Vụ bác sĩ Hoàng Công Lương: Cựu Giám đốc Trương Qúy Dương có tình tiết giảm nhẹ 'vợ là thầy thuốc ưu tú'

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ hai, 10/12/2018, 09:02 AM
  • Click để copy

Vụ bác sĩ Hoàng Công Lương: Cựu Giám đốc Trương Qúy Dương có tình tiết giảm nhẹ 'vợ là thầy thuốc ưu tú'

Cả 7 bị can trong vụ án chạy thận 9 người chết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đều có những tình tiết giảm nhẹ. Trong đó ông Trương Qúy Dương có tình tiết giảm nhẹ là vợ được tặng thưởng Huân chương hạng Ba, danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

vu-bac-si-hoang-cong-luong-cuu-giam-doc-truong-quy-duong-co-tinh-tiet-giam-nhe-cua-vo
Bác sĩ Hoàng Công Lương (áo xanh) và cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Qúy Dương đều bị truy tố liên quan đến vụ án chạy thận làm 9 người chết xảy ra hồi tháng 5/2017.

Liên quan đến vụ án chạy thận làm 9 người chết xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hồi tháng 5/2017, trong đó bác sĩ Hoàng Công Lương cùng cựu Giám đốc bệnh viện Trương Qúy Dương và 5 bị can khác bị truy tố, thu hút sự quan tâm của dư luận.

Đáng chú ý, tại bản cáo trạng vụ án được VKSND tỉnh Hòa Bình công bố, cả 7 bị can trong vụ án đều được đề nghị nhiều tình tiết giảm nhẹ. Trong đó, có rất nhiều tình tiết tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại được cơ quan truy tố đưa vào cáo trạng, điều hiếm thấy trong các vụ án hình sự.

Chẳng hạn như: Bị can từng tích cực tham gia hiến máu nhân đạo; bị can có bác ruột là thương binh và được tặng nhiều Huân, huy chương; hoặc bị can có bố được tặng Giấy khen trong phong trào thi đua ở địa phương, bị can là người dân tộc…

Bác sĩ Hoàng Công Lương

Tại mục tình tiết giảm nhẹ của bị can Hoàng Công Lương cáo trạng nêu như sau: "Sau khi xảy ra sự cố đã tích cực tham gia cấp cứu đối với các bệnh nhân bị nhiễm độc, là người có nhân thân tốt, bản thân chưa có tiền án, tiền sự, bị can là người dân tộc Mường.

Quá trình công tác được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; Gia đình bị hại xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị can. Gia đình bị can có người có công với Cách mạng, có bố đẻ được tặng nhiều Giấy khen trong quá trình công tác tại địa phương.

Cựu Giám đốc Trương Qúy Dương 

"Đã thành khẩn khai báo, sau khi xảy ra sự cố đã tích cực chỉ đạo cấp dưới cấp cứu bệnh nhân. Bản thân bị can có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự.

Từng được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Y tế, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và nhiều Bằng khen, Giấy khen khác.

Gia đình bị can có công với Cách mạng, bố của bị can từng được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Ba, danh hiệu Nhà giáo ưu tú, danh hiệu 60 năm tuổi Đảng. Mẹ của bị can cũng được tặng Huân chương Kháng chiến hạng Nhì, danh hiệu 50 năm tuổi Đảng. Có vợ được tặng thưởng Huân chương hạng Ba, danh hiệu Thầy thuốc ưu tú", cáo trạng nêu.

Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn

"Có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự. Sau khi xảy ra sự cố đã chỉ đạo Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn khắc phục hậu quả cho các nạn nhân.

vu-bac-si-hoang-cong-luong-cuu-giam-doc-truong-quy-duong-co-tinh-tiet-giam-nhe-vo-la-thay-thuoc-uu-tu
Mục tình tiết giảm nhẹ của các bị can trong vụ án chạy thận làm 9 người chết ở Hòa Bình.

Cựu Phó Giám đốc Hoàng Đình Khiếu

Mục tình tiết giảm nhẹ nêu: "Đã thành khẩn khai báo, sau khi xảy ra sự cố đã tích cực cứu chữa người bệnh; Bản thân bị can có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự, là người dân tộc Tày.

Quá trình công tác, Hoàng Đình Khiếu được tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, Bằng khen của Bộ Y tế, Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, nhiều năm đạt Chiến sỹ thi đua cơ sở, Bằng khen của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình và các loại giấy khen khác.

Gia đình có công với Cách mạng, ông nội của bị can được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có công với nước năm 1968, bố bị can được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, cán bộ tiền khởi nghĩa.

Cựu Trưởng phòng Vật tư Trần Văn Thắng

Đã thành khẩn khai báo, có nhân thân tốt, bản thân chưa có tiền án, tiền sự. Quá trình công tác, Thắng được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2011 và được tặng nhiều Giấy khen của Sở Y tế Hòa Bình.  Bị can ó bố đẻ được tặng Huân chương hạng Nhì trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Trần Văn Sơn - nhân viên Phòng Vật tư

Đã ăn năn, hối lỗi, thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của bản thân. Gia đình bị can đã tự nguyện nộp tiền khắc phục hậu quả cho các gia đình nạn nhân và được các gia đình nạn nhân tử vong có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Bản thân bị can có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự, trong thời gian công tác đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015, tích cực nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo.

Bố đẻ của Trần Văn Sơn có thời gian dài tham gia quân đội, được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, hiện đang chờ được tặng thưởng Huy chương Chiến sỹ vẻ vang.

Ngoài ra, gia đình bị can có bác ruột là thương binh hạng 4/4, được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, Huy chương Kháng chiến hạng Nhì.

Bùi Mạnh Quốc - Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh

Bị can đã ăn năn hối lỗi, thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của bản thân, là lao động chính trong gia đình. Gia đình bị can đã tự nguyện nộp tiền khắc phục hậu quả cho các gia đình nạn nhân và được gia đình các nạn nhân tử vong có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Gia đình Quốc có người có công với Cách mạng, ông của bị can được nhà nước tặng nhiều Huân, Huy chương. Bố đẻ Quốc được tặng nhiều Giấy khen trong thực hiện các phong trào địa phương.

 

Bác sĩ Hoàng Công Lương bị truy tội 'Vô ý làm chết người' vì cả tin?

Mặc dù, bác sĩ Hoàng Công Lương liên tục kêu oan và nói rằng mình không có tội trong vụ án chạy thận làm 9 người chết tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Tuy nhiên, cơ quan truy tố vẫn đưa ra lập luận khẳng định Lương phạm tội "Vô ý làm chết người".

 

Cáo trạng vụ án bác sĩ Hoàng Công Lương: Bộ Y tế 'có dấu hiệu buông lỏng trong quản lý Nhà nước'

Bản cáo trạng vụ án chạy thận làm 9 người chết ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình liên quan đến bác sĩ Hoàng Công Lương đã đề cập về trách nhiệm của Bộ Y tế, Sở Y tế Hòa Bình.

 

Công bố cáo trạng vụ chạy thận Hòa Bình: Bác sĩ Hoàng Công Lương bị truy tố đến 10 năm tù

Bản cáo trạng vụ án chạy thận làm 9 người chết mới được VKSND tỉnh Hòa Bình công bố truy tố bác sĩ Hoàng Công Lương tội danh "Vô ý làm chết người" với khung hình phạt từ 3 đến 10 năm tù.

 

Diễn biến mới nhất vụ bác sĩ Hoàng Công Lương: Vượt mốc 20.000 chữ ký ủng hộ, gia đình các nạn nhân lên tiếng

Sau hơn một tuần kêu gọi, lá đơn kiến nghị minh oan cho chồng của vợ bác sĩ Hoàng Công Lương đã vượt mốc 20.000 chữ ký. Trong khi đó 18 gia đình nạn nhân cũng có đơn mong "trả lại tự do" cho vị bác sĩ Đơn nguyên thận.

 

Vợ ông Trương Quý Dương nói: Hai bên nội ngoại bán đất dồn tiền... xây dinh thự

Bà Nguyễn Thị Minh Hiền - vợ ông Trương Quý Dương (cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) cho biết, “dinh thự” được xây là do hai bên gia đình bố mẹ nội, ngoại bán đất cùng dồn tiền và “công sức của vợ chồng bao nhiêu năm”.

Thiếu nữ 18 tuổi bị sát hại dã man trên ô tô sau khi người yêu kêu... nhắm mắt nhận quà
Thiếu nữ 18 tuổi bị sát hại dã man trên ô tô sau khi người yêu kêu... nhắm mắt nhận quà
09/09/2019 20:01

Sau khi kêu người yêu nhắm mắt để tặng quà, Châu liền dùng sao sát hại nạn nhân.

Cựu Tổng giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng bị khởi tố thêm tội tham ô tài sản
Cựu Tổng giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng bị khởi tố thêm tội tham ô tài sản
24/08/2019 13:49

Cơ quan CSĐT – Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bổ sung tội danh “tham ô tài sản” đối với ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH MTV (SAGRI).

Bắt bố bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại ở Nghệ An
Bắt bố bé gái 6 tuổi nghi bị xâm hại ở Nghệ An
19/08/2019 19:31

Nguồn tin riêng của Báo Bảo vệ pháp luật, Nguyễn Thanh Trung - người đứng đơn tố một số đối tượng xâm hại con gái 6 tuổi vừa bị Công an TP Vinh (Nghệ An) ra lệnh bắt giữ để điều tra hành vi "Mua dâm người dưới 18 tuổi". Lệnh tố tụng đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Khởi tố đối tượng cầm đầu đường dây mang thai hộ ở Quảng Ninh
Khởi tố đối tượng cầm đầu đường dây mang thai hộ ở Quảng Ninh
14/08/2019 19:10

8 phụ nữ, trong đó có 3 người đang mang thai đã được cơ quan chức năng bàn giao cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh theo dõi sức khỏe.

Tạt rượu vào người bạn ở đám cưới, vợ một thanh niên bị đâm tử vong ở Bình Phước
Tạt rượu vào người bạn ở đám cưới, vợ một thanh niên bị đâm tử vong ở Bình Phước
27/07/2019 14:51

Do Nam tạt rượu vào người Thuyên, cả hai xảy ra mâu thuẫn, vợ Nam can ngăn thì bị Thuyên đâm vào lưng tử vong.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo 2 Sở cung cấp thông tin Nhật Cường cho Bộ Công an
Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo 2 Sở cung cấp thông tin Nhật Cường cho Bộ Công an
25/07/2019 20:08

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo hai Sở của TP cung cấp thông tin, tài liệu cho cơ quan điều tra của Bộ Công an để phục vụ điều tra vụ án liên quan đến Công ty Nhật Cường.

‘Bí ẩn’ bên trong căn nhà không số chứa đầy ma túy, súng… ở Bình Dương
‘Bí ẩn’ bên trong căn nhà không số chứa đầy ma túy, súng… ở Bình Dương
25/07/2019 15:46

Ập vào căn nhà không số, cảnh sát phát hiện bên trong chứa ma túy số lượng lớn, súng và đạn….

Công an TP HCM vào cuộc vụ ca sĩ Nhật Kim Anh trình báo bị trộm đột nhập biệt thự trộm tài sản hơn 5 tỷ đồng
Công an TP HCM vào cuộc vụ ca sĩ Nhật Kim Anh trình báo bị trộm đột nhập biệt thự trộm tài sản hơn 5 tỷ đồng
16/07/2019 16:16

Nữ ca sĩ Nhật Kim Anh đã đến công an trình báo về việc biệt thự mình bị đột nhập, trộm tài sản hơn 5 tỷ đồng.

Sơn La: Thiếu phụ bị người tình sát hại rồi tưới xăng đốt nhà khiến 5 người thương vong
Sơn La: Thiếu phụ bị người tình sát hại rồi tưới xăng đốt nhà khiến 5 người thương vong
08/07/2019 11:07

Khoảng 6h ngày 8/7, tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu đã xảy ra một vụ án mạng khiến một người tử vong, 4 người bị thương phải nhập viện.