Thứ ba, 14/03/2023, 06:30 AM
  • Click để copy

Đăng kiểm viên Bộ Công an hỗ trợ đăng kiểm 1 tháng để giảm ùn tắc

Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Vũ Hải cho biết, lực lượng đăng kiểm viên Bộ Công an, Bộ Quốc phòng dự kiến sẽ hỗ trợ trong 1 tháng nhằm giảm ùn tắc.

Lực lượng CSGT dự kiến hỗ trợ trong khoảng 1 tháng (Ảnh: Thế Hưng).

Lực lượng CSGT dự kiến hỗ trợ trong khoảng 1 tháng (Ảnh: Thế Hưng).

Sớm giải quyết ùn tắc đăng kiểm trong 1 - 2 tuần

Đáng giá cao sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng cán bộ, chiến sĩ đăng kiểm viên CSGT trong giai đoạn cực kỳ khó khăn của ngành là rất quý báu, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Nguyễn Vũ Hải khẳng định: "Lực lượng đăng kiểm viên công an nhân dân đã hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TPHCM".

Cũng theo ông Hải, số xe được kiểm định tại các trung tâm tăng hàng ngày, các lái xe, doanh nghiệp tỏ ra hài lòng trước sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả của lực lượng đăng kiểm công an nhân dân với lực lượng đăng kiểm giao thông vận tải. Hầu hết các trung tâm đăng kiểm của ngành giao thông chỉ có 1 dây chuyền hoạt động, đăng kiểm viên tối thiểu 3 người khi có thêm các cán bộ đăng kiểm công an vào thì lực lượng tăng cường, hỗ trợ tích cực.

"Do thiếu hụt nhân lực trầm trọng, nên lực lượng đăng kiểm viên Bộ Công an, Bộ Quốc phòng dự kiến sẽ hỗ trợ trong 1 tháng nhằm giảm ùn tắc", ông Hải khẳng định và cho biết thêm, xác định trọng trách vẫn của Cục nên trong thời gian tới Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tuyển dụng, đào tạo để có thể bù đắp đủ nguồn lực đăng kiểm viên đảm bảo thực hiện công việc.

Trong buổi làm việc sáng nay tại trung tâm đăng kiểm 29.04V, Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) và ông Nguyễn Vũ Hải - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đi kiểm tra, động viên các chiến sĩ cảnh sát tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội.

Tại trung tâm đăng kiểm 29.04V (Võ Văn Kiệt, Mê Linh, Hà Nội), Thiếu tướng Lê Xuân Đức khẳng định, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) hoạt động với khẩu hiệu "đâu cần là có, việc gì khó có cảnh sát giao thông" nên những lúc nào người dân cần nhất thì lực lượng CSGT sẵn sàng.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông làm việc tại trung tâm đăng kiểm (Ảnh: Cục Đăng kiểm VN).

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông làm việc tại trung tâm đăng kiểm (Ảnh: Cục Đăng kiểm VN).

Thông tin thêm về việc bổ sung lực lượng trợ giúp ngành đăng kiểm, Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết, ngoài 50 cán bộ chiến sĩ đã được tăng cường cho Hà Nội và TPHCM, trong ngày 15/3, CSGT sẽ tiếp tục bổ sung hơn 100 chiến sĩ cảnh sát cho Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

"Cố gắng trong 1- 2 tuần tới tình hình đăng kiểm ổn định", Thiếu tướng Lê Xuân Đức nói.

Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông khẳng định, lực lượng CSGT với quyết tâm cao nhất tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong thời gian sớm nhất giải tỏa ùn tắc này để hoạt động vận tải, đi lại của người dân trở lại bình thường. Với sự kết hợp chặt chẽ của hai đơn vị, hy vọng trong thời gian sớm nhất tình trạng ùn tắc về đăng kiểm sẽ được giải quyết.

Lực lượng công an tham gia đăng kiểm ra sao?

Sáng 13/3, dù trung tâm dù 29.03V chưa thông báo nhưng lượng xe đã đến rất đông để chờ kiểm định. Theo ông Trần Quốc Hoan - người mới nhận nhiệm vụ quản lý trung tâm đăng kiểm 29.03V sáng nay, trung tâm hiện có 5 đăng kiểm viên tại chỗ, ngoài ra nhận được sự hỗ trợ của 2 chiến sĩ, cảnh sát (PC08 Hà Tĩnh, PC08 Đà Nẵng).

Theo ông Hoan, 2 chiến sĩ được tăng cường giúp đảm bảo trật tự, phân luồng tuyến rất hiệu quả. Ngoài ra, lực lượng hỗ trợ đã trợ giúp trung tâm công đoạn nhận dạng. Do đó tốc độ dây chuyền kiểm định đã được đẩy nhanh.

Theo ghi nhận tại trung tâm đăng kiểm 29.01V (Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội). Các cán bộ CSGT tăng cường được bố trí vào hầu hết các công đoạn trong chu trình đăng kiểm.

Các trạm tăng năng suất khi được lực lượng CSGT hỗ trợ (Ảnh: Thế Hưng).

Các trạm tăng năng suất khi được lực lượng CSGT hỗ trợ (Ảnh: Thế Hưng).

Trong đó, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh, Đại úy Dương Danh Tuấn được phân công làm nhiệm vụ kiểm tra công đoạn 4 và 5 gồm kiểm tra khí thải của phương tiện và hệ thống đèn, gầm bệ, hệ thống lái…

"Tôi dành thời gian ban đầu để trao đổi với các đăng kiểm viên để thống nhất vị trí làm việc, hình thức phối hợp. Chúng tôi làm quen và được hỗ trợ công việc rất nhiệt tình với tinh thần phục người dân là trên hết", Đại úy Dương Danh Tuấn cho hay.

Thiếu tá Bế Ngọc Tú, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên lại được phân công thực hiện công đoạn 1 là kiểm tra nhận dạng, tổng quát của phương tiện.

Thiếu tá cho biết: "Tại đơn vị tôi làm nhiệm vụ kiểm định xe trong lực lượng Công an nhân dân nên có thể bắt nhịp được ngay với kiểm định viên ở trạm. Các công đoạn như kiểm tra số khung, số máy… đối chiếu với giấy tờ xe để phát hiện tình trạng tẩy xóa, giả mạo chúng tôi làm hàng ngày nên có thể hỗ trợ trung tâm phát hiện tốt hơn".

Chia sẻ với báo chí, đăng kiểm viên Bùi Xuân Thế, Trung tâm đăng kiểm 29.01V, việc nhận được sự hỗ trợ của lực lượng CSGT giúp các đăng kiểm viên giảm tải. Trước đây, dù thiếu người nhưng mỗi ngày trạm phục vụ từ 80 - 90 phương tiện/dây chuyền nên một người phải làm nhiều phần việc rất vất vả.

"Bây giờ có thêm lực lượng hỗ trợ chúng tôi được giảm tải rất nhiều. Hy vọng vài ngày tới có thêm kiểm định viên đến tăng cường cho chúng tôi bớt vất vả", anh Thế nói.

Chia sẻ về tình hình hoạt động hiện tại, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29.01S Trần Đình Chiến cho biết, do tình trạng thiếu đăng kiểm viên nên trạm mới chỉ hoạt động được 1/3 dây chuyền kiểm định. Với sự hỗ trợ của lực lượng CSGT và kiểm định viên từ tỉnh Thái Bình, Nam Định, trong hôm nay (13/3) trung tâm sẽ mở thêm được 1 dây chuyền nữa để phục vụ người dân. Công suất đăng kiểm ở trạm sẽ tăng gấp đôi so với những ngày qua.

"Trong lúc khó khăn như bây giờ thì mọi sự hỗ trợ đều rất quý, các cán bộ được tăng cường đều có tay nghề cao nên bắt nhịp được nhanh, vào việc ngay nên đã giúp chúng tôi tăng công suất kiểm định xe", ông Trần Đình Chiến thông tin.

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỪ TRẦN

20/07/2024 00:47

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Địa ốc Hoàng Quân nói gì về việc Chủ tịch HĐQT bị tạm hoãn xuất cảnh?

Địa ốc Hoàng Quân nói gì về việc Chủ tịch HĐQT bị tạm hoãn xuất cảnh?

19/07/2024 11:38

Theo giải trình của Địa ốc Hoàng Quân, Hoàng Quân Cần Thơ hiện nợ thuế tại Cần Thơ với số tiền hơn 6,1 tỷ đồng tính đến ngày 31/5. Đây là số tiền không lớn nhưng do chậm trễ trong công tác kế toán và đối chiếu công nợ, dẫn đến việc công ty chậm nộp thuế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trao tặng Huân chương Sao Vàng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được trao tặng Huân chương Sao Vàng

18/07/2024 13:58

Bộ Chính trị đã có quyết định trao Huân chương Sao Vàng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thời tiết hôm nay 18/7: Cập nhật tin thời tiết mới nhất trong ngày

Thời tiết hôm nay 18/7: Cập nhật tin thời tiết mới nhất trong ngày

18/07/2024 11:25

Cập nhật tin tức thời tiết mới nhất hôm nay 18/7/2024. Dự báo tin thời tiết ngày 18/7/2024 tại Hà Nội và các khu vực trên cả nước.

Thông qua chủ trương hợp nhất huyện Hoa Lư vào TP.Ninh Bình

Thông qua chủ trương hợp nhất huyện Hoa Lư vào TP.Ninh Bình

17/07/2024 14:22

Tại kỳ họp chuyên đề ngày 16/7, HĐND thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đã thông qua chủ trương sáp nhập nguyên trạng huyện Hoa Lư vào thành phố này, lấy tên gọi mới là thành phố Hoa Lư.

Chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

17/07/2024 14:14

Từ 8h hôm nay (17/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của tất cả các địa phương.

Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

15/07/2024 10:43

Chính phủ ban hành Nghị định số 88/2024/NĐ-CP ngày 13/7/2024 quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Xử phạt gần 360 triệu đồng đối với 4 doanh nghiệp vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Xử phạt gần 360 triệu đồng đối với 4 doanh nghiệp vi phạm về phòng cháy chữa cháy

14/07/2024 23:41

Mới đây, 4 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã bị xử phạt tổng số tiền gần 360 triệu đồng do vi phạm về phòng cháy chữa cháy.

Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10

Hà Nội bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu vào lớp 10

14/07/2024 06:36

Nhằm đáp ứng nhu cầu vào lớp 10 của học sinh tốt nghiệp THCS Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa quyết định bổ sung hơn 1.500 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Xem thêm