Hội An: Đầu bếp quốc tế hội tụ tranh tài cuộc thi “Thách thức Cao Lầu"

Theo Mạnh Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:25 13/04/2019

11 đầu bếp hàng đầu đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới đã tề tựu tại phố cổ Hội An để cùng so tài trong cuộc thi Thách thức Cao Lầu.

cac-dau-bep-quoc-te-cung-nhau-tranh-tai-thach-thuc-cao-lau
Tô Cao Lầu khổng lồ được triễn lãm tại khu Vườn tượng An Hội.
cac-dau-bep-quoc-te-cung-nhau-tranh-tai-thach-thuc-cao-lau
Tối 12/4, Tại khu Vườn tượng An Hội, TP. Hội An (Quảng Nam) đã diễn ra chương trình khai mạc Liên hoan ẩm thực Quốc tế lần thứ IV - Hội An 2019.
cac-dau-bep-quoc-te-cung-nhau-tranh-tai-thach-thuc-cao-lau
Sự kiện năm nay với chủ đề “Thách thức Cao Lầu” sẽ giới thiệu món ăn đặc sản của Hội An, cùng với đó các đầu bếp trên thế giới sẽ cùng chế biến món ăn này theo phong cách riêng của mình để phục vụ thực khách.
cac-dau-bep-quoc-te-cung-nhau-tranh-tai-thach-thuc-cao-lau
Năm nay 10 đầu bếp đến từ: Đức Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin và nước chủ nhà Việt Nam mang đến những tô Cao Lầu tuyệt với từ những bí quyết nấu ăn riêng của họ.
cac-dau-bep-quoc-te-cung-nhau-tranh-tai-thach-thuc-cao-lau
Ngay tại khuôn viên lễ hội, thực khách sẽ được tận mắt chứng kiến các đầu bếp hàng đầu chế biến món ăn đặc sản của Hội An và thưởng thức khi còn nóng hổi.
cac-dau-bep-quoc-te-cung-nhau-tranh-tai-thach-thuc-cao-lau
Sau buổi khai mạc, các đầu bếp sẽ trình diễn và phục vụ món Cao Lầu tại từng giang hàng của mình từ 17h30 đến 21h ngày 12-14/4.
cac-dau-bep-quoc-te-cung-nhau-tranh-tai-thach-thuc-cao-lau
Chị Demi Ward - một du khách đến từ Irceland cho biết: “ Tôi biết phố cổ Hội An và món Cao Lầu qua TripAdvisor, nên trong 4 ngày lưu lại Việt Nam thì tôi phải đến nơi đây. Thật tuyệt vời khi nơi đây cùng món ăn còn hơn cả những mô tả mà tôi tưởng tượng được”.
cac-dau-bep-quoc-te-cung-nhau-tranh-tai-thach-thuc-cao-lau
Hơn tất cả những gian hàng các gian hàng còn lại, khu của đầu bếp Việt Nam luôn được sự chú ý của nhiều thực khách. Đến với Liên hoan lần này, đầu bếp Hoàng Thị Ánh Tuyết của nước chủ nhà đã trình diễn món Cao Lầu chay độc đáo.
cac-dau-bep-quoc-te-cung-nhau-tranh-tai-thach-thuc-cao-lau
Ngoài những nguyên liệu chính để tạo nên một tô Cao Lầu không thể thiếu như sợi mì, rau đặc trung thì bà Tuyết đã biến tấu món ăn này với nước nhưng phối cùng các loại rong biển, nấm để trở thành một món ăn độc đáo.
cac-dau-bep-quoc-te-cung-nhau-tranh-tai-thach-thuc-cao-lau
Tại không gian lễ hội sẽ có các buổi hòa tấu nhạc cụ dân tộc và biểu diễn nhạc hiện đại miễn phí tại sân khấu Vườn tượng An Hội xuyên suốt chương trình.
cac-dau-bep-quoc-te-cung-nhau-tranh-tai-thach-thuc-cao-lau
Vào đêm bế mạc ngày 14/4, các đầu bếp thế giới sẽ giới thiệu món Cao Lầu của mình và ban tổ chức sẽ chấm thi và trao giải, cùng với đó nhiều tiết mục âm nhạc, văn nghệ đặc sắc sẽ được phục vụ du khách.
cac-dau-bep-quoc-te-cung-nhau-tranh-tai-thach-thuc-cao-lau
Thông qua sự kiện này, Hội An mong muốn giới thiệu và phát huy các giá trị ẩm thực của địa phương và quảng bá hình ảnh văn hóa – du lịch, văn hóa - ẩm thực của đất và người Hội An đến du khách trong và ngoài nước.
cac-dau-bep-quoc-te-cung-nhau-tranh-tai-thach-thuc-cao-lau
Khi mà món mỳ Quảng và Cao Lầu được công nhận là “Món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á” sẽ tạo cơ hội cho nhiều đầu bếp, nhân dân và du khách giao lưu với các chuyên gia ẩm thực quốc tế.
 

12 đầu bếp hàng đầu thế giới hội tụ tại phố cổ Hội An

12 bếp trưởng lừng danh thuộc Hiệp hội đầu bếp quốc tế sẽ cùng hội tụ tại phố cổ Hội An, Quảng Nam và hứa hẹn đem đến những xúc cảm ẩm thực thăng hoa.

 

Hội An lọt top 15 thành phố được du khách yêu thích nhất thế giới

Tạp chí du lịch danh tiếng Travel + Leisure đã đề nghị đọc giả bình chọn ra những thành phố được yêu thích nhất thế giới dựa trên 3 tiêu chí: lịch sử, thiên nhiên và độ mạo hiểm.

 

Có một Hội An trong veo, mơ màng và rất đỗi yên bình buổi sớm mai

Sáng sớm, dạo quanh các góc phố, ngắm nhìn những căn nhà gỗ mang đậm chất phố Hội còn lặng thinh sau những ồn ào của buổi tối trước thật yên bình biết bao.

Tin khác