| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ bảy, 18/05/2019, 11:03 AM
  • Click để copy

Quảng Ninh: Cháy lò dọc Công ty than, 5 công nhân thương vong

Có 2 công nhân tử vong và 3 công nhân bị thương trong vụ cháy lò tại Công ty Than Hạ Long xảy ra vào sáng 18/5.

Khu vực Hà Ráng, nơi xảy ra cháy lò. (Ảnh: Báo Quảng Ninh).
Khu vực Hà Ráng, nơi xảy ra cháy lò. (Ảnh: Báo Quảng Ninh).

Vụ việc xảy ra vào sáng nay (18/5), tại lò dọc vỉa mức -100/-90 cánh Tây, khu 4, vỉa 14, Phân xưởng Khai thác 6 (khu vực Hà Ráng, Công ty Than Hạ Long).

Hậu quả làm 5 công nhân thương vong. Trong đó 2 công nhân tử vong và 3 công nhân bị thương.

Thông tin ban đầu, vào ca 3 tối 17/5, Phó Quản đốc trực ca Phân xưởng Khai thác 6, khu vực Hà Ráng giao nhiệm vụ cho nhóm công nhân 6 người và 1 lò trưởng vào làm nhiệm vụ củng cố thu hồi than lò dọc. Đến khoảng 5h40 sáng 18/5, đã xảy ra cháy lò dọc.

Nạn nhân tử vong gồm: Đỗ Thanh Hào ( SN 1986, thợ lò bậc 6/6 - quê quán Xuân Trường, Nam Định) và Phạm Đình Khương (SN 1976, thợ lò bậc 6/6 Lò trưởng  - quê Xuân Trường, Nam Định).

Ba công nhân bị thương gồm: Vũ Công Cường (SN 1964); Nguyễn Đình Cường (SN 1975) và Đoàn Trọng Quân (SN 1982).

Ngay khi nhận được tin báo vụ việc trên, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh – Nguyễn Văn Độc đã chỉ đạo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – ông Bùi Văn Khắng, trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh thông tin: "Ngay khi nhận được thông tin Sở đã phối hợp với công ty than Hạ Long, Trung tâm Cấp cứu mỏ tổ chức cứu hộ, đưa người ra và cấp cứu công nhân bị thương. Hiện phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân và hỗ trợ công nhân bị thương và tử vong".

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, nguyên nhân, hỗ trợ và cấp cứu công nhân bị thương. Hiện tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ 6 triệu đồng với công nhân tử vong và 3 triệu với công nhân bị thương.Một nguồn tin cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do cháy khí CH4.

 

Chuyên gia lý giải chuyện hoa sữa nở rộ giữa mùa hè ở Thủ đô

Việc hoa sữa nở rộ trên các tuyến phố Thủ đô giữa mùa hè nắng nóng được coi là chuyện hy hữu chưa từng xảy ra khi loài hoa này vốn được biết đến là biểu tượng của mùa thu Hà nội.

 

Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát ở Quảng Nam

Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại 6 hộ chăn nuôi ở 2 xã ven biển của tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 20 con heo mắc bệnh.

 

Huế: Sẽ tu bổ phục hồi bờ kè Hộ thành hào theo kỹ thuật truyền thống

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo, đối với đoạn kè đã thực hiện, cần rà soát, củng cố hồ sơ, thu thập tư liệu liên quan đối với đoạn kè theo báo chí phản ánh còn khá nguyên vẹn nhưng đã hạ giải để nghiên cứu tu bổ phục hồi theo kỹ thuật truyền thống trên nền móng đã gia cường.

KTVN
KTVN