| Hà Nội /

Bé 7 tháng chết ngạt vì bị mắc kẹt giữa nệm và thanh chắn giường

Một em bé 7 tháng tuổi ở Singapore chết ngạt khi bị mắc kẹt trong khoảng trống giữa nệm và thanh chắn giường, tờ Channel News Asia ngày 7/10 đưa tin.

be-7-thang-chet-ngat-vi-bi-mac-ket-giua-nem-va-thanh-chan-giuong
Bé 7 tháng chết ngạt vì bị mắc kẹt giữa nệm và thanh chắn giường. Ảnh minh họa

Bé gái ở Jurong, Singapore, không còn phản ứng gì khi được bố phát hiện vào buổi sáng.

Theo các nhân viên điều tra, em bé, được sinh vào tháng 6 năm ngoái, đã ngủ trong phòng một mình kể từ tháng 12 năm đó. Vào thời điểm đó, cả hai cha mẹ đều được cho là không khỏe và họ không muốn lây bệnh cho con gái mình.

Vào đêm 14/1, mẹ của bé chăm sóc con như bình thường trước khi bé ngủ vào khoảng 9 giờ tối. Người mẹ cho biết cô đã đặt con trên một tấm chăn đặt giữa nệm.

Vào khoảng 11 giờ tối, bố bé vào phòng để điều chỉnh điều hòa. Anh nói khi đó căn phòng tối và em bé đang nằm im nên anh đi ra. Cả hai cha mẹ đều cho biết họ không nghe thấy bất kỳ tiếng động nào hay tiếng con khóc, ọ ọe gì cả đêm đó.

Sáng ra, khoảng 7 giờ, người bố thấy con mình bị mắc kẹt trong khoảng trống giữa nệm và thanh chắn dưới chân giường. Mặt của em bé quay về phía thanh chắn có bọc đệm.

Khám nghiệm tử thi được thực hiện bởi bác sĩ Chan Shijia, chuyên gia tư vấn bệnh học pháp y thuộc Phòng Pháp y của Cơ quan Khoa học Y tế, đã chứng nhận nguyên nhân cái chết là do nghẹt thở.

Bác sĩ Chan nói thêm rằng một em bé 7 tháng thường có thể lăn tròn trên giường, nhưng vẫn chưa bò hoặc leo trèo tốt. Do đó, nếu em bé vô tình lăn vào một kẽ hở, sẽ khó có thể thoát ra.

Theo người mẹ, bé gái đã biết lật và đang học ngồi.

Đây không phải là lần đầu tiên bé bị mắc kẹt. Một vài tuần trước khi sự việc xảy ra, cả hai bố mẹ đều nghe thấy tiếng con khóc vào giữa đêm. Sau đó, họ phát hiện ra con bị kẹt đúng ở phần đó.

Cảnh sát trưởng bang Kamala Ponnampalam lưu ý rằng các chuyên gia chăm sóc trẻ sơ sinh nhấn mạnh ba khuyến nghị về giấc ngủ an toàn cho trẻ.

Thứ nhất, trẻ sơ sinh không nên ngủ chung giường với người khác, nhưng cũng không nhất thiết phải ở một phòng khác.

Thứ hai, trẻ nên được nên được đặt nằm ngửa vì nó được coi là tư thế ngủ an toàn nhất.

Cuối cùng, cũi hay giường của trẻ nên chắc chắn, không có gối và đồ chơi, chăn quá nhiều có thể gây ra kẹt hoặc nghẹt thở.