| Hà Nội /

Xét nghiệm Covid-19, khử khuẩn tàu biển có thuyền trưởng chết bất thường

Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng đã sẵn sàng triển khai các biện pháp để kiểm soát tình hình trên một chiếc tàu từ nước ngoài về cảng Tân Vũ.

Hải Phòng sẽ xét nghiệm Covid-19, khử khuẩn tàu biển có thuyền trưởng chết bất thường. Ảnh minh họa.

Hải Phòng sẽ xét nghiệm Covid-19, khử khuẩn tàu biển có thuyền trưởng chết bất thường. Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng, đây là chiếc tàu biển Ro-Ro chuyên dùng để vận chuyển ô tô nhập khẩu. Chiếc tàu này đang trên đường từ Thái Lan về Việt Nam, dự kiến cập bến tại phao số 0 cảng Hải Phòng vào 6h ngày 6/4..

Tuy nhiên, Trung tâm nhận được thông tin thuyền trưởng người Bulgaria (57 tuổi) của tàu đã tử vong chưa rõ nguyên nhân trong phòng ngủ vào ngày 30/3. Trước đó, vị thuyền trưởng này vẫn sinh hoạt bình thường và không có dấu hiệu gì khác lạ.

Đại diện Trung tâm Y tế Quốc tế Hải Phòng cho biết, Trung tâm yêu cầu tàu Ro-Ro cập nhật hành trình của tàu cũng như từng thuyền viên trong thời gian qua, đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành phun khử trùng toàn bộ tàu và hàng hóa.

Cảng vụ hàng hải Hải Phòng cũng xác nhận thông tin trên và đối với trường hợp này, cảng vụ đã đề xuất Thành phố, sau khi tàu vào vùng biển Hải Phòng sẽ phải di chuyển đến đảo Hòn Dáu để kiểm dịch Covid-19 theo quy trình được công bố trước đó.

Sau kiểm tra, nếu các thuyền viên đều âm tính với virus Corona, các cơ quan liên quan sẽ xây dựng phương án kiểm soát để tàu vào cập cảng Tân Vũ làm hàng. Trường hợp phát hiện thuyền viên dương tính với virus Corona, cơ quan chức năng sẽ làm theo quy định, có thể từ chối cho tàu cập cảng.

Hiện, các cơ quan liên quan đang chờ quyết định cuối cùng từ UBND TP. Hải Phòng.

Bài liên quan