Bộ Văn hóa tiếp tục đề nghị xử lý tòa Panorama trên đèo Mã Pì Lèng
Cục Di sản Văn hóa (Bộ VHTT&DL) tiếp tục ra văn bản yêu cầu Hà Giang xử lý công trình Panorama trên đèo Mã Pì Lèng.

Công trình Panorama trên đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang) ngang nhiên tồn tại suốt thời gian dài mà chưa bị phá dỡ.
Liên quan đến công trình tòa bê tông 7 tầng Panorama xây dựng trái phép trên đèo Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) gây bức xúc dư luận.
Mới đây, Cục Di sản Văn hóa (Bộ VHTT&DL) tiếp tục có Công văn số 114/DSVH-DT gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang.
Theo đó, lãnh đạo Cục Di sản Văn hóa đề nghị Sở VHTT&DL Hà Giang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu UBND tỉnh Hà Giang có văn bản gửi Bộ về việc xử lý công trình xây dựng trái phép này, để danh lam thắng cảnh quốc gia Mã Pì Lèng được bảo vệ và phát huy giá trị theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa và các quy định pháp luật khác có liên quan.
Trước đó, ngày 14/10/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công văn số 4141/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Hà Giang về việc xử lý công trình Panorama xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng.
Công văn do Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy ký nêu rõ: “Đây là sai phạm cần xử lý nghiêm để tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng dân cư ở địa phương và trên cả nước.”
Bộ VHTT&DL đã đề nghị UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật; tham vấn ý kiến chuyên gia để có giải pháp khắc phục phù hợp theo hướng: cải tạo, chỉnh trang thành điểm dừng chân ngắm cảnh cho khách du lịch với quy mô, kiến trúc phù hợp, không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn toàn cảnh, đảm bảo an toàn, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên, không gây tác động tiêu cực đến môi trường, phù hợp với bản sắc văn hóa truyền thống đồng bào các dân tộc ở Hà Giang … Tuy nhiên, đại diện Cục Di sản Văn hóa cho biết đến nay, tỉnh Hà Giang vẫn chưa có báo cáo về phương án xử lý vấn đề nêu trên.
Công trình không phép tổ hợp nhà hàng, nhà nghỉ Panorama Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) mọc ngay điểm ngắm vực Tu Sản đã vấp phải những ý kiến không đồng tình của dư luận.
Gần 6 tháng trôi qua đến nay, công trình Panorama Mã Pì Lèng vẫn ngang nhiên tồn tại thậm chí hoạt động đón tiếp khách trở lại. Trả lời báo chí, lãnh đạo huyện Mèo Vạc nói rằng vẫn đang chờ các sở thống nhất phương án để điều chỉnh.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chủ đề
Sở Xây dựng Hà Giang lên tiếng về công trình Mã Pì Lèng Panorama 'đồ sộ hơn'
Vụ Panorama Mã Pì Lèng sau xử lý: Chuyên gia được tham vấn ý kiến cũng thất vọng
Bộ Văn hóa đề nghị làm rõ việc Panorama Mã Pì Lèng đồ sộ hơn
Bí thư huyện Mèo Vạc nói về hình ảnh Panorama Mã Pì Lèng đồ sộ hơn
Bất ngờ công trình vi phạm Mã Pì Lèng Panorama sau xử lý còn đồ sộ hơn

Cứ 10 chung cư ở thành phố thì có 1 chung cư đang xảy ra tranh chấp
19/01/2021, 16:19
Thêm tình tiết bất ngờ về vụ án Nhật Cường
19/01/2021, 08:53
Dự án La Vida Residences: Cất nóc nhà phố vườn thuộc giai đoạn 1
19/01/2021, 06:26
Lần thứ 2 hoãn xét xử ông Vũ Huy Hoàng
18/01/2021, 14:27
Xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng: Nhiều người tiếp tục vắng mặt
18/01/2021, 10:31
Bằng cách nào hàng lậu của Nhật Cường lọt qua sân bay Nội Bài?
16/01/2021, 10:21
Tạm cấm nhiều tuyến đường ở Hà Nội để phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
16/01/2021, 10:21
Điều tra vụ King Home Land lừa bán đất nền
16/01/2021, 07:25Thanh niên tử vong sau va chạm với xe của Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng
Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến nam thanh niên tử vong sau va chạm với xe ô tô do Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Vũ Thư cầm lái.
Hai tiệm vàng ở Hà Nội giao dịch ngàn tỷ đồng với Công ty Nhật Cường
Thông qua dữ liệu điện tử bí mật của Nhật Cường, Bùi Quang Huy đã thông qua 2 tiệm vàng ở quận Hoàn Kiếm để chuyển hàng ngàn tỷ đồng thanh toán cho các nhà cung cấp ở nước ngoài.
Lời khai bất ngờ của ông Tất Thành Cang: Bị cấp dưới gài?
Ông Tất Thành Cang cùng các đồng phạm gây thiệt hại cho SADECO tổng cộng 940 tỷ đồng trong phi vụ bán 9 triệu cổ phần với giá 40.000 đồng/cổ phần.
Vụ án Nhật Cường: Đề nghị truy tố 15 bị can, gồm những ai?
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra kết luận, đề nghị Viện kiểm sát truy tố 15 bị can trong vụ án “Buôn lậu”, “Rửa tiền” tại Nhật Cường.
Novaland hỗ trợ Sài Gòn FC phát triển bền vững và vươn tầm quốc tế
Novaland vừa ký kết tài trợ cho CLB bóng đá Sài Gòn tại Lễ ra quân mùa giải 2021 thúc đẩy nền thể thao nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng tiến xa hơn.
Khai trương Phòng Kinh doanh và căn hộ mẫu Bien Hoa Universe Complex
Hơn 1.000 khách hàng tham gia sự kiện khai trương Phòng Kinh doanh và căn hộ mẫu Bien Hoa Universe Complex của Tập đoàn Hưng Thịnh Land và Công ty Cổ phần PropertyX
Tập đoàn Đất Xanh tiếp tục được vinh danh Top 10 doanh nghiệp BĐS tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2020
Với những nỗ lực và thành tựu đạt được trong hoạt động kinh doanh ở năm 2020 đầy biến động, Tập đoàn Đất Xanh tiếp tục được bầu chọn trong Bảng xếp hạng VNR500 và được vinh danh là một trong 10 doanh nghiệp bất động sản (BĐS) tư nhân lớn nhất Việt Nam.
BIDV rao bán loạt tài sản đảm bảo thu khoản nợ 'khủng' hơn 2.400 tỷ của 'đại gia' khoáng sản
Tài sản đảm bảo của khoản nợ gồm nhà máy điện phân chì kẽm Bắc Kạn cùng các mỏ nguyên liệu, quyền khai thác mỏ, bất động sản,... được BIDV rao bán.
Bất động sản phía Tây: “Khẩu vị đắt giá” của giới nhà giàu Hà Thành
Bất động sản phía Tây Hà Nội đã “nóng” suốt hơn một thập kỷ qua và hứa hẹn tiếp tục bùng nổ trong tương lai. Không thể phủ nhận, giới nhà giàu Hà Thành “đóng góp” công sức lớn để duy trì “sức nóng” cho bất động sản phía Tây.