Đại diện Bến xe Miền Đông cho biết sau khi bài báo phản ánh việc cò vé lộng hành, chèo kéo khách trong khuôn viên bến xe, phía lãnh đạo đã vào cuộc, kiểm tra, và giám sát chặt chẽ để ngăn chặn và đề xuất các biện pháp chấm dứt tình trạng này.
ben-xe-mien-dong-noi-gi-ve-viec-co-ve-long-hanh-cheo-keo-khach-trong-ben
Bến xe Miền Đông. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Chiều 7/2, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoàng Huy - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Bến xe Miền Đông (gọi tắt là Bến xe Miền Đông) cho biết tính tới thời điểm hiện tại, đơn vị đã sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại của người dân mùa cao điểm Tết.

“Tính đến thời điểm hiện tại, Bến xe đã bán khoảng hơn 150.000 vé Tết Mậu Tuất 2018 về các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và miền Bắc. Hiện còn khoảng 20.000 vé về các tỉnh nhưng chủ yếu là ghế ngồi, xe tăng cường, và xe buýt”, ông Huy thông tin.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi, một số hành khách phản ánh tình trạng tăng giá vé của các đơn vị vận tải trong Bến xe gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, phía đại diện Bến xe Miền Đông cho biết chưa nhận được phản ánh nào về việc các đơn vị tự ý tăng giá vé.

“Việc tăng giá vé Tết của các doanh nghiệp, các đơn vị vận tải đã công khai giá vé thông qua các cơ quan quản lý, và các cơ quan quản lý đã xác nhận. Theo đó, bến xe Miền Đông sẽ thực hiện việc công khai giá vé của các đơn vị lên trên trang web hay in và dán trên các quầy vé.

Trong quá trình kiểm tra, giám sát, chúng tôi phát hiện trường hợp nào mà kê khai giá vé mang tính tiêu cực thì bến sẽ tổng hợp và báo cáo cơ quan quản lý để giải quyết theo quy định.”, ông Huy khẳng định.

ben-xe-mien-dong-noi-gi-ve-viec-co-ve-long-hanh-cheo-keo-khach-trong-ben
Lượng người đổ về quê thông qua Bến xe Miền Đông tăng. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Ông Huy cho biết, Bến xe Miền Đông chỉ thực hiện việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị theo giá vé đã kê khai và niêm yết nếu thu giá quá quy định sẽ bị xử lý.

Bên cạnh đó, khi PV đặt câu hỏi, việc cò vé xuất hiện công khai, chèo kéo hành khách ngay trong quầy vé thì phía đại diện Bến xe Miền Đông cho hay sau khi nhận được thông tin trên, đơn vị đã phối hợp với công an triển khai các biện pháp ngăn chặn, tránh tình trạng cò chèo kéo hành khách.

“Ngày 7/2, sau khi bài báo được tăng tải, phía bến xe Miền Đông cũng đã có văn bản phản hồi với báo, cũng như các cơ quan quản lý về vấn đề cò vé. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã phối hợp với lực lượng công an có mặt triển khai ngay các biện pháp ngăn chặn, và đề xuất các biện pháp chấm dứt tình trạng này.

Qua kiểm tra, quầy vé số 90 (quầy vé được báo chí phản ánh xuất hiện tình trạng cò vé) thì được biết đơn vị này mưới thuê lại, trong quá trình bổ sung nhân viên và bán vé, một số đại diện của quản lý xe đã thực hiện trao đổi với hành khách bán vé.

Sau vụ việc này, bến xe cũng rút kinh nghiệm cũng như tăng cường lực lượng bảo vệ kiểm tra các quầy vé, làm sao để thực hiện đúng theo quy định. Thông qua báo chí, chúng tôi mong muốn các hành khách nếu gặp phải tình trạng cò vé lôi kéo thì hãy báo ngay cho trung tâm hoặc các bảo vệ của bến xe để đảm bảo quyền lợi cũng như đúng giá được các đơn vị vận tải kê khai”, ông Huy khuyến cáo.

ben-xe-mien-dong-noi-gi-ve-viec-co-ve-long-hanh-cheo-keo-khach-trong-ben
Bên cạnh đó, đại diện Bến xe Miền Đông cho biết đã có phương án kiến nghị Sở GTVT TP HCM điều động thêm xe buýt để hỗ trợ việc đi lại của người dân trong dịp Tết 2018. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Về kế hoạch dự phòng, Bến xe cũng đã phối hợp với các đơn vị vận tải, kiến nghị với Sở GTVT cho các đơn vị vận tải tiếp tục thuê xe bên ngoài vào hoạt động, kể cả điều động xe từ các bến xe khác, luân phiên thay đổi…

“Nếu không đủ số lượng xe để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết, thì bến xe cũng có phương án kiến nghị với sở GTVT điều động thêm xe buýt để tăng cường”, ông Huy nhấn mạnh.

Mặc dù lượng hành khách về quê ăn Tết thông qua Bến xe Miền Đông đã bắt đầu tăng nhưng ông Huy khẳng định vẫn chưa phải là cao điểm đi lại mùa Tết, ở Bến xe Miền Đông, ngày 26 Tết (12/2) mới là cao điểm, dự kiến trong ngày này có khoảng 1.800 lượt xe với 50.000 lượt hành khách thông qua bến về quê ăn Tết.

Hiện tại mỗi ngày, bến xe Miền Đông có 500 chuyến xe xuất phát đi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, mỗi xe bình quân chở 40 người.

Trong đó lượng xe từ TP HCM đổ về các tỉnh Tây Nguyên chiếm khoảng 300 xe. Điều đáng ngạc nhiên lượng hành khách thông qua bến xe Miền Đông về các tỉnh phía Bắc lại sụt giảm đáng kể.

 

Hai căn nhà 'cố thủ' giữa dự án Bến xe Miền Đông mới

2 ngôi nhà nằm chình ình giữa công trường Bến xe Miền Đông mới rộng 16 ha đang được thi công.

 

Có hay không việc khách hàng phải thuê 'bốc vác bắt buộc' tại bến xe Mỹ Đình?

“Nếu trường hợp nhân viên bốc xếp có thái độ với khách hàng, khách hàng hãy thông tin lại tại trụ sở nơi cổng bến, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm nhân viên của mình”, giám đốc công ty Văn Minh cho biết.

 

Kẻ dùng súng truy sát xe ôm ở bến xe miền Đông lãnh án

Cho rằng anh Thông báo công an bắt em trai mình về tội mua bán trái phép chất ma túy, Minh mang súng đến bến xe miền Đông gây náo loạn.