| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ sáu, 24/05/2019, 21:10 PM
  • Click để copy

Chiếc xe đạp nước đặc biệt của ông lão Phố Hội

Chỉ là người thợ xây, thế những chiếc xe đạp nước của ông lão ở Hội An khiến nhiều người thích thú dù ông chưa hề trải qua một lớp đào tạo về chế tạo hay cơ khí nào.

chiec-xe-dap-nuoc-cua-ong-lao-pho-hoi-khien-nhieu-nguoi-sung-sot
Chiếc xe đạp nước của ông Hà

Chiếc xe đạp nước có thể sử dụng cả trên bộ và dưới nước của ông Nguyễn Hà (56 tuổi, xã Cẩm Thanh, TP.Hội An) đã khiến nhiều người dân và du khách đến đây sửng sốt.

chiec-xe-dap-nuoc-cua-ong-lao-pho-hoi-khien-nhieu-nguoi-sung-sot
Lúc rảnh rỗi, ông Hà thường mày mò tìm hiểu, cải tiến nhiều đồ vật

Ở xã Cẩm Thanh này, người đàn ông tóc bạc được người ta đặt cho nhiều biệt danh như “kỹ sư chân đất”, hay “ông thợ lắm tài”… bởi những sáng chế phục vụ bà con của ông nhiều năm qua.

chiec-xe-dap-nuoc-cua-ong-lao-pho-hoi-khien-nhieu-nguoi-sung-sot
Ông Hà dành nhiều tâm huyết cho chiếc xe đạp nước này

Chiếc xe đạp nước độc đáo của ông Hà được chế tạo từ chiếc xe đạp cũ của cô con gái, cùng với một số nguyên vật liệu được ông nhặt nhạnh về ở khắp nơi. 

Chiếc xe đạp nước này có hai hệ thống đạp, lái khác nhau cho trên bờ và dưới nước. Chuông của xe đạp lội nước được làm từ một vỏ lon đựng thực phẩm. Các chi tiết của chiếc xe đặc biệt này ông cũng tận dụng từ những thiết bị hỏng khác để làm.

Clip chiếc xe di chuyển trên đường bộ

Sau khi làm xong, ông chạy thử nghiệm nhiều lần trên các khu vực vườn dừa nước của Cẩm Thanh và đã được rất nhiều du khách trong và ngoài nước thích thú cổ vũ.

chiec-xe-dap-nuoc-cua-ong-lao-pho-hoi-khien-nhieu-nguoi-sung-sot
Nhiều người thích thú với chiếc xe đạp nước độc đáo này

Dù chưa trải qua một lớp đào tạo về chế tạo hay cơ khí, chỉ từ thực tế cuộc sống cùng với niềm đam mê sáng tạo, nhưng ông Nguyễn Hà đã sáng chế, cải tiến thành công và mang chiếc xe đạp nước này đi thử nghiệm trên khu vực rừng dừa nước Cẩm Thanh.

Clip chiếc xe đi dưới nước.

Ông Hà cho biết, chiếc xe đạp nước này có thể để vừa tập thể dục vừa giải trí, đặc biệt có thể chế tạo hàng loạt để phục vụ cho nhu cầu du lịch ở vùng dừa nước Cẩm Thanh cho du khách vừa đi vừa thưởng lãm phong cảnh.

 

Bánh mì Phượng Hội An mở cửa hàng tại Hàn Quốc

Sau khi phở Thìn có cửa hàng tại Tokyo (Nhật Bản), bánh mì Phượng Hội An cũng đã chính thức khai trương cửa tiệm đầu tiên tại Seoul, Hàn Quốc.

 

Người dân bức xúc với các cặp đội chụp ảnh cưới trên nóc nhà cổ Hội An

Hình ảnh một cặp đôi chụp ảnh trên nóc một ngôi nhà cổ ở Hội An khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 

Hà Lan muốn hợp tác cùng Việt Nam xây đảo nhân tạo tại Hội An

Liên quan đến vấn đề chống sạt lở tại biển Cửa Đại ( TP. Hội An, Quảng Nam), chính phủ cùng chuyên gia đến từ Hà Lan đã đề xuất xây dựng đảo nhân tạo để bảo vệ bờ biển.

TTVN