Đời sống
27/03/2019 18:35Chủ tịch tỉnh thăm hỏi người dân bị ‘cát tặc’ tấn công nhập viện
Chiều ngày 27/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã đến thăm hỏi, động viên ông Hoàng Trọng Niệm. Ông Niệm là nạn nhân bị nhóm khai thác cát trái phép tấn công trọng thương trong đêm 26/3.
Tại khoa hồi sức sau mổ (bệnh viện Trung ương Huế), ông Phan Ngọc Thọ đã ân cần thăm hỏi, động viên ông Hoàng Trọng Niệm, đồng thời, biểu dương tinh thần tích cực chống lại vấn nạn khai thác cát sạn trái phép trên sông Hương của ông Niệm cùng người dân địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, thời gian qua, tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng khai thác trái phép trên sông Hương. Tuy nhiên, qua vụ việc lần này một lần nữa cho thấy các đối tượng rất manh động, cố tình khai thác cát trái phép bằng nhiều hình thức làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân cũng như ảnh hưởng đến công tác chỉ đạo của tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý nghiêm các đối tượng gây trọng thương cho ông Hoàng Trọng Niệm, đồng thời tiếp tục chỉ đạo xử lý mạnh với tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn.
Được biết, trước đó, vào khoảng 20h ngày 26/3, ông Hoàng Trọng Niệm (SN 1956, trú tại phường Thủy Biều) cùng với 8 người hàng xóm đi tuần dọc bờ sông Hương đoạn qua phường Thủy Biều để ngăn chặn hoạt động khai thác cát trái phép.
Phát hiện 2 thuyền hút cát trộm trên sông Hương, ông Niệm cùng người dân hô hoán, đẩy đuổi thì bất ngờ bị nhóm đối tượng trên thuyền ném đá, dùng dao truy sát.
Hậu quả, ông Niệm phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng trọng thương.
Theo hồ sơ bệnh án của bệnh viện Trung ương Huế cung cấp chiều ngày 27/3, ông Hoàng Trọng Niệm bị chấn thương phần đầu, đang theo dõi chấn thương sọ não, gãy sươn sườn và tràn khí màng phổi.
Thừa Thiên Huế: Phạt 2,4 tỷ đồng đối với 3 công ty khai thác cátDo khai thác cát sỏi không đúng quy định, 3 công ty khai thác cát sỏi ở tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bị tỉnh này xử phạt 2,4 tỷ đồng. |
Khai thác cát trái phép ở Hòa QuýTheo phản ánh của người dân, tại khu vực bến đò cũ Mân Quang (thuộc tổ 43 phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) thường xuyên có một số tàu, ghe hút cát, gây ồn ào và sạt lở đất. Đặc biệt, các tàu, ghe này thường hoạt động vào ban đêm, nên việc phát hiện và xử lý gặp nhiều khó khăn. |
Đắk Nông: Ủy ban tỉnh yêu cầu các đơn vị không được phép khai thác cát ở điểm sạt lởUBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu các doanh nghiệp không được phép khai thác cát tại những điểm sạt lở thuộc khu vực sông Krông Nô đã được rà soát, thống kê và các điểm có nguy cơ bị sạt lở. |
Khai thác cát sỏi trái phép: Trung ương MTTQ kiến nghị xử lý trách nhiệm người đứng đầuMột trong 6 kiến nghị của cử tri cả nước đề xuất với Chính phủ, Quốc hội tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội Khóa XIV là làm rõ, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu các bộ, ngành và chính quyền địa phương để xảy ra tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép, chặt phá rừng trên địa bàn quản lý. |