Ảnh: 368 công dân Thừa Thiên Huế trở về quê nhà bằng tàu hỏa
Chuyến tàu hỏa chở 368 công dân Thừa Thiên Huế trở về quê từ TP. HCM đã đến ga Huế.
>>> Ca sỹ Duy Mạnh và ‘người bạn đồng hành thầm kín’ Top Men
>>> Top Men - sản phẩm hỗ trợ sinh lý nam giới từ nguyên liệu tự nhiên
Đúng 13h20’ ngày 30/7, chuyến tàu SE38 chở theo 368 công dân Thừa Thiên Huế trở về quê từ TP. HCM đã đến ga Huế.
Từng người một lần lượt bước xuống ga Huế.
Mỗi người mang trên mình bộ đồ bảo hộ, đảm bảo công tác phòng chống dịch.
Họ lần lượt được sát khuẩn phòng dịch.
Tư trang cá nhân cũng được lực lượng chức năng phun thuốc phòng dịch.
Sau khi xuống ga Huế, các công dân di chuyển đến các chiếc xe để được đưa đi cách ly tập trung.
Đây là những công dân trở về quê đợt 2 trong chương trình đón công dân từ TP. HCM trở về của tỉnh Thừa Thiên Huế.
Có 368 công dân trở về quê trong đợt 2 này.
Họ là người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về tỉnh Thừa Thiên Huế để điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh.
Trước đó, vào chiều ngày 26/7, chuyến bay VJ302 chở theo 239 công dân từ TP. HCM trở về quê đã đáp xuống Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế).
Dự kiến, vào ngày 1/8, đợt 3 sẽ tổ chức chuyến máy bay dịch vụ cho khoảng 250 công dân.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tối 29/7 thông tin, tổng quy mô cách ly toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đạt hơn 10.000 chỗ, hiện đang cách ly hơn 8.000 người về từ vùng dịch và dự kiến trong vài ngày tới sẽ hết công suất, do vậy sau 3 đợt tổ chức đón công dân trở về, tỉnh Thừa Thiên Huế tạm dừng thực hiện đón công dân từ vùng dịch trở về do các khu cách ly của tỉnh đã quá tải, nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng là hiện hữu.
Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên Huế phải tập trung nhân lực, vật lực điều trị cho hơn 30 bệnh nhân COVID-19, trong đó có hơn 20 bệnh nhân được phát hiện trong khu cách ly là người về từ các vùng dịch.
Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, trong ngày 29/7 có 5.527 người qua chốt kiểm tra, trong đó có 2.084 người đến từ tỉnh, thành có dịch.
CLIP: Thừa Thiên Huế đón công dân trở về quê nhà trong đợt 2:
TIN LIÊN QUAN
18 điểm mới trong Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng
05/11/2025, 09:02
Bão Kalmaegi cách đảo Song Tử Tây khoảng 710km về phía Đông
05/11/2025, 08:54
TP. HCM đẩy nhanh hàng loạt những dự án chống ngập trọng điểm
04/11/2025, 16:15
Bão Kalmaegi mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiến sát Biển Đông
04/11/2025, 16:11
Ông Nguyễn Duy Ngọc làm Bí thư Thành ủy Hà Nội
04/11/2025, 16:09Thủ tướng yêu cầu không để người dân vùng lũ bị đói, bị rét, không có nơi ở
Thủ tướng yêu cầu Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Trị chỉ đạo các lực lượng, tuyệt đối không để người dân bị đói, bị rét, không có nơi ở.
Mưa lớn trở lại Huế - Đà Nẵng, ngập diện rộng còn kéo dài ít nhất 2 ngày tới
Dự báo từ đêm nay (31/10), khu vực Huế - Đà Nẵng và phía đông Quảng Ngãi đón mưa lớn trở lại với lượng mưa khoảng 100-200mm, có nơi trên 350mm. Lũ trên các sông đã rút xuống mức báo động hai, song diện ngập vẫn còn lớn và dự kiến duy trì 1-2 ngày tới.
Không khí lạnh tăng cường dự báo gây mưa ở miền Bắc từ 01/11
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, dự báo khoảng chiều tối và đêm 30/10, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan rộng xuống Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Hỗ trợ ngay 2 tấn lương khô cho thành phố Huế
Trung ương hỗ trợ ngay 2 tấn lương khô cho thành phố Huế, Quân khu 5 triển khai ngay vận chuyển, tiếp tế cho người dân tại những khu vực bị ngập sâu, chia cắt.
Thanh Hóa: Chuyển mục đích sử dụng 5,0 ha rừng sang thực hiện dự án khai thác mỏ đất
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định chuyển mục đích sử dụng 5,0 ha rừng sang mục đích thực hiện Dự án Khai thác mỏ đất làm vật liệu san lấp tại xã Hà Sơn, huyện Hà Trung (nay là xã Tống Sơn, tỉnh Thanh Hóa).
Lý giải nguyên nhân lượng mưa ở Huế phá vỡ mọi kỷ lục, miền Trung lũ lụt
Miền Trung đang mưa rất lớn. Chỉ trong vòng 24 giờ, đỉnh Bạch Mã của Huế hứng chịu một lượng mưa trên 1600mm, trở thành nơi có lượng mưa trong ngày lớn nhất trong lịch sử Việt Nam.
Xuất hiện lũ đặc biệt lớn trên các sông ở TP Huế
Hiện nay, lũ trên sông Hương (thành phố Huế), sông Vu Gia-Thu Bồn (thành phố Đà Nẵng) đang lên nhanh; các sông ở Nam Quảng Trị, Quảng Ngãi đang lên.
Herbalife Việt Nam ủng hộ hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Bắc và miền Trung bị thiệt hại do Bão Bualoi và Bão Matmo
Herbalife Việt Nam đã đóng góp 3.204.000.000 VND đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để góp phần hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại bởi Bão Bualoi (Cơn Bão Số 10) và Bão Matmo (Cơn Bão Số 11) và các đợt mưa lũ lớn theo sau tại khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam, trong đó 574.000.000 VND (năm trăm bảy mươi bốn triệu Đồng) được đóng góp bởi các Thành Viên Độc Lập và nhân viên Herbalife Việt Nam
Bão số 12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
Sáng 23/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bão số 12 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
























