Chủ tịch xã Canh Nậu: ‘Tôi không dọa giết ai, họ tố cáo hạ uy tín tôi’

13:14 24/04/2018

Ông Nguyễn Trung Chi - Chủ tịch UBND xã Canh Nậu (Thạch Thất – Hà Nội) khẳng định bản thân bị “oan” bởi ông không dọa giết ai nhưng có người dân tố bị ông dọa giết.

chu-tich-xa-canh-nau-toi-khong-doa-giet-dan-to-cao-ha-uy-tin-toi
Trụ sở UBND xã Canh Nậu (Thạch Thất - Hà Nội) - (Ảnh: Báo TN&MT).

Mới đây, một số tờ báo phản ánh về việc ông Nguyễn Trung Chi - Chủ tịch UBND xã Canh Nậu (Thạch Thất) bị một người dân tố cáo có hành vi đe dọa giết người dân do họ tố cáo hành vi tiêu cực.

Theo đó, ông Nguyễn Trung Dật (trú tại xã Canh Nậu) trong thời gian qua, đã có đơn thư phản ánh lên các cơ quan chức năng của huyện, TP. Hà Nội và Thủ tướng Chính phủ về việc bị Chủ tịch UBND xã Canh Nậu đe dọa giết do ông đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng đất đai, kinh tế ở địa phương.

Ông Trần Đức Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết, sau khi nắm được thông tin, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc.

Theo ông Nguyên, ngoài lực lượng chức năng của huyện, hiện Bộ Công an cũng đang điều tra, làm rõ vấn đề này.

Trưa 24/4, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Trung Chi - Chủ tịch UBND xã Canh Nậu khẳng định bản thân bị “oan”. “Tôi không dọa giết ai, bản thân là Chủ tịch một xã tôi luôn tuân thủ quy định ứng xử mà TP đặt ra cũng như quán triệt các cán bộ xã về việc này”, ông Chi bày tỏ.

Chủ tịch UBND xã Canh Nậu cũng chia sẻ, việc bị thông tin tố cáo mà không có bằng chứng khiến bản thân ông bị mất uy tín. Do đó ông Chi cũng đã có đơn kiến nghị cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm đối với người tố cáo sai sự thật. “Tôi không đe dọa mà họ cứ tố cáo thế thì rõ ràng bản thân tôi rất mất uy tín, không ai người ta bầu tôi nữa”, ông Chi nói.

chu-tich-xa-canh-nau-toi-khong-doa-giet-dan-to-cao-ha-uy-tin-toi
Địa chỉ UBND xã Canh Nậu - (Ảnh: Google maps).

Theo trình bày của Chủ tịch UBND xã Canh Nậu, ông Dật là hàng xóm của gia đình nhưng ông chưa gặp trực tiếp nên không thể có chuyện đe dọa. “Còn khi sinh hoạt Đảng do ông Dật có xưng hô mày tao với những người khác nên có lần tôi đã nhắc nhở ông Dật là phải xưng hô tế nhị”, ông Chi chia sẻ.

“Cho đến nay tôi cũng chưa biết nguyên nhân vì đâu mà ông ấy tố tôi dọa giết. Về tranh chấp đất đai thì đã diễn ra nhiều năm nay từ 2007, nhiệm kỳ trước chứ không phải bây giờ”, Chủ tịch UBND xã Canh Nậu nói.

 

Khởi tố chủ tịch xã lái xe đâm 4 học sinh thương vong

Cơ quan điều tra, Công an huyện Tiên Lữ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Thụy, Chủ tịch UBND xã Trung Nghĩa (Hưng Yên) theo khoản 2 điều 260 Bộ luật hình sự năm 2015.

 

Chủ tịch xã dẫn công an viên, dân quân đi trả thù như 'xã hội đen'

Chiều ngày 4/4, lãnh đạo UBND huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đã ra quyết định đình chỉ công tác 30 ngày đối với ông Đinh Tấn Thành, Chủ tịch UBND xã H’ra do có hành vi, tác phong chưa chuẩn mực đối với người dân.

 

Chủ tịch xã thừa nhận nhận tiền của lâm tặc để cho phá rừng thông

Tại cơ quan điều tra, chủ tịch xã đã thừa nhận nhận 350 triệu đồng của những đối tượng phá rừng.Tin khác