Thứ ba, 14/03/2023, 06:30 AM
  • Click để copy

Đăng kiểm viên Bộ Công an hỗ trợ đăng kiểm 1 tháng để giảm ùn tắc

Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Vũ Hải cho biết, lực lượng đăng kiểm viên Bộ Công an, Bộ Quốc phòng dự kiến sẽ hỗ trợ trong 1 tháng nhằm giảm ùn tắc.

Lực lượng CSGT dự kiến hỗ trợ trong khoảng 1 tháng (Ảnh: Thế Hưng).

Lực lượng CSGT dự kiến hỗ trợ trong khoảng 1 tháng (Ảnh: Thế Hưng).

Sớm giải quyết ùn tắc đăng kiểm trong 1 - 2 tuần

Đáng giá cao sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng cán bộ, chiến sĩ đăng kiểm viên CSGT trong giai đoạn cực kỳ khó khăn của ngành là rất quý báu, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Nguyễn Vũ Hải khẳng định: "Lực lượng đăng kiểm viên công an nhân dân đã hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TPHCM".

Cũng theo ông Hải, số xe được kiểm định tại các trung tâm tăng hàng ngày, các lái xe, doanh nghiệp tỏ ra hài lòng trước sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả của lực lượng đăng kiểm công an nhân dân với lực lượng đăng kiểm giao thông vận tải. Hầu hết các trung tâm đăng kiểm của ngành giao thông chỉ có 1 dây chuyền hoạt động, đăng kiểm viên tối thiểu 3 người khi có thêm các cán bộ đăng kiểm công an vào thì lực lượng tăng cường, hỗ trợ tích cực.

"Do thiếu hụt nhân lực trầm trọng, nên lực lượng đăng kiểm viên Bộ Công an, Bộ Quốc phòng dự kiến sẽ hỗ trợ trong 1 tháng nhằm giảm ùn tắc", ông Hải khẳng định và cho biết thêm, xác định trọng trách vẫn của Cục nên trong thời gian tới Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tuyển dụng, đào tạo để có thể bù đắp đủ nguồn lực đăng kiểm viên đảm bảo thực hiện công việc.

Trong buổi làm việc sáng nay tại trung tâm đăng kiểm 29.04V, Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) và ông Nguyễn Vũ Hải - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đi kiểm tra, động viên các chiến sĩ cảnh sát tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội.

Tại trung tâm đăng kiểm 29.04V (Võ Văn Kiệt, Mê Linh, Hà Nội), Thiếu tướng Lê Xuân Đức khẳng định, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) hoạt động với khẩu hiệu "đâu cần là có, việc gì khó có cảnh sát giao thông" nên những lúc nào người dân cần nhất thì lực lượng CSGT sẵn sàng.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông làm việc tại trung tâm đăng kiểm (Ảnh: Cục Đăng kiểm VN).

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông làm việc tại trung tâm đăng kiểm (Ảnh: Cục Đăng kiểm VN).

Thông tin thêm về việc bổ sung lực lượng trợ giúp ngành đăng kiểm, Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết, ngoài 50 cán bộ chiến sĩ đã được tăng cường cho Hà Nội và TPHCM, trong ngày 15/3, CSGT sẽ tiếp tục bổ sung hơn 100 chiến sĩ cảnh sát cho Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

"Cố gắng trong 1- 2 tuần tới tình hình đăng kiểm ổn định", Thiếu tướng Lê Xuân Đức nói.

Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông khẳng định, lực lượng CSGT với quyết tâm cao nhất tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong thời gian sớm nhất giải tỏa ùn tắc này để hoạt động vận tải, đi lại của người dân trở lại bình thường. Với sự kết hợp chặt chẽ của hai đơn vị, hy vọng trong thời gian sớm nhất tình trạng ùn tắc về đăng kiểm sẽ được giải quyết.

Lực lượng công an tham gia đăng kiểm ra sao?

Sáng 13/3, dù trung tâm dù 29.03V chưa thông báo nhưng lượng xe đã đến rất đông để chờ kiểm định. Theo ông Trần Quốc Hoan - người mới nhận nhiệm vụ quản lý trung tâm đăng kiểm 29.03V sáng nay, trung tâm hiện có 5 đăng kiểm viên tại chỗ, ngoài ra nhận được sự hỗ trợ của 2 chiến sĩ, cảnh sát (PC08 Hà Tĩnh, PC08 Đà Nẵng).

Theo ông Hoan, 2 chiến sĩ được tăng cường giúp đảm bảo trật tự, phân luồng tuyến rất hiệu quả. Ngoài ra, lực lượng hỗ trợ đã trợ giúp trung tâm công đoạn nhận dạng. Do đó tốc độ dây chuyền kiểm định đã được đẩy nhanh.

Theo ghi nhận tại trung tâm đăng kiểm 29.01V (Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội). Các cán bộ CSGT tăng cường được bố trí vào hầu hết các công đoạn trong chu trình đăng kiểm.

Các trạm tăng năng suất khi được lực lượng CSGT hỗ trợ (Ảnh: Thế Hưng).

Các trạm tăng năng suất khi được lực lượng CSGT hỗ trợ (Ảnh: Thế Hưng).

Trong đó, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh, Đại úy Dương Danh Tuấn được phân công làm nhiệm vụ kiểm tra công đoạn 4 và 5 gồm kiểm tra khí thải của phương tiện và hệ thống đèn, gầm bệ, hệ thống lái…

"Tôi dành thời gian ban đầu để trao đổi với các đăng kiểm viên để thống nhất vị trí làm việc, hình thức phối hợp. Chúng tôi làm quen và được hỗ trợ công việc rất nhiệt tình với tinh thần phục người dân là trên hết", Đại úy Dương Danh Tuấn cho hay.

Thiếu tá Bế Ngọc Tú, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên lại được phân công thực hiện công đoạn 1 là kiểm tra nhận dạng, tổng quát của phương tiện.

Thiếu tá cho biết: "Tại đơn vị tôi làm nhiệm vụ kiểm định xe trong lực lượng Công an nhân dân nên có thể bắt nhịp được ngay với kiểm định viên ở trạm. Các công đoạn như kiểm tra số khung, số máy… đối chiếu với giấy tờ xe để phát hiện tình trạng tẩy xóa, giả mạo chúng tôi làm hàng ngày nên có thể hỗ trợ trung tâm phát hiện tốt hơn".

Chia sẻ với báo chí, đăng kiểm viên Bùi Xuân Thế, Trung tâm đăng kiểm 29.01V, việc nhận được sự hỗ trợ của lực lượng CSGT giúp các đăng kiểm viên giảm tải. Trước đây, dù thiếu người nhưng mỗi ngày trạm phục vụ từ 80 - 90 phương tiện/dây chuyền nên một người phải làm nhiều phần việc rất vất vả.

"Bây giờ có thêm lực lượng hỗ trợ chúng tôi được giảm tải rất nhiều. Hy vọng vài ngày tới có thêm kiểm định viên đến tăng cường cho chúng tôi bớt vất vả", anh Thế nói.

Chia sẻ về tình hình hoạt động hiện tại, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29.01S Trần Đình Chiến cho biết, do tình trạng thiếu đăng kiểm viên nên trạm mới chỉ hoạt động được 1/3 dây chuyền kiểm định. Với sự hỗ trợ của lực lượng CSGT và kiểm định viên từ tỉnh Thái Bình, Nam Định, trong hôm nay (13/3) trung tâm sẽ mở thêm được 1 dây chuyền nữa để phục vụ người dân. Công suất đăng kiểm ở trạm sẽ tăng gấp đôi so với những ngày qua.

"Trong lúc khó khăn như bây giờ thì mọi sự hỗ trợ đều rất quý, các cán bộ được tăng cường đều có tay nghề cao nên bắt nhịp được nhanh, vào việc ngay nên đã giúp chúng tôi tăng công suất kiểm định xe", ông Trần Đình Chiến thông tin.

Yêu cầu rà soát việc cấp phép kinh doanh xăng dầu

Yêu cầu rà soát việc cấp phép kinh doanh xăng dầu

23/01/2024 09:03

Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu thương nhân đầu mối, phân phối xăng dầu kiểm tra, rà soát hiện trạng và điều kiện cấp giấy phép kinh doanh xuất, nhập khẩu xăng dầu, giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân đầu mối, phân phối xăng dầu.

Bộ Công Thương yêu cầu EVN xây dựng cơ chế giá điện mới

Bộ Công Thương yêu cầu EVN xây dựng cơ chế giá điện mới

18/01/2024 09:30

Bộ Công Thương cho biết vừa có văn bản gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu khẩn trương xây dựng cơ chế giá điện hai thành phần.

Các phương pháp định giá đất và điều kiện áp dụng trong Luật Đất đai (sửa đổi)

Các phương pháp định giá đất và điều kiện áp dụng trong Luật Đất đai (sửa đổi)

17/01/2024 10:10

Tại điều 158 dự thảo Luật quy định việc định giá đất phải bảo đảm theo nguyên tắc thị trường, tuân thủ đúng phương pháp, trình tự, thủ tục định giá đất, bảo đảm trung thực, khách quan, công khai, đinh bạch, hài hòa lợi ích giữa nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư.

Những nội dung quan trọng tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV

Những nội dung quan trọng tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV

14/01/2024 09:25

Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định triệu tập Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, khai mạc vào thứ Hai, ngày 15/01/2024 và dự kiến bế mạc vào thứ Năm, ngày 18/01/2024, theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Cháy lớn trên núi Cô Tiên ở Nha Trang

Cháy lớn trên núi Cô Tiên ở Nha Trang

11/01/2024 12:06

Vụ cháy trên núi Cô Tiên ở Nha Trang (Khánh Hòa) xảy ra vào khoảng 16h40 ngày 10/1. Đám cháy lan nhanh do gió mạnh và kéo dài hàng trăm mét trên đỉnh núi. Khu vực cháy chủ yếu là cỏ tranh, cỏ lau, cây bụi nhỏ và thực bì bị khô héo, cũng như đất trống.

Thành lập Văn phòng Ban chỉ đạo Nhà nước các dự án năng lượng trọng điểm quốc gia

Thành lập Văn phòng Ban chỉ đạo Nhà nước các dự án năng lượng trọng điểm quốc gia

10/01/2024 10:57

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 15/QĐ-BCT, ngày 3/1/2024 về việc thành lập Văn phòng Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng.

Xử lý nghiêm vi phạm về buôn lậu, hàng giả, mất an toàn vệ sinh thực phẩm

Xử lý nghiêm vi phạm về buôn lậu, hàng giả, mất an toàn vệ sinh thực phẩm

08/01/2024 07:26

Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các Sở Y tế, các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả kém chất lượng.

Nhà báo Hà Văn Anh làm Tổng Biên tập tạp chí Điều dưỡng Việt Nam

Nhà báo Hà Văn Anh làm Tổng Biên tập tạp chí Điều dưỡng Việt Nam

05/01/2024 11:51

Ngày 5/1/2024, tại trụ sở Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam đã diễn ra Hội nghị công bố và trao Quyết định về công tác cán bộ.

Đề phòng nguy cơ thiếu điện, Bộ Công Thương ban hành kế hoạch sản xuất điện mùa khô năm 2024

Đề phòng nguy cơ thiếu điện, Bộ Công Thương ban hành kế hoạch sản xuất điện mùa khô năm 2024

04/01/2024 07:58

Bộ Công Thương vừa phê duyệt Kế hoạch cung ứng điện các tháng cao điểm mùa khô năm 2024. Trong đó, Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khẩn trương hoàn thiện công tác nghiệm thu theo quy định hiện hành để đưa vào vận hành thương mại của Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, đảm bảo độ sẵn sàng, vận hành tin cậy trong các tháng cao điểm mùa khô và cả năm 2024.