Thứ hai, 06/01/2020, 14:10 PM
  • Click để copy

Xôn xao clip Chủ tịch xã xưng 'mày tao' với dân khi đi xử lý cầu xây trái phép

Trong quá trình đi xử lý việc xây cầu mà chưa xin phép, Chủ tịch UBND xã Yên Tiến (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), đã có lời nói phản cảm khi xưng hô mày tao với người dân.

Chủ tịch UBND xã Yên Tiến, có thái độ phản cảm với người dân khi xử lý vi phạm. (Ảnh: Thanh Niên).
Chủ tịch UBND xã Yên Tiến, có thái độ phản cảm với người dân khi xử lý vi phạm. (Ảnh: Thanh Niên).

Mới đây, mạng xã hội Facebook đăng tải một đoạn clip ghi cảnh lãnh đạo xã Yên Tiến (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đến đình chỉ việc người dân xây cầu bắc từ nhà qua kênh thủy lợi sang đường liên huyện.

Hình ảnh trong clip cho thấy người dân xây cầu và cán bộ xã Yên Tiến có sự tranh cãi rất quyết liệt. Đáng chú ý, người đàn ông được cho là ông Phạm Văn Lưu - Chủ tịch UBND xã YênTiến xuất hiện trong clip còn xưng “mày tao”, “bố mày” với người dân.

Khi người dân hỏi nếu phá cầu đi bằng gì thì vị lãnh đạo xã trả lời “đi bằng gì là quyền của ông”. Ngay khi clip về sự việc được đưa lên mạng xã hội, rất nhiều người bất bình với hành động của vị Chủ tịch UBND xã Yên Tiến và cho rằng cách ứng xử, xưng hô của vị Chủ tịch UBND xã YênTiến là không phù hợp.

Theo phản ánh, vụ việc xảy ra vào ngày 1/1, tại khu vực gần nhà ông Nguyễn Khắc Thủy ở thôn Trung xã Yên Tiến (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định).

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Khắc Thủy, người xây cầu: "Cầu cũ xây từ năm 1997 đã xuống cấp nên tôi xây cầu mới. Giờ cầu mới xây cũng bị xã dỡ rồi. Còn mỗi thanh dầm nhỏ. Đi lại vô cùng khó khăn. Tôi đang làm đơn đề nghị xã, huyện xem xét giải quyết".

Trên tờ Thanh Niên: Ông Nguyễn Tuấn Song - Chủ tịch UBND huyện Ý Yên, cho biết đã nắm rõ được sự việc.Theo Chủ tịch UBND huyện Ý Yên: Trước nhà ông Thủy vốn có một cây cầu cũ xây tự phát từ lâu.

Thời gian gần đây, cây cầu cũ xuống cấp, ông Thủy tự ý xây một cây cầu mới sát đó. Việc xây dựng chưa báo chính quyền địa phương, chưa được phép của đơn vị khai thác công trình thủy lợi huyện Ý Yên.

“Theo pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi thì việc xây dựng trái phép này là vi phạm. Về lý, chính quyền xã lập biên bản và đình chỉ xây dựng, yêu cầu tháo dỡ là đúng. Tuy nhiên, cách làm của ông Phạm Văn Lưu, chủ tịch xã là chưa thấu tình đạt lý, phản cảm”, ông Song nói.

Chủ tịch UBND huyện Ý Yên cho rằng, chính quyền xã phải báo cáo sự việc với huyện để các ngành chức năng về phối hợp kiểm tra rồi tìm phương án xử lý. “Tôi sẽ chỉ đạo để xử lý vụ việc một cách hợp lý nhất”, ông Song khẳng định.

 

Bất động sản An Gia 'nổ' về doanh thu ngàn tỷ đồng mỗi năm, có ‘đếm cua trong lỗ’?

Đưa ra kịch bản kinh tế với doanh thu hàng ngàn tỷ đồng trước khi tham gia sàn chứng khoán, tuy nhiên, nhìn vào thực trạng của các dự án mà An Gia đã và đang thực hiện khiến nhiều người không khỏi ngao ngán!

 

Chiêm ngưỡng ‘vũ điệu’ ánh sáng tại những công trình đẳng cấp của Sunshine Homes

Những dự án đẳng cấp, những công trình kiến trúc nghệ thuật với sự đầu tư tỉ mỉ, kỹ lưỡng về công nghệ ánh sáng của Sunshine Homes đã và đang góp phần không nhỏ thay đổi diện mạo đô thị Thủ đô, tôn thêm nét văn hoá, phồn hoa và văn minh của cuộc sống hiện đại Hà thành.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/xon-xao-clip-chu-tich-xa-xung-may-tao-voi-dan-khi-di-xu-ly-cau-xay-trai-phep-148429.html