Theo tờ Channel News Asia, một thủ phạm giết người ở Canada không ngờ rằng mình bị một bức ảnh “tự sướng” vạch mặt.
anh-tu-suong-to-cao-ke-giet-nguoi
Bức ảnh “tự sướng” của nạn nhân Brittney Gargol (phải) và Cheyenne Rose Antoine được đăng tải lên Facebook trước khi án mạng xảy ra.

Tại phiên tòa ngày 15/1, Cheyenne Rose Antoine (21 tuổi) đã nhận tội giết người mà mình đã gây ra 2 năm trước sau khi bị một bức ảnh “tự sướng” tố cáo.

Vụ việc xảy ra ở thành phố Saskatoon, Canada. Nạn nhân là Brittney Gargol (18 tuổi) được tìm thấy đã chết gần một bãi rác vào tháng 3/2015. Bên cạnh cô có một thắt lưng màu đen.

Kết quả khám nghiệm tử thi xác định nạn nhân bị siết cổ đến chết.

Chỉ vài giờ trước khi vụ giết người xảy ra, một bức ảnh “tự sướng” của Brittney Gargol và  Cheyenne Rose Antoine đã được đăng tải lên Facebook. Đặc biệt, bức ảnh đó cho thấy Antoine đang đeo chiếc thắt lưng được tìm thấy bên xác nạn nhân.

Điều đó đã giúp cảnh sát xác định Antoine là nghi phạm.

Antoine khai nhận, ngày hôm đó, họ ra ngoài uống rượu và xảy ra mâu thuẫn. Dù đã nhận tội giết Gargol nhưng Antoine khẳng định không nhớ gì về việc siết cổ Gargol đến chết. Người này cho biết hai người là bạn rất thân và nói: "Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho bản thân. Dù có nói hay làm gì cũng không thể nào đưa cô ấy trở lại. Tôi rất xin lỗi”.

Theo đài BBC, Antoine bị kết án 7 năm tù vì tội ngộ sát.

 

Ảnh: Xót xa với triển lãm quần áo nạn nhân mặc khi bị hiếp dâm ở Bỉ

Ngày 16/1, BBC đưa tin, một buổi triển lãm ở Brussels, Bỉ đã khôi phục và trưng bày những bộ quần áo mà các nạn nhân mặc khi bị hiếp dâm nhằm bác bỏ quan điểm cho rằng họ bị tấn công tình dục vì ăn mặc hở hang. Những hình ảnh trong buổi triển lãm khiến nhiều người xót xa.