| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ ba, 08/05/2018, 06:02 AM
  • Click để copy

Cô giáo tiếng Anh chửi học viên là ‘con lợn’: Dạy tiếng Anh nhưng chỉ có bằng kế toán

Tại thời điểm kiểm tra, cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến, người xuất hiện trong clip “giáo viên chửi học viên là con lợn” chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kế toán; các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được.

co-giao-tieng-anh-chui-hoc-vien-la-con-lon-day-tieng-anh-nhung-chi-co-bang-ke-toan
Mặc dù tổ chức dạy học tiếng Anh nhưng bà Nguyễn Thị Kim Tuyến chỉ xuất trình được bản sao bằng kế toán.

Dạy tiếng Anh nhưng chỉ có bằng kế toán

Thông tin được lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sau buổi kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, tại trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST (Công ty MST).

Bà Tuyến xác nhận là giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải Giám đốc trung tâm MST English.

Bà Tuyến đồng thời là cá nhân dạy học, nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip. Bên cạnh đó, người này cũng thừa nhận, mình thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động.

Theo cung cấp của bà Tuyến, tổng số người học đang theo học tại 3 cơ sở là 30 học viên (Cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai: chưa có học viên; Cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, Hà Đông có 8 học viên và tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm có 22 học viên/2 lớp).

Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kế toán. Các văn bằng, chứng chỉ khác, bà Tuyến chưa cung cấp được.

Cũng trong sáng 7/5, tại địa chỉ trung tâm ở tòa nhà Green Star, khu vực Bắc Từ Liêm, vị trí treo biển Trung tâm MST English đã bị tháo bỏ. Công nhân đã quét sơn lên như chưa từng có biển hiệu ở đây.

co-giao-tieng-anh-chui-hoc-vien-la-con-lon-day-tieng-anh-nhung-chi-co-bang-ke-toanCông an đến nhà làm việc với cô giáo tiếng Anh chửi học viên là "con lợn".

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện đang tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ của đơn vị này để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục theo quy định của pháp luật.

Việc cô giáo Nguyễn Kim Tuyến dạy học tiếng Anh nhưng chỉ có bằng kế toán khiến không ít học viên tỏ ra ngỡ ngàng.  Một số cho rằng, các học viên đã bị mắc lừa bởi việc  đi học nhưng lại bị người không có bằng cấp giảng dạy…

Tiếp tục livestream thách thức dư luận

Trong diễn biến liên quan tối qua (7/5) trên mạng xã hội tiếp tục lan truyền đoạn video clip do cô giáo Nguyễn Kim Tuyến livestream với nội dung giải thích việc chửi học viên là “con lợn”. Trong clip này bà Tuyến không hề tỏ ra hối lỗi mà còn cho rằng việc dư luận chửi bới bà là vẫn còn quan tâm đến bà.

Bà này cho rằng việc tổ chức dạy học chỉ là truyền đạt kiến thức theo tinh thần tự nguyện giữa các bên trong đó có cả việc bắt học viên nộp phạt. Theo bà Tuyến, số tiền các học viên nộp phạt sẽ được sử dụng để cả lớp đi ngoại khóa hoặc trao cho người học giỏi.

Bên canh đó, bà này cho rằng sẽ là rất hạnh phúc nếu chỉ cần ai học được 1% kiến thức nói tiếng Anh của mình…

co-giao-tieng-anh-chui-hoc-vien-la-con-lon-day-tieng-anh-nhung-chi-co-bang-ke-toan
Cô giáo Kim Tuyến tiếp tục livestream thách thức dư luận - (Ảnh: Chụp màn hình).

Những câu trả lời khiến cộng đồng mạng được phen bức xúc và cho rằng, bà Tuyến là người có những ngôn ngữ xúc phạm học viên nhưng không hề biết hối cải.

Trước đó, tối 5/5, một thành viên facebook bất ngờ đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh giáo viên tiếng Anh có tên Kim Tuyến và học viên đôi co với những ngôn từ chợ búa.

Cao trào của đoạn chửi, cô giáo này nói: “Có một hay 10 trung tâm cũng không thể dạy lợn thành người được" hoặc "mặt người nhưng óc lợn", "Đây là sân chơi của tao...". Ở cuối đoạn clip, cô giáo này đuổi học viên ra khỏi lớp.

 

Xuất hiện clip livestream đáp trả cư dân mạng của nữ giáo viên chửi học viên 'mặt lợn'

Sau vụ giáo viên chửi học viên "mặt lợn" khiến dư luận vẫn chưa hết bàn tán, thì sáng nay trên mạng xã hội lại tiếp tục lan truyền một đoạn clip livestream đáp trả cư dân mạng của cô giáo này một cách khá gay gắt.

 

Clip giáo viên tiếng Anh chửi học viên phải chăng chỉ là chiêu PR của trung tâm?

Trên trang fanpage MTS English bỗng dưng xuất hiện nhiều thông tin với chiêu trò lấy lại danh tiếng, sau vụ cô giáo tại trung tâm tiếng Anh chửi mắng học viên phải chăng đây chỉ là chiêu PR của trung tâm?

 

Công an tìm đến nhà riêng làm việc với cô giáo chửi học viên là ‘con lợn’

Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công an TP.Hà Nội (Phòng PA83) tìm đến tận nhà của cô giáo tiếng Anh chưi học viên là “con lợn” gây bức xúc dư luận những ngày qua.

 

Vụ cô giáo chửi học viên là ‘con lợn’: Trung tâm tiếng Anh hoạt động ‘chui’, Công an vào cuộc

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, Trung tâm tiếng Anh MST English nơi có cô giáo chửi học viên là “con lợn” chưa được cấp phép và hoạt động chui. Hiện Sở GD&ĐT đang phối hợp với Công an TP cùng các đơn vị chức năng để làm rõ.

 

PGS Trần Xuân Nhĩ: Người ta học gì từ cô giáo chửi học viên là ‘con lợn’

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, ông rất bức xúc sau khi xem đoạn clip nữ giáo viên tiếng Anh chửi học viên là con lợn. Ông cho rằng, cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm bởi nữ giáo viên này không đủ đạo đức lẫn tư cách để dạy người khác.

 

KTVN
KTVN