| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ bảy, 30/11/2019, 17:23 PM
  • Click để copy

CSGT Cát Lái đăng tin tìm chủ 81 xe máy với nội dung '3 không': 'Kiểu làm cho có'

Đội CSGT Cát Lái - Phòng CSGT Công an TP HCM đang khiến dư luận xôn xao khi đăng mẩu tin trên báo tìm chủ 81 xe máy với nội dung 3 không "không biển số, không số khung, không số máy".

Nội dung thông báo tìm xe được Đội CSGT Cát Lái đăng trên báo Công An TP HCM gây xôn xao dư luận.
Nội dung thông báo tìm xe được Đội CSGT Cát Lái đăng trên báo Công An TP HCM gây xôn xao dư luận.

Mới đây, mạng xã hội Facebook lan truyền ảnh chụp một trang báo đăng tải thông báo của Đội CSGT Cát Lái (Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM) về việc thông báo tìm chủ nhân 81 xe máy vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông đang bị đơn vị tạm dữ.

Điều đáng nói, nội dung thông báo không hề đề cập những thông tin về chiếc xe mà chỉ đơn giản đánh số thứ tự từ 1-81 còn lại đều không xác định.

Cụ thể, tất cả các ô thông tin đều là: biển số - "không số", số khung và số máy - "không xác định".

Thông báo nêu: "Kể từ ngày tạm giữ đến nay, người điều khiển không đến giải quyết. Vậy ai là chủ sở hữu những xe sau đây mang đầy đủ giấy tờ hợp lệ đến Đội CSGT Cát Lái, số 56 Đặng Như Mai, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM để làm việc. Quá thời hạn 30 ngày kể từ ngày đăng tin, không có người đến giải quyết, toàn bộ số xe sau sẽ bị tịch thu và sung vào công quỹ Nhà nước".

Việc đăng thông báo với nội dung "có cũng như không" này của Đội CSGT Cát Lái khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Bên cạnh đó gây nhiều tranh cãi khi cho rằng việc CSGT đăng tải thông tin như trên như thể đánh đố.

"Tại sao không đăng ngắn gọn là Đội CSGT Cát Lái đang tạm giữ 81 phương tiện không biển số, không số khung, số máy mà phải đăng hết từng chiếc như vậy? Tại sao không đăng là chiếc xe có màu sắc thế này...", một người dùng mạng xã hội đặt câu hỏi.

Trả lời báo chí lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP HCM (PC08) xác nhận Đội CSGT Cát Lái có đăng thông tin với nội dung "3 không" như trên.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT , việc đăng tải thông tin tìm chủ phương tiện là thực hiện đúng quy định của ngành trong việc xử lý vi phạm.

Hầu hết những xe vi phạm này là xe “mù”, xe “nát” bị cà số khung, số máy, không có biển số, dẫn tới việc kiểm tra trên hệ thống không được nên không xác định được chủ xe để mời lên làm việc. Quá thời hạn luật định, người lái xe hoặc chủ xe không đến giải quyết và không thể xác định được chủ phương tiện nên đội làm thủ tục thanh lý.

CSGT không có thông tin về biển số, số khung, số máy của 81 xe này nên phải đăng "không có, không xác định" đối với biển số xe, số khung và số máy.

"Nếu ai từng bị mất hoặc thất lạc xe có thể đến Đội CSGT Cát Lái trình tất cả các giấy tờ hợp pháp liên quan đến phương tiện để đối chiếu. Sau khi đối chiếu, kiểm tra, nhận dạng, xác định đúng chủ xe, CSGT sẽ lập biên bản bàn giao phương tiện.

Nếu hết thời hạn tạm giữ phương tiện kể từ ngày đăng tin, không có người đến giải quyết thì tiến hành các thủ tục thanh lý theo quy định", Phòng CSGT cho biết.

Giải thích về việc đăng chi tiết từng chiếc xe với tất cả các ô thông tin đều "không, không, không", Phòng CSGT cho hay theo thủ tục thanh lý thì phải đăng báo và phải đăng cụ thể biển số, số khung, số máy từng chiếc.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/csgt-cat-lai-dang-tin-tim-chu-81-xe-may-voi-noi-dung-3-khong-kieu-lam-cho-co-143444.html

TTVN