Cảng vụ hàng không miền Bắc lên tiếng việc xe biển xanh vào sân bay đón khách ở cầu thang máy bay

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:00 05/01/2019

Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã có những trả lời liên quan đến thông tin biển xanh vào sân bay đón khách ở cầu thang máy bay.

cang-vu-hang-khong-mien-bac-noi-ve-thong-tin-xe-bien-xanh-don-nguoi-nha-lanh-dao
Cảng vụ hàng không miền Bắc khẳng định việc cho phép xe biển xanh vào khu vực hạn chế sân bay đón khách là đúng.

Liên quan đến thông tin xe biển xanh vào sân bay Nội Bài đón khách ở cầu thang máy bay, chiều 5/1, trao đổi qua điện thoại với PV, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác nhận về việc trước đó có nhận được công văn của Văn phòng Bộ Công Thương về việc đón lãnh đạo Bộ.

Trước đó, theo báo VOV.VN đưa tin: Theo công văn của Văn phòng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP HCM từ ngày 3-4/1/2019. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh sẽ rời TP HCM đi Hà Nội lúc 17h chiều 4/1 trên chuyến bay VN262.

"Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương đề nghị Qúy cơ quan (Cảng vụ Hàng không miền Bắc cùng các cơ quan liên quan) cho phép cán bộ của Bộ Công Thương được đón Bộ trưởng tại khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A", văn bản nêu rõ.

Báo VOV.VN cho biết: Theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc, Bộ Công Thương đăng ký 2 xe vào đón Bộ trưởng, trong đó có một xe biển 80B 5645.

“Theo quy định, khi có đề nghị của các bộ, ban ngành về việc phục vụ đưa đón lãnh đạo, Cảng vụ Hàng không miền Bắc sẽ thực hiện việc đưa đón theo quy định. Khi ra vào sẽ được kiểm soát bởi nhân viên an ninh hàng không, phương tiện khi ra sân đón tàu bay có xe dẫn của lực lượng hàng không”, báo VOV.VN dẫn lời đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc nói.

Trả lời nội dung này với PV, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc khẳng định việc cho phương tiện như trên vào khu vực hạn chế là hoàn toàn đúng quy định theo thông tư 01 năm 2016 của Bộ GTVT, còn việc sử dụng xe đón tiếp ai thì là của Bộ chủ quản.

Trước đó, theo báo Người lao động, cơ quan này nhận được phản ánh từ 2 đại biểu Quốc hội về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.

 

Xe biển xanh gây tai nạn khiến một thanh niên tử vong ở Nghệ An là xe của cảnh sát PCCC

Chiếc xe biển xanh va chạm với xe máy xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An khiến một thanh niên tử vong là xe công vụ của lực lượng cảnh sát PCCC.

 

Nghệ An: Xe biển xanh va chạm với xe máy, một người tử vong tại chỗ

Đang lưu thông trên đường thì bất ngờ chiếc ôtô biển xanh va chạm với một chiếc xe máy chạy ngược chiều, khiến người ngồi trên xe máy tử vong tại chỗ.Tin khác