Cách chọn gà ngon

Thứ năm, 02/04/2020, 06:46 AM

Cách chọn gà ngon không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bà nội trợ cách chọn gà ngon đơn giản nhất.

Cách chọn gà ngon chắc thịt

Cách chọn gà ngon chắc thịt

Gà là món ăn không thể thiếu trong các mâm cơm cúng, mâm cơm thường ngày. Dưới đây là cách chọn gà ngon, chắc thịt cho các bà nội trợ tham khảo:

Cách chọn gà ngon, chắc thịt

Để chọn được gà ngon chị em cần lưu ý các điều dưới đây:

- Chọn gà ngon đã làm sẵn

Khi chọn gà đã làm sẵn bạn nên quan sát phần da gà. Nếu da gà có màu vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng là gà ngon.

Phần thịt gà phải tươi, thịt không có mùi hôi, da không có vết bầm tím hoặc tụ máu. Ấn tay vào mình gà, lườn và đủi nếu thấy thịt săn chắc thì là gà ngon.

- Cách chọn gà ngon còn sống

Gà ngon, khỏe mạnh là gà có mắt sáng tinh anh, không lờ đờ, mào gà đỏ tươi, lông óng mượt, nhanh nhẹn, khó bắt.

Phần mỏ gà sắc nhọn, màu sáng bóng, mỏ không chảy nhớt.

Thân gà săn chắc, không nhão, phần phao câu hồng hào, co bóp tốt và không bị ướt hay ra phân bất thường.

Một điều cần chú ý nữa là diều gà. Nếu diều gà không bị căng cứng thì đây là gà khỏe mạnh, tiêu hóa tốt.

Trên đây là cách chọn gà ngon đơn giản nhất. Bạn có thể áp dụng cách chọn gà này cho việc chọn gà cúng, gà ăn hàng ngày.

Bài liên quan