Canh cua nấu rau gì? 6 loại ra nấu canh cua giúp bữa ăn ngon miệng

Chủ nhật, 24/05/2020, 22:02 PM

Dưới đây là 6 loại rau có thể trả lời cho câu hỏi canh cua nấu rau gì? Bạn đọc có thể tham khảo để giúp gia đình có bữa cơm ngon hơn.

Canh cua nấu rau gì? 6 loại ra nấu canh cua giúp bữa ăn ngon miệng.

Canh cua nấu rau gì? 6 loại ra nấu canh cua giúp bữa ăn ngon miệng.

Canh cua nấu rau gì? Canh cua nấu rau đay

Rau đay là loại rau được nấu với cua giã khá phổ biến. Rau không chỉ có vị thanh mát mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt có tác dụng chữa bệnh thiếu máu, thiếu sắt và tốt cho phụ nữ sau khi sinh.

Canh cua nấu rau gì? Canh cua nấu rau mồng tơi

Rau mồng tơi rất "ăn rơ" khi nấu canh cua. Ngay cả khi không có rau kết hợp, nhiều gia đình cũng có thói quen chỉ nấu loại rau này không, vẫn rất ngon và hợp khẩu vị. Canh cua mồng tơi thường được ăn nhiều vào mùa hè, thanh mát, dễ ăn.

Mướp hương

Mướp hương thơm, ăn mềm, hơi nhớt, khiến bát canh cua trở nên tròn vị, ăn kèm vài quả cà pháo muối thì thật tuyệt.

Mướp hương nhiều nước, chứa nhiều canxi, ăn cùng cua mang lại tác dụng tốt cho xương khớp, đặc biệt là người già và những người thiếu canxi. Mướp còn tốt cho da dẻ phụ nữ.

Rau muống

Dù không phổ biến như 3 loại rau quả nói trên nhưng rau muống nấu cua cũng là một trong những sự lựa chọn của nhiều gia đình. Bát canh không quá độc đáo nhưng lại mang hương vị dân dã, dung dị, cách chế biến cũng không cầu kỳ khi chỉ cần một loại rau.

Rau rút

Rau rút thường được nấu canh khoai sọ, nấu sườn nhưng có một cách kết hợp khác cũng rất thú vị, đó là nấu cùng cua đồng giã. Món canh cung cấp canxi, chất xơ, tốt cho sức khỏe.

Rau cải

Rau cải bên cạnh cách nấu với thịt lợn, nấu cá, ngao hay mọc thì bạn cũng có thể nấu cùng cua đồng cũng rất trôi cơm, bạn có thể đổi vị khi đã quen với các cách kết hợp nói trên.

Trên đây là 6 loại rau có thể trả lời cho câu hỏi canh cua nấu rau gì? Bạn đọc có thể tham khảo để giúp gia đình có bữa cơm ngon hơn.