| Hà Nội /

Cộng đồng mạng thế giới dùng #RIP39 tưởng niệm 39 người chết trong container ở Anh

Cộng đồng mạng Việt Nam và khắp thế giới đang dùng hashtag #RIP39 để cầu nguyện cho 39 người chết trong container ở Anh.

Các lực lượng chức năng đang điều tra hiện trường vụ 39 người chết trong container ở Anh.
Các lực lượng chức năng đang điều tra hiện trường vụ 39 người chết trong container ở Anh.

Nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đã gửi thông điệp với hashtag #RIP39 để chia sẻ nỗi đau của các nạn nhân và gia đình họ trong vụ 39 người chết trong container ở Anh.

Bên cạnh lời cầu nguyện mong các nạn nhân yên nghỉ, nhiều người cũng mong thi thể của họ sớm được đưa về với gia đình.

Một bạn có nick Ngân Love viết: “Thật không may cho họ... bao nhiêu dự định, bao nhiêu khát khao, bao nhiêu hoài bão đều đang còn đang dở. Họ phải bỏ mạng tại xứ người. Xin chia buồn cùng các gia đình. Mong là những gia đình này sớm nhận lại thi thể của các nạn nhân”.

Không chỉ Việt Nam, cộng đồng mạng thế giới, trong đó có nhiều người Anh đã thể hiện sự đau xót đối với 39 nạn nhân.

Một người có tên Sabir Zazai viết trên Twitter: “39 người với hy vọng và khát vọng đã chết trên đất Anh. Tôi nghĩ là một quốc gia chúng ta nên để tang cho họ”.

“Thật sự quá buồn. Họ đã bị chết một cách quá khủng khiếp. Cầu chúc họ yên nghỉ và chia buồn sâu sắc tới gia đình họ”, bạn có tên Pink Plumbing viết.

Hôm 23/10, các nhân viên y tế và cảnh sát Anh đã tìm thấy thi thể của 31 người đàn ông và 8 phụ nữ trên chiếc container ở Essex, cách thủ đô London, Anh khoảng 30km về phía Đông.

Hiện tại, các nhà chức trách Anh đang điều tra vụ việc và xác định danh tính các nạn nhân. Đã có 5 nghi phạm bị bắt, bao gồm tài xế. Người lái xe tải 25 tuổi, Maurice Robinson, đến từ Bắc Ireland, đã bị truy tố 39 tội danh, bao gồm tội ngộ sát.