| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ hai, 02/12/2019, 10:54 AM
  • Click để copy

'Chưởng môn' Xương khớp Bà Ngọ từng 'chém gió' ngay trên truyền thông

Không những đánh lừa bệnh nhân khi "hô biến" sản phẩm TPCN như thuốc thông qua các quảng cáo trên mạng xã hội, "chưởng môn" nhóm bán sản phẩm Xương khớp Bà Ngọ còn "chém gió" ngay trên truyền thông khiến nhiều người bức xúc.

Ông Vũ Ngọc xuất hiện trên truyền thông
Ông Vũ Ngọc xuất hiện trên truyền thông "chém gió" về bộ sản phẩm Xương khớp Bà Ngọ với vai trò là Giám đốc Công ty Thương mại và Đầu tư ILIKA. (Ảnh: Cắt từ clip).

Loạt bài phản ánh về các loại thực phẩm chức năng nhưng được quảng cáo như "thần dược", hô biến thành thuốc trị bách bệnh về xương khớp đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội để lừa đảo bán cho người bệnh với giá "cắt cổ" mà Báo Sức Khỏe Cộng Đồng phản ánh nhận được sự quan tâm của đông đảo độc giả.

Trong số các "thần dược" có nguồn gốc từ TPCN đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội, gần đây nhiều người hết sức chú ý đến sản phẩm mang tên Xương khớp Bà Ngọ.

Thông qua các chiêu trò cắt ghép quảng cáo, Xương khớp Bà Ngọ được nhiều người biết đến rộng rãi như thể một "thần dược" trị bệnh về xương dù rằng đây chỉ đơn thuần là sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe do doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm.

Qua tìm hiểu của PV, chiêu thức hoạt động bán sản phẩm Xương khớp Bà Ngọ cũng khá giống với sản phẩm Xương khớp Ông Bồng mà chúng tôi từng phản ánh.

Đó là việc chỉ thực hiện tư vấn và bán hàng qua mạng, quảng cáo cắp ghép các kênh truyền hình nổi tiếng như VTV, địa chỉ nhà thuốc không cố định, không rõ ràng, tự ý thêm ghép các sản phẩm thành bộ liệu trình bán với giá "cắt nhiều lần"... và đặc biệt nhóm người tư vấn, bán sản phẩm "Xương khớp Bà Ngọ" cũng đa phần là những "chuyên gia online" dởm.

Theo phản ánh của tờ GĐXH, những người này đa số là sinh viên mới ra trường, thậm chí vừa học hết cấp 3, không có bằng cấp, chuyên môn về y dược nhưng thuộc làu những lời quảng cáo "có cánh" để tư vấn và "chốt đơn". Qua điện thoại họ còn giới thiệu là  những bác sĩ Đông y với kinh nghiệm hàng chục năm chữa bệnh...

Nam thanh niên trẻ tuổi khoác áo blue, tự giới thiệu:
Nam thanh niên trẻ tuổi khoác áo blue, tự giới thiệu: "Tôi là Khang, chuyên gia điều trị của nhà thuốc đông y Xương khớp Bà Ngọ". (Ảnh cắt từ clip).

Trong nhiều clip, tất cả sản phẩm đều được những người trẻ này khoác áo blue (giới thiệu là chuyên gia của Xương Khớp Bà Ngọ) quảng cáo là những bài thuốc có nguồn gốc từ thảo dược quý hiếm có tác dụng chữa đau nhức xương khớp, tê mỏi chân tay, thoát vị đĩa đệm... 

Để có kết quả tối ưu người bệnh được khuyên nên dùng 3 liệu trình. Liệu trình 1: Gồm 2 An Khớp ᗷà Ngọ + 2 Bình Cân Cốt + 1 Nano Canxi; Liệu trình 2: Gồm 3 An Khớp ᗷà Ngọ + 3 Bình Cân Cốt + 1 Nano Canxi.Liệu trình 3: Gồm 3 An Khớp ᗷà Ngọ + 3 Bình Cân Cốt + 1 Nano Canxi.

Cả trẻ em với người lớn đều được khuyên sử dụng ngày 2 lần mỗi lần 2-3 viên. Trong khi đó ở một quảng cáo khác thì bộ "thần dược" trên lại chỉ có 2 loại sản phẩm gồm An Khớp ᗷà Ngọ + Bình Cân Cốt. Giá một bộ sản phẩm dao động ở mức trên dưới 3 triệu đồng trong khi thực tế giá của sản phẩm này rất rẻ.

Điều đáng nói hơn, không những quảng cáo cắt ghép "lừa đảo" là thế mà thời gian qua "chưởng môn" của nhóm người bán sản phẩm "Xương khớp Bà Ngọ" trong cộng đồng khởi nghiệp ILIKA là Vũ Ngọc (SN 1985, trú tại Hà Nội) còn xuất hiện trên truyền thông và "chém gió" về xương khớp cũng như liệu trình mà nhóm này đang bán.

Vô tư cắt ghép quảng cáo với logo VTV.
Vô tư cắt ghép quảng cáo với logo VTV.

Theo đó, trong buổi tọa đàm về phương pháp chữa trị bệnh xương khớp do một cơ quan truyền thông tổ chức, ông Vũ Ngọc xuất hiện với vai trò là Giám đốc Công ty Thương mại và Đầu tư ILIKA  đã "chém gió" như thể chuyên gia về đông y học.

Mặc dù chỉ là Giám đốc Công ty có ngành nghề chính là buôn bán thực phẩm nhưng Vũ Ngọc liên tục nói chuyện về bệnh xương khớp, về các sản phẩm nằm trong liệu trình Xương khớp Bà Ngọ.

Ngọc nói rằng: "Không chỉ bán sản phẩm cho khách hàng mà suốt quá trình khách hàng sử dụng sản phẩm còn được các chuyên gia của Công ty liên lạc để tư vấn, khuyến khích họ dùng sản phẩm...".

Ngọc cũng nói rằng, có khoảng 50.000 - 70.000 khách hàng đang sử dụng sản phẩm của Công ty này. "Đa phần người ta phản hồi, người ta chia sẻ là người ta đỡ đau, có thể đi lại được. Có người phải dùng đến 3 liệu trình An Khớp ᗷà Ngọ và Bình Cân Cốt Bà Ngọ...".

"Chưởng môn" của sản phẩm Xương khớp Bà Ngọ là nhân vật Vũ Ngọc và có hệ thống hoạt động tương tự như đa cấp. (Ảnh: Báo GĐXH).

Mặc dù vậy, quá trình tìm hiểu PV nhận được phản ánh của rất nhiều người là khách hàng đã sử dụng liệu trình Xương khớp Bà Ngọ phản ánh bị lừa đảo khi bỏ ra hàng triệu đồng mua về sử dụng nhưng bệnh thì không hề thuyên giảm như quảng cáo.

Ông Tuấn Thành (đến từ Nam Định) cho biết, sau khi thấy quảng cáo quá nhiều trên mạng và Facebook ông cũng đã tin tưởng và thử mua sản phẩm về dùng thử. Tuy nhiên, sau khi bỏ ra số tiền 7 triệu đồng để mua bộ liệu trình về uống trong 4 tháng ông mới ngộ ra là mình bị lừa.

"Tính ra tôi đã uống 4 tháng nhưng không hề thấy tác dụng gì, trong khi đó tôi mua thuốc 7 triệu đồng. Họ thì tư vấn quảng cáo uống là chắc chắn khỏi bệnh...", ông Thành chia sẻ. Đồng thời cho biết, sau vụ việc này sẽ không bao giờ tin tưởng vào các quảng cáo trên mạng nữa.

Ông Thành sau đó lên mạng cảnh báo những người khác không nên tin tưởng vào sản phẩm Xương Khớp Bà Ngọ nữa.

Cũng liên quan đến thông tin sản phẩm Xương Khớp Bà Ngọ, trao đổi với chúng tôi lãnh đạo phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn không hề có địa chỉ nhà thuốc hay phòng khám nào mang tên Xương Khớp Bà Ngọ như quảng cáo trên mạng (quảng cáo ở địa chỉ phố Trung Yên 9, phường Yên Hòa).

Trước sự việc này, PV đang tiếp tục liên hệ với Bộ Y tế cùng các cơ quan chức năng liên quan để làm rõ về dấu hiệu vi phạm của nhóm người bán Xương khớp Bà Ngọ.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/chuong-mon-xuong-khop-ba-ngo-tung-chem-gio-ngay-tren-truyen-thong-143611.html

KTVN
KTVN