Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Cổ phiếu ngân hàng tăng dù bị Mondy's hạ triển vọng tín nhiệm

Trong phiên giao dịch sáng nay 23/12, cổ phiếu Ngân hàng tăng tốt, điều này khá bất ngờ sau thông tin Mondy's hạ triển vọng tín nhiệm.

co-phieu-ngan-hang-tang-sau-thong-tin-bi-mondys-ha-trien-vong-tin-nhiem
Cổ phiếu Ngân hàng tăng sau thông tin bị Mondy's hạ triển vọng tín nhiệm
Trong sáng nay, cả nhóm vốn hóa nhỏ và vốn hóa lớn đều đang có sự kết hợp chung tay đưa thị trường hồi phục. Tại nhóm Ngân hàng, các mã BID (+3,16%), CTG (+1,72%), STB (+2,5%), VCB (+1,02%), MBB (+0,48%), TCB (+1,32%) đồng loạt hồi phục.
 
Có thể, việc tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody's thông báo hạ triển vọng tín nhiệm với 18 ngân hàng Việt đã được phản ánh trước đó.
 
Nhóm cổ phiếu Penny đang tỏ ra đặc biệt hợp tác với Bluechip như DLG (+5,85%), TTB (+6,89%), DCL (+5,17%), HQC (+5,17%), GAB (+6,87%), TSC (+6,71%), DRH (+6,35%).
 
Tính đến 10h, VN-Index tăng 0,37% lên 959,93 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,24% lên 102,67 điểm.
 
Giá cổ phiếu ngân hàng tăng là điều khá bất ngờ sau thông tin Mondy's hạ triển vọng tín nhiệm.
 
Trước đó, 18 ngân hàng Việt bị Moody’s hạ triển vọng tín nhiệm xuống tiêu cực gồm: ABBank, ACB, HDBank, Vietcombank, BIDV, LienvietpostBank, MB, NamABank, OCB, SHB, SeABank, TPBank, Agribank, VIB, VietinBank, MSB, VPBank và Techcombank. Xếp hạng và đánh giá của Moody’s sẽ không ảnh hưởng đến Sacombank, do ngân hàng này vốn được đánh giá ở mức thấp hơn trần tín nhiệm quốc gia.

Moody’s khẳng định việc thay đổi xếp hạng không phản ánh sự suy yếu về mặt tài chính của các ngân hàng nêu trên. 

Moody’s thay đổi triển vọng của 10 trong 18 ngân hàng sang tiêu cực nhưng vẫn giữ nguyên xếp hạng nhà phát hành và tiền gửi ngoại tệ, nội tệ dài hạn. Trong 10 ngân hàng này, Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín dụng cơ sở (BCA) và BCA dài hạn với 4 ngân hàng, cũng như xếp hạng rủi ro đối tác (CRRs) và đánh giá rủi ro đối tác dài hạn (CRA) của 6 ngân hàng.

5 trong 18 ngân hàng, Moody’s thay đổi triển vọng về xếp hạng tiền gửi ngoại tệ dài hạn thành tiêu cực nhưng vẫn giữ xếp hạng ngoại tệ dài hạn. Với 3 ngân hàng còn lại, Moody’s thay đổi triển vọng về CRRs và CRA dài hạn. 

Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chủ trì vừa có cuổi làm làm việc với Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Công Thương, Ngân hàng Nhà nước về trách nhiệm trong việc chậm thanh toán, trả nợ nước ngoài tại các dự án La Sơn – Túy Loan, Quốc lộ 20 và Thủy điện Hồi Xuân.

Do việc chậm thanh toán, trả nợ nước ngoài tại các dự án này khiến Việt Nam bị Mondy's hạ tín nhiệm.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nêu rõ: “Phải nói rằng đây là trách nhiệm rất lớn. Thủ tướng rất không hài lòng, yêu cầu kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan, làm rõ trách nhiệm để báo cáo Chính phủ và Thủ tướng”.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng, việc chậm trễ do trách nhiệm của các cơ quan khi không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng và Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; chậm xử lý, báo cáo các vấn đề phát sinh, thậm chí đến hạn trả nợ mới báo cáo. Như khi xử lý thư của Ngân hàng Thế Giới (WB) được gửi vào tháng 6/2019, đề nghị thời hạn cho Việt Nam trả lời trước 30/11 nhưng tới 5/12, Bộ Tài chính mới có văn bản trình Thủ tướng.

Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng nói các Bộ phải nhận thiếu sót trước Thủ tướng về sự phối hợp thiếu nhịp nhàng, chặt chẽ, tích cực, trả lời không đúng hạn khi được lấy ý kiến. Khi thiếu nguồn thanh toán lãi vay cho dự án nào thì Bộ GTVT phải làm việc cụ thể với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư để bố trí nguồn, vì Bộ GTVT chịu trách nhiệm chính với dự án đó. Sắp tới, các Bộ cũng cần báo cáo thêm với Thủ tướng về các phương bố trí nguồn vốn cho việc trả nợ.

 

Adayroi của Vingroup gửi 'tâm thư' chính thức ngừng bán hàng

Adayroi của Vingroup đã biên tâm thư, tuyên bố chính thức ngừng bán hàng sau hơn 4 năm hoạt động.

 

Bộ Công an vào cuộc điều tra thông tin bán bánh kẹo chứa cần sa ở Hà Nội

Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đang điều tra làm rõ vụ việc xuất hiện bánh kẹo chứa cần sa, chất gây nghiện tại Hà Nội.

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

06/01/2020 14:12

Thịt lợn từ Mỹ và một số nước EU nhập về Việt Nam với mức giá thấp hơn nhiều giá thịt trong nước, với diễn biến này dự báo báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường.

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

06/01/2020 13:38

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang có kế hoạch chào bán 10% vốn điều lệ nhằm giảm sở hữu của Nhà nước xuống 65% vốn.

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

06/01/2020 09:39

Theo nhận định từ phía luật sư, việc tổ chức cuộc thi Miss Globalher Beauty nhưng không làm thủ tục để được cấp phép, không được cấp phép là hành vi trái pháp luật và có thể bị xử phạt đến 50 triệu đồng.

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

06/01/2020 08:58

Thanh tra Sở Văn Hóa - thể thao Hà Nội đang làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi hoa hậu "chui" mang tên "Miss Global Her Beauty”.

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

06/01/2020 07:13

Theo tin từ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký 5 hợp đồng mua bán điện với hai doanh nghiệp của Lào từ năm 2021 - 2022.

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

06/01/2020 07:05

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1, tuần qua sau khi lên mức 100.000 đồng/kg, giá heo hơi đang giảm 10.000-15.000 đồng, dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục giảm.

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

06/01/2020 06:54

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1, nhiều kỳ vọng năm mới 2020 nhưng lúc này người nông dân vẫn phải chấp nhận thực tế giá cà phê, giá tiêu đi ngang.

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

05/01/2020 17:36

Không chỉ cá chép phóng sinh, để đưa Táo quân về trời trước dịp năm mới, nhiều gia đình còn sắm những món ăn hình cá chép, bày biên lên mâm cỗ cũng thêm phần sinh động.

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

05/01/2020 15:22

Thị trường xe hơi Việt biến động mạnh trong thời gian gần đây, trong đó nhiều mẫu xe xuống giá 200 triệu đồng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thường ngày của người dân.