Công an khẳng định Tập đoàn Đèo Cả không rửa tiền cho 'trùm cờ bạc' Nguyễn Văn Dương

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Công an khẳng định Tập đoàn Đèo Cả không rửa tiền cho 'trùm cờ bạc' Nguyễn Văn Dương

Cơ quan An ninh điều tra Công an và VKS ND tỉnh Phú Thọ khẳng định, việc Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả mua cổ phần của "trùm cờ bạc" Nguyễn Văn Dương tại UDIC không phải là hành vi giúp sức cho Dương rửa tiền.

cong-an-khang-dinh-tap-doan-deo-ca-khong-rua-tien-cho-trum-co-bac-nguyen-van-duong
Công an khẳng định: Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả không rửa tiền cho "trùm cờ bạc" Nguyễn Văn Dương.

Liên quan đến việc Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả vừa mới đây gửi lên Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành về vụ xét xử “trùm cờ bạc” Nguyễn Văn Dương với những cáo buộc và kiến nghị truy tố mới liên quan tới doanh nghiệp này và Dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Ngày 14/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã có công văn số 41/CAT-ANDT ngày trả lời Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả. Trong đó, khẳng định Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả không liên quan đến hành vi rửa tiền của bị cáo Nguyễn Văn Dương là "ông trùm cờ bạc" trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

Trong băn bản, Cơ quan an ninh điều tra công an tỉnh Phú Thọ nêu rõ: "Qua quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Phú Thọ và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú thọ thống nhất xác định: Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả có ký hợp đồng mua cổ phần của Nguyễn Văn Dương tại Công ty CP đầu tư UDIC.

Việc Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả mua cổ phần của Nguyễn Văn Dương không phải là hành vi giúp sức cho Nguyễn Văn Dương rửa tiền. Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả không liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương”.

Đối với quyết định của TAND tỉnh Phú Thọ yêu cầu Công ty CP tập đoàn Đèo Cả nộp lại số tiền hơn 59,787 tỉ đồng là tiền công ty đã bỏ ra mua cổ phần của Nguyễn Văn Dương nhưng chưa thanh toán. Ngày 14/3/2019 Công ty đã nộp lại số tiền trên vào tài khoản của Chi cục THADS tỉnh Phú Thọ, tức đã thực hiện xong quyết định của tòa án.

Trước đó, trong văn bản kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả cho rằng, những ngày qua, việc báo chí thông tin dựa trên kiến nghị của HĐXX toà án cấp cao tại Hà Nội nêu lại ý kiến sơ thẩm trước đây của tóa án nhân dân tỉnh Phú Thọ với việc kiến nghị Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra làm rõ giai đoạn 2 của vụ án đối với Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp và hoạt động Dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Đơn vị này kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành giải quyết các vướng mắc, làm rõ các nội dung trên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện hoàn thành dự án theo quy định pháp luật, đồng thời đảm bảo các quyền lợi hợp pháp và môi trường kinh doanh của doanh nghiệp.

Đơn vị này cũng đề nghị cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, Toà án Nhân dân tỉnh Phú Thọ… có ý kiến cụ thể về kết quả điều tra, sớm công bố công khai, kịp thời cho dư luận và doanh nghiệp được rõ về các nội dung liên quan.

 

Tập đoàn Đèo Cả lên tiếng về vụ mua lại cổ phần của 'trùm cờ bạc' Nguyễn Văn Dương

Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả đã ký hợp đồng chuyển nhượng cổ phần với "trùm cờ bạc" Nguyễn Văn Dương tại Công ty CP Đầu tư UDIC với giá chuyển nhượng là 329,787 tỷ đồng. Tập đoàn này đã chuyển vào tài khoản cá nhân của ông Dương số tiền 270 tỷ đồng.

 

Tin tai nạn giao thông ngày 11/3/2016: Xe tải lật trên đèo Cả, giao thông ách tắc, xe xếp hàng dài 30 km

Tin tai nạn giao thông ngày 11/3/2016: Xe tải lật trên đèo Cả, giao thông ách tắc, xe xếp hàng dài 30 km; Xe ben va chạm xe máy, nạn nhân tử vong vì bị cuốn vào gầm xe ben; Bà chở cháu đến...

 

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.