| Hà Nội /

Xuất hiện dịch vụ đưa người vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam vs Thái Lan mà không cần mua vé

Chỉ cần bỏ ra 1 triệu đồng, người hâm mộ có thể vào xem trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan vào tối nay mà không cần mua vé.

co-hay-khong-dich-vu-dan-nguoi-vao-xem-tran-viet-nam-vs-thai-lan-ma-khong-can-mua-ve
Vé trận Việt Nam vs Thái Lan được đẩy lên giá rất cao.

Vé chợ đen giá trên trời

20h00 tối nay, tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón Thái Lan trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á.

Không chỉ quyết định tới ngôi nhất bảng, trận đấu này còn để khẳng định Việt Nam hay Thái Lan mới là số một Đông Nam Á. Giá vé của trận đấu này được đẩy lên cao chóng mặt, nhiều cổ động viên phải ''cắn răng'' bỏ tiền ra mua vé từ chợ đen vì không mua được vé online.

ve-cho-den-tran-viet-nam-vs-uae-giam-nhiet-thuong-binh-mua-duoc-ban-ngay-kiem-loi
Thị trường chợ đen tập nập.

Cũng như những trận đấu trước, dân phe luôn tập trung nhộn nhịp trước của sân vận động Mỹ Đình để giao dịch. Chỉ cần có người ô tô, đi bộ hay đi xe một cách chậm rãi ngang qua đây, ngay lập tức sẽ có vài phe vé lao đến chèo kéo, rao bán hàng chục chiếc vé đang xòe ra trên tay.

Không chỉ bán ra, phe vé cũng có thể mua lại vé của NHM nếu ai có nhu cầu bán. Theo tìm hiểu của PV, mức giá được phe vé bán ra khá đắt. Cụ thể, một cặp vé ngồi ở khán đài C, D có mệnh giá gốc là 200.000 đồng, được rao bán với giá hơn 2 triệu đồng/cặp.

Cặp vé có giá gốc là 300.000 đồng thì được đôn lên 3 triệu đồng/cặp. Còn một cặp vé khán đài A, B mệnh giá cao hơn là 400.000 đồng và 500.000 đồng sẽ có giá lần lượt là 4 triệu đồng/cặp và 5 triệu đồng/cặp.

Thậm chí, tùy vào từng khách hàng, phe vé có thể hét giá từ 7-10 triệu/ cặp cho những tấm vé ở vị trí đẹp.

Xuất hiện dịch vụ vào sân không cần vé?

Giá vé trên trời khiến nhiều người hâm mộ cũng cân nhắc có nên bỏ tiền ra mua vé để theo dõi trận đấu này hay không? Thậm chí, có người đã nhanh chóng tìm cho mình cách vào sân dễ dàng mà không mất quá nhiều tiền.

loi-que-huong-at-tieng-ken-tieng-ken-vuvuzela-tai-chao-lua-my-dinh
Những CĐV chân chính sẽ chịu thiệt thòi nếu không cần vé cũng vào được sân.

"Chỉ cần vào sân và được người trong sân đóng dấu đỏ vào tay là có thể tùy ý chọn một vị trí đẹp trong sân Mỹ Đình để đứng xem trận đấu mà không cần vé", một nguồn tin giấu tiên chia sẻ với phóng viên.

Nguồn tin này khẳng định, nếu đi kiểu này thì không có vé ngồi, chỉ có vé đứng thôi. ''Nếu đứng ở khán đài A, B mà theo dõi được trận đấu còn đẹp hơn việc bỏ tiền triệu ra để mua vé vào sân nhưng chỉ được vé C,D ở vị trí không đẹp".

Thế nhưng, để được vào xem trận đấu này mà không qua mua vé cũng không phải đơn giản. Theo lời được kể lại, người xem phải đến rất sớm, thậm chí phải dùng nhiều thủ thuật để qua mắt được lực lượng chức năng lập chốt ngoài cổng sân.

"Trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình hôm đấy chúng tôi phải dùng vé mồi. Có 2 người đi cùng thì đưa cho người vào trước cầm vé. Người vào trước sẽ vào sân và đưa vé cho người bên ngoài qua cửa sắt. Hôm đó, chúng tôi có 8 người vào và phải thực hiện 4 lượt mới xong.

Ngoài cách này, mình có thể lựa chọn lúc đông để chen vào vì cửa an ninh đầu tiên đông quá họ không kiểm tra kỹ được. Chỉ cần qua được cửa đầu tiên này thì coi như xong", nguồi tin nói.

"Trận Malaysia có khoảng 5.000 người đứng trong sân, có số điện thoại này, chỉ cần điện cho họ và bảo trận trước em vào rồi là sẽ được hướng dẫn vào sân", nguồn tin này cho biết thêm.

Bỏ ra 1 triệu sẽ được vào sân xem trận Việt Nam vs Thái Lan

Liên hệ với số điện thoại nhận được, phóng viên nhận được câu trả lời từ đầu dây bên kia. Quả đúng như nguồn tin từng khẳng định, chỉ cần nói: ''Trận trước em vào qua anh rồi, trận này em dẫn được bao nhiêu người vào'' sẽ nhận được hướng dẫn cụ thể để vào sân không cần vé.

Người ở đầu dây bên kia còn cặn kẽ hỏi lại "Lần trước anh dẫn em vào trận nào?'', sau khi nhận được câu trả lời là trận Malaysia thì người này mới yên tâm hướng dẫn cách vào sân không cần vé.

co-hay-khong-dich-vu-dan-nguoi-vao-xem-tran-viet-nam-vs-thai-lan-ma-khong-can-mua-ve
Dịch vụ dẫn người vào xem bị phản ánh. Ảnh Sport5.vn

"Trận này để vào vị trí đẹp thì giá là 1 triệu 1 người. Chúng tôi nhiều khách gọi lắm, không biết có đưa vào hết được không vì sợ trận này vé hot an ninh sẽ làm chặt. Trận UAE thì thoải mái vì vé rẻ an ninh họ không làm chặt lắm.

"Vậy nên, khoảng 2 giờ chiều trước khi diễn ra trận đấu em nên có mặt ở sân Mỹ Đình, vào quán cafe cạnh khán đài B trong sân rồi ăn uống nhẹ, đến giờ đá hoặc gần đến giờ đá sẽ có người dẫn vào. Khoảng 7h trong sân có người rồi mình sẽ vào", đầu dây bên kia khẳng định.

"Nếu đến sớm thì sẽ dễ cho chúng tôi hơn vì dẫn được càng nhiều người vào sân càng có lợi cho chúng tôi. Trong khi đến muộn, an ninh sẽ làm rất chặt nên nếu không dẫn được hết người vào sân sẽ rất áy náy với các em", người đầu dây bên kia nói thêm.

Kết thúc cuộc nói chuyện, người đầu dây bên kia khẳng định: ''Chúng tôi làm chuyên nghiệp rồi em không phải lo!".

Trước đó, tại AFF Cup 2018, sự việc nhân viên an ninh dẫn người vào sân xem ĐT Việt Nam thi đấu đã được báo chí phản ánh. Sau đó, lãnh đạo VFF, đại diện Công an Hà Nội, đại diện Ban giám đốc Khu LHTTQG Mỹ Đình và công ty bảo vệ KTC đã có cuộc họp giải quyết về sự việc này.

Tại cuộc họp, KTC thừa nhận một nhân viên bảo vệ, khi làm nhiệm vụ tại trận đấu nêu trên đã cho một số người không có vé vào trong khán đài lúc đầu hiệp 2. Căn cứ trên bản tường trình của nhân viên này, KTC đã quyết định sa thải người này.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/xuat-hien-dich-vu-dua-nguoi-vao-san-my-dinh-xem-tran-viet-nam-vs-thai-lan-ma-khong-can-mua-ve-142185.html