Xiaomi tập trung lĩnh vực xe điện thông minh, kỳ vọng bứt phá từ 2024

Thứ tư, 24/08/2022, 10:40 AM

Xe điện thông minh sẽ là bước tiếp theo của Xiaomi khi công bố chi tiết tình hình phát triển của Xiaomi Pilot Technology sau khi được manh nha 3 năm trước.

Theo Lei Jun, người sáng lập, Chủ tịch Giám đốc điều hành của Tập đoàn Xiaomi, công ty có kế hoạch đầu tư 3,3 tỷ NDT trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển đầu tiên của công nghệ lái xe tự hành và đã thành lập một đội ngũ gồm hơn 500 chuyên gia trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, hàng loạt thương vụ mua lại có giá trị và đầu tư chiến lược vào các doanh nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn cũng cho phép Xiaomi xây dựng vững chắc năng lực công nghiệp trung và dài hạn của mình trong lĩnh vực lái xe tự hành.

xiaomi-tap-trung-linh-vuc-xe-dien-thong-minh-ky-vong-but-pha-tu-2024

Trong cuộc họp báo ngày hôm nay, Xiaomi cũng đã phát hành một video thử nghiệm trực tiếp trên đường về công nghệ lái xe tự động của mình, thể hiện các thuật toán tiên tiến và khả năng xử lý dựa trên danh sách các tình huống có thể gặp phải.

Cũng theo tiết lộ của vị thuyền trưởng, Xiaomi đã lên kế hoạch tạo ra một đội xe thử nghiệm gồm 140 chiếc trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển công nghệ lái xe tự hành. Xe điện thông minh sẽ được thử nghiệm riêng lẻ trên toàn quốc, với mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu ngành trong lĩnh vực xe điện thông minh vào năm 2024.

Ngoài việc tận dụng nội lực, nhóm Xiaomi Auto còn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ nhiều nhóm khác trong Xiaomi, chẳng hạn như Xiaomi AI Lab, nhóm XiaoAi AI Assistant và nhóm Camera trên smartphone để cùng tạo ra trải nghiệm lái xe tự động tân tiến cho kỳ vọng đạt được bước đột phá thực sự và thu hút sự chú ý đáng kể trong ngành.