xuất hiện rạng rỡ tại đám cưới của Vinh Râu và Lương Minh Trang.

 

Diễn viên hài Tuấn Kiệt: Tham vọng thì nhiều lắm, nhưng chưa phải lúc này

“Khán giả có trong tay sự lựa chọn, họ có quyền chọn không xem một chương trình nào nếu không hay. Thế nên mình phải cố gắng gấp nhiều lần người khác mới mong được thừa nhận. Căng lắm”, Tuấn Kiệt chia sẻ.

Anh trai nam diễn viên nổi tiếng giết chết vợ và con rồi tự sát trong rừng sâu

Anh trai nam diễn viên nổi tiếng giết chết vợ và con rồi tự sát trong rừng sâu

05/01/2020 21:56

Theo thông tin ban đầu từ phía cảnh sát, anh trai diễn viên Minh Đạo giết vợ con rồi tự sát có thể vì nợ chồng chất.

Sao Việt hôm nay: Lệ Quyên diện set đồ gần 35 tỷ đồng, Vũ Khắc Tiệp nắm tay Phượng Chanel chụp hình

Sao Việt hôm nay: Lệ Quyên diện set đồ gần 35 tỷ đồng, Vũ Khắc Tiệp nắm tay Phượng Chanel chụp hình

05/01/2020 18:59

Giữa hàng loạt tin đồn bủa vây với bức hình mặt dính đầy màu và nợ tiền tỷ, ông bầu Vũ Khắc Tiệp tỏ ra khá bình thản.

Vũ Khắc Tiệp bị tung hợp đồng vay nợ tiền tỷ

Vũ Khắc Tiệp bị tung hợp đồng vay nợ tiền tỷ

05/01/2020 17:55

Dân mạng càng có cơ sở để tin rằng hình ảnh gương mặt Vũ Khắc Tiệp dính đầy máu là do bị giang hồ “xử” vì vay nợ.

Vũ Khắc Tiệp lộ thêm ảnh ở đồn công an với vẻ mặt căng thẳng

Vũ Khắc Tiệp lộ thêm ảnh ở đồn công an với vẻ mặt căng thẳng

05/01/2020 12:42

Vũ Khắc Tiệp tiếp tục bị khui thêm nhiều ảnh khi đang ở đồn công an, ngay sau những hình ảnh gương mặt dính đầy máu.

Đồng nghiệp nghẹn ngào tiễn đưa tài tử Nguyễn Chánh Tín

Đồng nghiệp nghẹn ngào tiễn đưa tài tử Nguyễn Chánh Tín

04/01/2020 23:30

Chiều 4/1, đông đảo đồng nghiệp, người hâm mộ đã đến viếng NSƯT Nguyễn Chánh Tín, tài tử một thời từng là thần tượng của biết bao người.

Sao Việt hôm nay: Hồng Vân - Tuấn Anh kỷ niệm 20 năm ngày cưới, Chi Bảo đưa bạn gái đi ăn cùng vợ cũ và con

Sao Việt hôm nay: Hồng Vân - Tuấn Anh kỷ niệm 20 năm ngày cưới, Chi Bảo đưa bạn gái đi ăn cùng vợ cũ và con

04/01/2020 16:05

Dù đã ly hôn nhưng mối quan hệ giữa diễn viên Chi Bảo và vợ cũ vẫn tốt đẹp.

Nghệ sĩ Việt bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của Chánh Tín

Nghệ sĩ Việt bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của Chánh Tín

04/01/2020 10:43

Ngô Thanh Vân, Minh Tiệp... gửi lời chia buồn khi nghe tin nghệ sĩ Chánh Tín qua đời.

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín của 'Ván bài lật ngửa' đột ngột qua đời ở tuổi 68

Nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín của 'Ván bài lật ngửa' đột ngột qua đời ở tuổi 68

04/01/2020 09:12

NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã trút hơi thở cuối cùng lúc 5 giờ ngày 4/1 tại nhà riêng.

Du lịch Dubai cùng Ngọc Trinh, Khắc Tiệp tiết lộ làm 2 tập Youtube hết 23 tỷ đồng

Du lịch Dubai cùng Ngọc Trinh, Khắc Tiệp tiết lộ làm 2 tập Youtube hết 23 tỷ đồng

04/01/2020 08:39

Khắc Tiệp chi số tiền khủng lên tới hàng chục tỷ đồng chỉ để làm 2 tập Youtube.

TTVN