Công an làm việc với những người tung tin thất thiệt về du khách tại Nha Trang nhiễm virus corona

Chủ nhật, 26/01/2020, 07:05 AM

Tung thông tin sai sự thật về tình hình kiểm soát virus corona tại Nha Trang lên trên mạng xã hội, một số người đã được công an mời đến làm việc.

Trụ sở BV Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa nơi đang điều trị một số ca có dấu hiệu số cao, để xét nghiệm virus corona.

Trụ sở BV Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa nơi đang điều trị một số ca có dấu hiệu số cao, để xét nghiệm virus corona.

Liên quan đến sự việc một số cá nhân thông tin sai sự thật về dịch viêm phổi cấp corona tại TP Nha Trang, Cơ quan An ninh tỉnh Khánh Hòa đã mời một số người đã sử dụng nền tảng mạng xã hội facebook lên làm việc do đã đưa tin thất thất thiệt gây ảnh hưởng đến tâm lý người dân.

Theo đó, sau khi có tin về nạn dịch viêm phổi cấp lan sang nhiều nước, một số người lên mạng xã hội tung tin ở Nha Trang đã có người nhiễm virus corona, gồm một người Việt Nam, một người Trung Quốc.

Tại cơ quan công an, những người này thừa nhận đưa tin không có căn cứ và chỉ nghe đồn. Sau khi làm việc với cơ quan công an, những người này đã lập tức gỡ bỏ những thông tin sai sự thật mình đăng tải.

Chia sẻ với báo chí, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết: Đến nay, các đội kiiểm soát dịch bệnh khẩn cấp đã đi vào hoạt động bài bản, giám sát liên tục.

Khoảng gần 10 ngày trở lại đây, phát hiện 5 khách nước ngoài có biểu hiện sốt, nghi nhiễm 2019-nCoV liền được đưa đi làm các xét nghiệm và theo đúng phác đồ của Bộ Y tế đưa ra. Tất cả đều là cảm sốt thông thường chứ không phải nhiễm virus.

Cho đến ngày hôm nay, tại tỉnh Khánh Hóa chưa phát hiện thêm ca nghi nhiễm virus corona mới.

Trong một diễn biến khác, vào sáng nay (25/1), Khoa Cấp cứu, Bệnh viện E cho biết, đơn vị tiếp nhận bệnh nhân nam 26 tuổi, ở Bắc Từ Liêm nhập viện đêm qua trong tình trạng sốt cao, nghi nhiễm virus corona.

Cụ thể, khoảng 23h20 ngày 24/1, nam bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng sốt cao gần 40 độ C, khó thở, mệt mỏi. Nam bệnh nhân từng điều trị ở nhà nhiều ngày nhưng không đỡ.

Qua nắm tình hình của nam bệnh nhân này, các bác sĩ được biết người này từng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan, Trung Quốc và mới trở về Việt Nam cách đây vài ngày.

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona diễn biến phức tạp, bệnh viện E đã xây dựng phương án phòng chống dịch bệnh như cách ly, đồng thời cáo thường xuyên với Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội và Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế tất cả trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Để tăng cường kiểm soát dịch bệnh viêm phổi cấp từ Vũ Hán (Trung Quốc) có thể vào Việt Nam, Bộ Y tế đã có chỉ đạo, ngay sau thời khắc giao thừa năm Canh Tý 2020, Ngành Y tế đã triển khai đồng loạt việc khai báo y tế tại tất cả các cửa khẩu trong cả nước đối với hành khách nhập cảnh đến từ Trung Quốc.