| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
  • Click để copy

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai xin lỗi người dân và ngành Y tế sau phát ngôn tại chùa Ba Vàng

Sau những phát ngôn "gây bão" tại chùa Ba Vàng liên quan đến phương pháp “thỉnh oan gia trái chủ", chiều nay (25/3) bác sĩ Phong - BV Bạch Mai đã công khai xin lỗi.

bac-si-benh-vien-bach-mai-gay-soc-tai-chua-ba-vang-cong-khai-xin-loi-nguoi-dan-va-nganh-y-te
Bác sĩ Nguyễn Hồng Phong công khai xin lỗi trước phát ngôn của mình tại chùa Ba Vàng.

 Chiều nay (25/3), tại Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra buổi họp báo thông tin về sự việc bác sĩ Nguyễn Hồng Phong đã có những chia sẻ tại chùa Ba Vàng gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Tại buổi họp báo, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong chia sẻ, những phát ngôn của bác sĩ đã gây hiểu lầm, khiến dư luận xôn xao trong thời gian qua. Bác sĩ Phong cho biết, tất cả những điều bác sĩ Phong muốn nói là người dân khi đến chữa bệnh phải được điều trị theo phác đồ của y học. Người bệnh cũng phải có tinh thần lạc quan tin tưởng thì sẽ giúp rất nhiều trong việc điều trị.

Bác sĩ Phong cũng đã gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc Bệnh viện, các đồng nghiệp và người dân. Bởi những phát ngôn của bác sĩ đã gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của các thầy, của bệnh viện Bạch Mai và đến toàn ngành y. "Những phát ngôn đó là do cá nhân tôi và tôi xin chịu trách nhiệm về những điều mình phát ngôn", bác sĩ Phong nói.

Tại buổi họp báo Bác sĩ Phạm Minh Thông- Phó GĐ Bệnh viện Bạch Mai khẳng định: "Phát ngôn bác sĩ Phong hoàn toàn cá nhân không có giá trị đại diện cho ngành y tế và BV Bạch Mai vì thế bác sĩ Phong đã xin lỗi người dân về phát ngôn này.

Trước các trường hợp bác sĩ Phong nói về bệnh nhân đã chữa khỏi khi đến chùa Ba Vàng, đại diện Ban Giám đốc cho biết việc đó chưa được kiểm chứng, việc cúng bái mang tính tinh thần chứ không thể chữa bệnh, hiện nay không có bằng chứng nào như vậy.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc BV Bạch Mai cũng khẳng định, việc khám chữa bệnh phải dựa vào bằng chứng khoa học. Người bệnh khi có bệnh cần đến cơ sở y tế được cấp phép để khám chữa bệnh.

“Còn với phát ngôn của bác sĩ Phong, bác sĩ cũng đã nhận ra lỗi, xin lỗi đồng nghiệp. Còn về việc xử lý kỷ luật, cần phải đưa ra Hội đồng kỷ luật của bệnh viện. Hiện trường hợp bác sĩ Phong chúng tôi chưa đưa ra Hội đồng kỷ luật.

Tuy nhiên qua sự việc này tôi cũng khuyến cáo tất cả các bác sĩ khi khám chữa bệnh cần thực hiện theo Luật khám chữa bệnh, điều trị theo phác đồ, khám chữa bệnh dựa trên bằng chứng, cơ sở khoa học”, ông Hiền cho biết.

bac-si-benh-vien-bach-mai-gay-soc-tai-chua-ba-vang-cong-khai-xin-loi-nguoi-dan-va-nganh-y-te
Bác sĩ Phong với tâm trạng khá bình tĩnh trước cuộc họp được dư luận quan tâm.

Trước đó, tại buổi pháp thoại đặc biệt trước hàng trăm phật tử và được phát trực tiếp trên trang Facebook và website của chùa, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã cho mời một số nhân chứng là các phật tử đã “thỉnh giải nghiệp” để tăng khả năng tin tưởng, để chứng minh phương pháp “thỉnh oan gia trái chủ” tại chùa có hiệu quả trong việc chữa bách bệnh. Một trong số những nhân chứng được trụ trì mời lên chia sẻ là bác sĩ Nguyễn Hồng Phong

Bác sĩ Phong sau đó xác nhận, mình chính là người xuất hiện trong buổi pháp thoại ở chùa Ba Vàng, nhưng bản thân ông luôn khuyên những bệnh nhân của mình tin vào y học và phải tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của các bác sĩ đưa ra.

“Nhiều người nói tôi khuyên người dân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh là không chính xác. Bởi là một người bác sĩ, tôi luôn khuyên bệnh nhân của mình khi không may mang bệnh cần phải lạc quan hơn, để qua đó hướng tới cái đẹp và có được tâm lý tốt hơn.

Tôi có mặt ở chùa Ba Vàng chỉ để nói lên sự chân chính của đạo Phật, còn với tôi, nguyên tắc khi điều trị là phải tuân thủ đúng phác đồ kèm theo yếu tố tâm lý tốt”, bác sĩ Phong cho biết.

 

Bệnh viện Bạch Mai yêu cầu bác sĩ khuyên bệnh nhân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh giải trình

Bệnh viện Bạch Mai cho biết, dù đã cố gắng nhưng chưa thể liên lạc được với nam bác sĩ đang công tác tại đây đã có lời khuyên bệnh nhân lên chùa Ba Vàng chữa bệnh.

 

BV Bạch Mai tiếp nhận 2 ca viêm phổi nặng nghi nhiễm cúm gia cầm

Đây là 2 ca bệnh nghi ngờ sau nhiều năm không phát hiện trường hợp nào nhiễm cúm gia cầm AH5N1.

 

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai khuyên bệnh nhân đến chùa Ba Vàng bất ngờ lên tiếng

Xuất hiện trong clip kể về chuyện từng khuyên bệnh nhân đến chùa Ba Vàng, bác sĩ Nguyễn Hồng Phong (khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai) đã có những lý giải với báo chí.

 

Huế: Hai đêm ra quân, phát hiện 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Huế: Hai đêm ra quân, phát hiện 16 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

06/01/2020 19:49

Liên quan đến vi phạm nồng độ cồn, lực lượng công an TP Huế đã lập biên bản xử lý 16 trường hợp, tạm giữ 3 ôtô, 13 xe mô tô.

Sớm ban hành bộ nhận diện cho Xích lô Huế mang ‘phong cách’ Huế

Sớm ban hành bộ nhận diện cho Xích lô Huế mang ‘phong cách’ Huế

06/01/2020 16:16

Để nâng tầm thương hiệu và hình ảnh xích lô Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, cần sớm nghiên cứu để có một bộ nhận diện cho Xích lô Huế (mẫu xe, màu xe) mang phong cách Huế.

Vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận

Vụ sai phạm 32ha đất Phước Kiển: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận

06/01/2020 15:26

2 nguyên lãnh đạo Công ty Tân Thuận vừa bị Cơ quan An ninh điều tra bắt giữ vì sai phạm trong vụ giao 32ha đất Phước Kiển.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

TTVN