1.595 ca Covid-19 ở Hàn Quốc, hàng chục nước cấm nhập cảnh người từ hai ổ dịch
Số ca Covid-19 ở Hàn Quốc vừa tăng mạnh nhất trong một ngày kể từ đầu dịch. Ngày càng nhiều quốc gia cấm nhập cảnh với người từ ổ dịch Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang cũng như hạn chế nhập cảnh với người đến từ Hàn Quốc, Yonhap đưa tin.
- Tân Thiên Địa: Bí ẩn giáo phái lan truyền dịch Covid-19 Hàn Quốc
- Số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc tăng 30 lần trong 7 ngày, lên gần 1.000
- Chuyện gì xảy ra nếu Covid-19 bị gọi là ‘đại dịch’?
- Virus Corona mới: Số người nhiễm ở Ý tăng vọt, WHO cảnh báo cần chuẩn bị tinh thần cho đại dịch

Dongsung-ro, một khu mua sắm lớn ở Daegu, cách Seoul 300 km về phía Đông Nam, gần như không có người hôm 26/2 vì dịch Covid-19.
Tính đến sáng 27/2, Hàn Quốc có thêm 449 ca Covid-19 so với sáng ngày hôm trước, nâng tổng số ca lên 1.595, trong đó có 12 người tử vong. Khoảng 80% ca nhiễm đến từ thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.
Hơn một nửa trong tổng số ca vẫn là thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa ở Dague, thành phố cách Seoul khoảng 300 km về phía Đông Nam.
Cho đến nay, nhiều tỉnh, thành phố Hàn Quốc đã có ca nhiễm bệnh.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 ở Hàn Quốc vẫn đang rất đáng lo ngại, số lượng các quốc gia áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với những người gần đây đã đến Daegu và thành phố Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang gần đó đang gia tăng.
Hôm 26/2, Nhật Bản đã phê chuẩn lệnh cấm đối với những người đã đến Daegu hoặc Cheongdo trong hai tuần qua.
Trước đó, một loạt các quốc gia khác cũng đã ban hành các hạn chế nhập cảnh đối với người đến từ Hàn Quốc.
Cho đến nay, 17 quốc gia đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với người đến từ hai ổ dịch ở Hàn Quốc, tăng 4 quốc gia so với một ngày trước đó. Trong số này có 13 quốc gia có quy trình kiểm dịch nghiêm ngặt.
Ngoài ra còn có 22 quốc gia khác bao gồm Hà Lan, Pháp và Áo, đã đưa ra cảnh báo hoặc khuyến nghị người dân của họ không nên tới Hàn Quốc.
Mông Cổ đã quyết định tạm dừng tất cả các chuyến bay đến từ Hàn Quốc. Trung Quốc và Nhật Bản đang theo dõi chặt chẽ 28 nhà thờ đã có người Hàn Quốc lui tới.
Chính quyền Trung Quốc tại các thành phố như Uy Hải và Thẩm Dương đã thực hiện biện pháp cách ly với những hành khách đến từ Hàn Quốc.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) nói rằng các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt của một số thành phố đối với người dân từ Hàn Quốc và Nhật Bản là để bảo vệ công dân nước này.
Liên quan đến các hạn chế đi lại do các quốc gia khác áp đặt lên người đến từ Hàn Quốc, 15 cặp vợ chồng Hàn Quốc đã bị cách ly khi vừa tới Mauritius (Đông Phi) để hưởng tuần trăng mật. Chính quyền nói rằng các cặp đôi này bị cách ly như một biện pháp phòng ngừa.
Sau khi được thông báo sẽ phải cách ly trong 14 ngày, các cặp vợ chồng đã chọn trở về nước. Họ đã trở về Incheon hôm 26/2.
Trước đó, 5 cặp vợ chồng cũng bị Mauritius từ chối cho nhập cảnh, với lý do lo ngại về Covid-19.