| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Xúc tiến đẩy mạnh thực phẩm vào thị trường Mỹ

Mỹ là thị trường có nhu cầu nhập khẩu rất lớn thực phẩm từ các nước trên thế giới. Ở Việt Nam, Đồng Nai là tỉnh xuất khẩu lớn nhất vào thị trường này với những mặt hàng như giày dép, dệt may, sản phẩm gỗ… Điều đáng mừng là gần đây một số doanh nghiệp phân phối thực phẩm tại Mỹ đã đến Việt Nam, trong đó có Đồng Nai để tìm nguồn cung cấp thực phẩm nhập khẩu.

Xúc tiến đẩy mạnh thực phẩm vào thị trường Mỹ
Trong những năm qua, Mỹ là thị trường xuất khẩu chủ lực cho nhiều ngành hàng của Việt Nam, trong đó có các mặt hàng nông, lâm, thủy sản.

Mỹ và nhu cầu nhập khẩu lớn với những quy định nghiêm ngặt

Trong những năm qua, Mỹ là thị trường xuất khẩu chủ lực cho nhiều ngành hàng của Việt Nam, trong đó có các mặt hàng nông, lâm, thủy sản.Theo Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ, với hơn 323 triệu dân, hàng năm Hoa Kỳ nhập khẩu rất nhiều thực phẩm từ các nước trên thế giới. Tuy nhiên thực phẩm vào được Hoa Kỳ đòi hỏi quy trình rất nghiêm ngặt, phải đảm bảo từ khâu nguyên liệu đầu vào đến quá trình sản xuất, chế biến, đóng gói… và phải thực hiện theo Luật hiện đại hóa an toàn vệ sinh thực phẩm (FSMA).

Ông Mark Gillin, Phó chủ tịch Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam cho biết, một số doanh nghiệp (DN) Việt Nam do chưa nắm rõ quy định mới trong Luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm Mỹ, nên không xuất khẩu hàng được vào thị trường này. Theo quy định mới trong Luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm, tất cả các nhà máy phải gia hạn đăng ký sau mỗi hai năm, bắt đầu từ năm 2016, trong khoảng thời gian từ 1/10-31/12. Trong tháng 12/2016, có 1.845 nhà máy thực phẩm ở Việt Nam đăng ký với FDA để xuất khẩu vào Mỹ, nhưng trong tháng 1/2017 con số này rớt xuống còn 806 nhà máy.

Đồng Nai và cơ hội xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ

Xúc tiến đẩy mạnh thực phẩm vào thị trường Mỹ
Đồng Nai xúc tiến đẩy mạnh thực phẩm vào thị trường Mỹ.

 Gần đây, một số công ty bán lẻ lớn của Hoa Kỳ như: Walmart, Target, Rhee Bros... đã đến Việt Nam, trong đó có Đồng Nai để tìm nguồn cung hàng hóa, thực phẩm. Những sản phẩm phía Hoa Kỳ muốn nhập khẩu là: Thực phẩm chế biến sẵn từ heo, gà, thủy sản, nước chấm các loại, nước trái cây, bánh tráng...

 Theo ông Thái Thanh Phong, Phó giám đốc Sở Công thương, Đồng Nai có nhiều loại thực phẩm phong phú trong đó có những sản phẩm đã xuất đi Hoa Kỳ như: Bánh chưng, nha đam, nước giải khát, cà phê đã chế biến, bún khô, hủ tiếu khô, bánh tráng. Hiện các nhà nhập khẩu, phân phối thực phẩm lớn của Hoa Kỳ đang muốn tìm nguồn cung tại Việt Nam, giảm nhập khẩu từ các thị trường khác. Đây chính là cơ hội cho các DN thực phẩm Đồng Nai muốn xâm nhập thị trường rộng lớn này.

 Ông Đào Trần Nhân, Tham tán công sứ thương mại Việt Nam tại Hoa Kỳ cho biết: “Thực phẩm của Đồng Nai muốn vào thị trường Hoa Kỳ thì trước khi xuất khẩu phải đăng ký cơ sở sản xuất, kinh doanh với Cục Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) để lấy mã số kinh doanh hợp lệ. Tiếp đến là đăng ký người đại diện tại Hoa Kỳ. Mỗi chuyến hàng vào Hoa Kỳ phải thông báo trước với FDA. Đồng thời phải xây dựng chương trình hành động về an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở sản xuất, chế biến”.

 Hiện nay một số DN Đồng Nai đã xuất khẩu thực phẩm nước giải khát, thực phẩm khô, đông lạnh vào Hoa Kỳ, nhưng số lượng chưa nhiều. Theo bà Vũ Thị Mỹ Dung, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên thương mại thực phẩm sạch Hoàng Dung: “Công ty chuyên cung cấp thực phẩm khô, đông lạnh sạch từ thịt, thủy sản, hải sản cho thị trường trong nước. Sản phẩm của công ty đã có đầy đủ chứng nhận an toàn và truy xuất được nguồn gốc. DN đã liên hệ với Công ty Rhee Bros để hợp tác đưa sản phẩm xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ”.

 

Bình Phước: Hoàn tất chuyển gần 1.000 người dân sang Đồng Nai

194 hộ dân với gần 1.000 nhân khẩu ngụ tại xã Đăng Hà (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) vừa được các cơ quan chức năng chuyển giao cho xã Đắk Lua (huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) quản lý.

Chuyển 144 kg pháo từ Trung Quốc về Việt Nam cho người thân, bạn bè chơi Tết

Chuyển 144 kg pháo từ Trung Quốc về Việt Nam cho người thân, bạn bè chơi Tết

22/09/2019 17:46

Vào hồi 19 giờ ngày 21/9, tại khu vực bờ sông biên giới thuộc bản Vắn Tốc, xã Quảng Đức, huyện Hải Hà (Quảng Ninh), lực lượng Đồn Biên phòng Quảng Đức – Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ 2 đối tượng (một nam, một nữ) dùng xe bò kéo tay vận chuyển trái phép 6 thùng pháo từ Trung Quốc về Việt Nam.

Cứu 10 ngư dân bị hỏng tàu ở quần đảo Trường Sa

Cứu 10 ngư dân bị hỏng tàu ở quần đảo Trường Sa

22/09/2019 17:41

Chiều 21/9, chiếc tàu cá bị hỏng cùng 10 ngư dân Bình Thuận đã được hải quân dẫn an toàn về đến đảo Sinh Tồn.

Hà Nội thông tin về vụ cháy tại Công ty Rạng Đông

Hà Nội thông tin về vụ cháy tại Công ty Rạng Đông

22/09/2019 17:36

Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy Công ty Rạng Đông là do sự cố điện ở bảng mạch điện tử của bóng đèn chiếu sáng, làm cháy các chi tiết bên trong của bóng đèn LED, sau đó cháy lan ra xung quanh.

Siêu máy bơm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ!?

Siêu máy bơm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ!?

16/09/2019 15:47

“Trạm đã bơm hết sạch nước từ lúc 20h30' trong lúc mưa còn kéo dài đến 21h05'. Xét về yêu cầu kĩ thuật và sự việc diễn ra thực tế thì chức năng của máy bơm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Tập đoàn Quang Trung cho biết.

Hàng trăm xe điện chở khách ở Thanh Hóa chưa đăng ký vẫn hoạt động

Hàng trăm xe điện chở khách ở Thanh Hóa chưa đăng ký vẫn hoạt động

16/09/2019 15:43

Qua thanh tra, Bộ GTVT phát hiện nhiều sai phạm trong thí điểm hoạt động xe điện 4 bánh chở khách ở Thanh Hóa.

Gần nửa triệu đồng một kg cá heo nước ngọt

Gần nửa triệu đồng một kg cá heo nước ngọt

11/09/2019 09:40

An Giang Cá heo nước ngọt tự nhiên năm nay chưa có do nước lũ về muộn, nên cá nuôi đang có giá 450.000 đồng một kg.

Hà Tĩnh: Học sinh 3 huyện miền núi hoãn khai giảng năm học mới

Hà Tĩnh: Học sinh 3 huyện miền núi hoãn khai giảng năm học mới

05/09/2019 10:15

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Ban Thường vụ tỉnh ủy Hà Tĩnh đã yêu cầu các huyện miền núi gồm: Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang hoãn tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5-9.

Mưa lũ, 173 trường học hoãn khai giảng năm học mới

Mưa lũ, 173 trường học hoãn khai giảng năm học mới

05/09/2019 10:13

Theo thống kê đến chiều tối 4/9, toàn tỉnh Quảng Trị có 173/404 trường học không tổ chức lễ khai giảng năm học mới trong ngày 5/9. Riêng tại TP Đông Hà, các huyện Cam Lộ, Đăkrông và thị xã Quảng Trị toàn bộ các trường tại đây sẽ không tổ chức lễ khai giảng trong ngày 5/9 do mưa lũ.

Đắk Nông tập trung khắc phục sự cố rò rỉ tại hồ thủy lợi ở huyện Đắk Song

Đắk Nông tập trung khắc phục sự cố rò rỉ tại hồ thủy lợi ở huyện Đắk Song

31/08/2019 10:57

Ngày 31/8, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên (MTV) Khai thác các công trình thủy lợi Đắk Nông Nguyễn Thừa Anh cho biết, đơn vị đang phối hợp với địa phương tiếp tục khắc phục sự cố rò rỉ thân đập thủy lợi thôn 2, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông. So với chiều 30/8, mực nước trên hồ đã giảm hơn 30cm.