Cách nấu canh chua thịt băm ngon, đơn giản
Cách nấu canh chua thịt băm rất đơn giản, nhanh gọn. Món này hợp với cả mùa đông và mùa hè.
- Cách nấu canh dưa chua với tóp mỡ đơn giản
- Cách nấu canh chua cá hú miền Tây
- Cách nấu canh sườn chua đơn giản, chua ngon
- Cách nấu canh cá cà chua thì là
Cách nấu canh chua thịt băm chuẩn sẽ cho món canh có vị thanh ngọt, chua nhẹ và hương thơm hấp dẫn từ các loại rau gia vị.
Nguyên liệu cho cách nấu canh chua thịt băm
Với khoảng 300g thịt thăn, cần có:
- 3 quả cà chua.
- Hành lá, rau mùi.
- Hành củ: 1 củ.
- Dầu ăn, nước mắm, bột canh.
Chuẩn bị nấu canh chua thịt băm
- Thịt rửa sạch cho vào máy xay nhỏ. Để thịt không bị dính vào nhau, hãy rửa thịt với một chút muối rồi hãy xay.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Hành và rau mùi rửa sạch, cắt khúc.
- Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ.
Cách nấu canh chua thịt băm
- Cho nồi lên bếp, đổ chút dầu vào rồi phi hành củ. Đổ thịt vào xào cho săn.
- Nêm 2 thìa nước mắm. Đảo đều thịt, đổ cà chua vào đảo đến khi cà chua chín tái thì cho nước vào đun sôi.
Nêm gia vị vừa với khẩu vị của bạn.
- Cho hành lá và rau mùi rồi tắt bếp.