Thứ tư, 08/05/2019, 16:20 PM
  • Click để copy

Công an Phú Thọ 'bác' tin nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai: Chỉ làm 1 bạn gái sinh con

Công an tỉnh Phú Thọ đã có kết luận bước đầu về thông tin vụ việc nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai lan truyền trên mạng xã hội.

Công an tỉnh Phú Thọ kết luận việc nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai chỉ là tin đồn.
Công an tỉnh Phú Thọ kết luận việc nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai chỉ là tin đồn.

Ngày 8/5, Công an tỉnh Phú Thọ chính thức phát đi thông tin liên quan đến vụ việc nam sinh lớp 10 làm 4 bạn gái mang thai, đang lan truyền trên mạng xã hội.

Nhân vật nam sinh trong tin đồn được cho là  B.T.Đ., là học sinh lớp 10 trường THPT Phong Châu (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ).

Thông tin chính thức từ Công an tỉnh Phú Thọ bước đầu kết luận nội dung trên là không chính xác. Cụ thể: Tại trường THPT Long Châu Sa, ông Quách Thành Đô - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Từ năm 2018 đến nay, trường có 4 học sinh nữ xin thôi học, trong đó có 3 em học sinh hiện đang sinh sống tại xã Sơn Vi và 1 em trú tại xã Cao Xá (Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ).

Đại diện với UBND xã Sơn Vi cho biết, trong số 3 em đang sinh sống tại xã Sơn Vi thì có em Nguyễn Thị Huyền T. được xác định thôi học do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ bị bệnh.

"Trong thời gian nghỉ học, T. có quan hệ tình cảm với một nam thanh niên sinh năm 1999, ở khu 14, xã Bản Nguyên (Lâm Thao, Phú Thọ). Ngày 29/1/2019, gia đình hai bên có tổ chức đám cưới cho hai cháu.

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, T. mới 16 tuổi 10 tháng nên chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn. Sau khi kết hôn, T. ở cùng nhà với bố mẹ chồng tại khu 14 xã Bản Nguyên. Bản thân T. xác định không có mối quan hệ tình cảm gì với B.T.Đ.", Công an tỉnh Phú Thọ nêu rõ.

Đối với 2 học sinh khác trong số 4 học sinh thôi học tại Trường THPT Long Châu Sa là em Nguyễn Thị S. và em Cao Thúy L., nhà trường xác định 2 em nghỉ học vì lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bản thân hai em này khẳng định không có quan hệ gì với nam sinh trong vụ việc trên và chưa từng mang thai lần nào.

Riêng trường hợp em Nguyễn Thị Bích H. nghỉ học vào ngày 11/2/2019, với lý do vì “việc riêng của gia đình”. Đến ngày 17/4/2019, H. sinh một bé trai và làm thủ tục đăng ký khai sinh tại xã Sơn Vi.

Trong giấy khai sinh không thể hiện nội dung tên Bố. Làm việc với bố đẻ của nam sinh trong vụ việc bị đồn thổi nêu trên (bố B.T.Đ.), ông khẳng định, con trai của ông là B.T.Đ. khai nhận có quan hệ yêu đương với cháu H. và có thai.

Sau khi H. sinh con, được sự cho phép của gia đình cháu H. ông đã đến đón mẹ con cháu H. về nhà ông ở cho đến nay. Cơ quan công an xác định, thời điểm B.T.Đ có quan hệ tình dục với em Nguyễn Thị Bích H. dẫn đến việc H. mang thai thì Đ. dưới 16 tuổi và H. 14 tuổi 10 tháng.

"Do vậy, căn cứ tại Khoản 1, Điều 145, Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, Đ. không phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm này", Công an tỉnh Phú Thọ kết luận.

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, việc nam thanh niên sinh năm 1999 có quan hệ tình dục với cháu Nguyễn Thị Huyền T. dẫn đến mang thai, đến nay thai được khoảng 6 tháng tuổi. Thời điểm đó T. 16 tuổi 10 tháng, còn nam thanh niên lúc đó 19 tuổi 6 tháng.

Vậy nam thanh niên này không phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Từ kết quả trên, Công an tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: "Như vậy, những thông tin về vụ việc này trong thời gian qua trên một số trang mạng xã hội hoàn toàn là tin đồn thất thiệt. Vụ việc này một lần nữa cảnh báo việc lan truyền tin giả trên mạng xã hội và việc đưa tin không chính xác, thiếu kiểm chứng đã tạo ra làn sóng tiêu cực gây ảnh hưởng xấu trong dư luận xã hội, đặc biệt là trong môi trường sư phạm và tình hình an ninh trật tự tại địa phương".

 

'Nhà báo Quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn bị xóa tên khỏi Hội Nhà báo Việt Nam

Hội Nhà báo Việt Nam vừa có quyết định chính thức xóa tên hội viên đối với người tự xưng "Nhà báo Quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn.

 

Xuất hiện clip tài xế xe tải trước khi bị vùi xuống cát rồi tử vong tại Hòa Bình

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh một tài xế xe tải trước khi bị vùi trong đống cát dẫn đến tử vong tại Hòa Bình.

 

Chờ chực sớm tinh mơ, nhiều phụ huynh vẫn không lấy được phiếu tiêm vắc xin cho trẻ

Nhiều phụ huynh ở tỉnh Thừa Thiên Huế dù đã đến xếp hàng từ sớm tinh mơ vẫn không đăng ký được phiếu tiêm vắc xin dịch vụ cho con mình.