Đăng kiểm viên Bộ Công an hỗ trợ đăng kiểm 1 tháng để giảm ùn tắc
Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Vũ Hải cho biết, lực lượng đăng kiểm viên Bộ Công an, Bộ Quốc phòng dự kiến sẽ hỗ trợ trong 1 tháng nhằm giảm ùn tắc.

Lực lượng CSGT dự kiến hỗ trợ trong khoảng 1 tháng (Ảnh: Thế Hưng).
Sớm giải quyết ùn tắc đăng kiểm trong 1 - 2 tuần
Đáng giá cao sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng cán bộ, chiến sĩ đăng kiểm viên CSGT trong giai đoạn cực kỳ khó khăn của ngành là rất quý báu, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Nguyễn Vũ Hải khẳng định: "Lực lượng đăng kiểm viên công an nhân dân đã hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TPHCM".
Cũng theo ông Hải, số xe được kiểm định tại các trung tâm tăng hàng ngày, các lái xe, doanh nghiệp tỏ ra hài lòng trước sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả của lực lượng đăng kiểm công an nhân dân với lực lượng đăng kiểm giao thông vận tải. Hầu hết các trung tâm đăng kiểm của ngành giao thông chỉ có 1 dây chuyền hoạt động, đăng kiểm viên tối thiểu 3 người khi có thêm các cán bộ đăng kiểm công an vào thì lực lượng tăng cường, hỗ trợ tích cực.
"Do thiếu hụt nhân lực trầm trọng, nên lực lượng đăng kiểm viên Bộ Công an, Bộ Quốc phòng dự kiến sẽ hỗ trợ trong 1 tháng nhằm giảm ùn tắc", ông Hải khẳng định và cho biết thêm, xác định trọng trách vẫn của Cục nên trong thời gian tới Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tuyển dụng, đào tạo để có thể bù đắp đủ nguồn lực đăng kiểm viên đảm bảo thực hiện công việc.
Trong buổi làm việc sáng nay tại trung tâm đăng kiểm 29.04V, Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) và ông Nguyễn Vũ Hải - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đi kiểm tra, động viên các chiến sĩ cảnh sát tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội.
Tại trung tâm đăng kiểm 29.04V (Võ Văn Kiệt, Mê Linh, Hà Nội), Thiếu tướng Lê Xuân Đức khẳng định, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) hoạt động với khẩu hiệu "đâu cần là có, việc gì khó có cảnh sát giao thông" nên những lúc nào người dân cần nhất thì lực lượng CSGT sẵn sàng.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông làm việc tại trung tâm đăng kiểm (Ảnh: Cục Đăng kiểm VN).
Thông tin thêm về việc bổ sung lực lượng trợ giúp ngành đăng kiểm, Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết, ngoài 50 cán bộ chiến sĩ đã được tăng cường cho Hà Nội và TPHCM, trong ngày 15/3, CSGT sẽ tiếp tục bổ sung hơn 100 chiến sĩ cảnh sát cho Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
"Cố gắng trong 1- 2 tuần tới tình hình đăng kiểm ổn định", Thiếu tướng Lê Xuân Đức nói.
Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông khẳng định, lực lượng CSGT với quyết tâm cao nhất tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong thời gian sớm nhất giải tỏa ùn tắc này để hoạt động vận tải, đi lại của người dân trở lại bình thường. Với sự kết hợp chặt chẽ của hai đơn vị, hy vọng trong thời gian sớm nhất tình trạng ùn tắc về đăng kiểm sẽ được giải quyết.
Lực lượng công an tham gia đăng kiểm ra sao?
Sáng 13/3, dù trung tâm dù 29.03V chưa thông báo nhưng lượng xe đã đến rất đông để chờ kiểm định. Theo ông Trần Quốc Hoan - người mới nhận nhiệm vụ quản lý trung tâm đăng kiểm 29.03V sáng nay, trung tâm hiện có 5 đăng kiểm viên tại chỗ, ngoài ra nhận được sự hỗ trợ của 2 chiến sĩ, cảnh sát (PC08 Hà Tĩnh, PC08 Đà Nẵng).
Theo ông Hoan, 2 chiến sĩ được tăng cường giúp đảm bảo trật tự, phân luồng tuyến rất hiệu quả. Ngoài ra, lực lượng hỗ trợ đã trợ giúp trung tâm công đoạn nhận dạng. Do đó tốc độ dây chuyền kiểm định đã được đẩy nhanh.
Theo ghi nhận tại trung tâm đăng kiểm 29.01V (Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội). Các cán bộ CSGT tăng cường được bố trí vào hầu hết các công đoạn trong chu trình đăng kiểm.

Các trạm tăng năng suất khi được lực lượng CSGT hỗ trợ (Ảnh: Thế Hưng).
Trong đó, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh, Đại úy Dương Danh Tuấn được phân công làm nhiệm vụ kiểm tra công đoạn 4 và 5 gồm kiểm tra khí thải của phương tiện và hệ thống đèn, gầm bệ, hệ thống lái…
"Tôi dành thời gian ban đầu để trao đổi với các đăng kiểm viên để thống nhất vị trí làm việc, hình thức phối hợp. Chúng tôi làm quen và được hỗ trợ công việc rất nhiệt tình với tinh thần phục người dân là trên hết", Đại úy Dương Danh Tuấn cho hay.
Thiếu tá Bế Ngọc Tú, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên lại được phân công thực hiện công đoạn 1 là kiểm tra nhận dạng, tổng quát của phương tiện.
Thiếu tá cho biết: "Tại đơn vị tôi làm nhiệm vụ kiểm định xe trong lực lượng Công an nhân dân nên có thể bắt nhịp được ngay với kiểm định viên ở trạm. Các công đoạn như kiểm tra số khung, số máy… đối chiếu với giấy tờ xe để phát hiện tình trạng tẩy xóa, giả mạo chúng tôi làm hàng ngày nên có thể hỗ trợ trung tâm phát hiện tốt hơn".
Chia sẻ với báo chí, đăng kiểm viên Bùi Xuân Thế, Trung tâm đăng kiểm 29.01V, việc nhận được sự hỗ trợ của lực lượng CSGT giúp các đăng kiểm viên giảm tải. Trước đây, dù thiếu người nhưng mỗi ngày trạm phục vụ từ 80 - 90 phương tiện/dây chuyền nên một người phải làm nhiều phần việc rất vất vả.
"Bây giờ có thêm lực lượng hỗ trợ chúng tôi được giảm tải rất nhiều. Hy vọng vài ngày tới có thêm kiểm định viên đến tăng cường cho chúng tôi bớt vất vả", anh Thế nói.
Chia sẻ về tình hình hoạt động hiện tại, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29.01S Trần Đình Chiến cho biết, do tình trạng thiếu đăng kiểm viên nên trạm mới chỉ hoạt động được 1/3 dây chuyền kiểm định. Với sự hỗ trợ của lực lượng CSGT và kiểm định viên từ tỉnh Thái Bình, Nam Định, trong hôm nay (13/3) trung tâm sẽ mở thêm được 1 dây chuyền nữa để phục vụ người dân. Công suất đăng kiểm ở trạm sẽ tăng gấp đôi so với những ngày qua.
"Trong lúc khó khăn như bây giờ thì mọi sự hỗ trợ đều rất quý, các cán bộ được tăng cường đều có tay nghề cao nên bắt nhịp được nhanh, vào việc ngay nên đã giúp chúng tôi tăng công suất kiểm định xe", ông Trần Đình Chiến thông tin.

Khẩn trương khắc phục lúa xuân bị đổ ngã sau mưa lớn, gió lốc ở Hà Tĩnh
13/05/2025, 23:24
Sa mạc hóa lặng lẽ bào mòn đất đai
13/05/2025, 23:21
Tính thuế chuyển nhượng BĐS 20% trên phần lãi: Lợi ích như thế nào?
09/05/2025, 10:25
Hè 2025 oi bức, thời tiết cực đoan gia tăng khắp cả nước
06/05/2025, 11:22
Hà Tĩnh đón gần 750.000 du khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
06/05/2025, 11:07
Trí tuệ nhân tạo
02/05/2025, 13:36
Đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng khởi công vào 19/12/2025
02/05/2025, 13:10Chính phủ 'chốt' thời gian khởi công đường sắt cao tốc Bắc - Nam
Chính phủ đặt lộ trình chọn nhà thầu xây dựng đường sắt tốc độ cao Bắc Nam trước tháng 11/2026 và khởi công dự án vào tháng 12/2026.
T&T Group sẽ ra mắt thị trường sản phẩm pin lưu trữ năng lượng vào năm 2026
Trong khuôn khổ Triển lãm và Diễn đàn Quốc tế Năng lượng Việt Nam - Trung Quốc - Asean 2025, bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch T&T Energy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam đã chia sẻ về việc liên danh T&T Group – Cospowers (Trung Quốc) sẽ ra mắt pin lưu trữ năng lượng vào năm 2026.
Thời tiết dịp 30/4-1/5 như thế nào?
Thời tiết trên cả nước trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ có nhiều biến động, đặc biệt là sự xuất hiện của đợt nắng nóng diện rộng ngay trước kỳ nghỉ.
Sẽ thành lập Quỹ phát triển nhà ở quốc gia
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc yêu cầu thành lập Quỹ phát triển nhà ở cho công nhân, người trẻ và doanh nghiệp nhà nước chuyên đầu tư nhà ở xã hội.
Mỹ áp thuế chống bán phá giá pin mặt trời với Việt Nam
Mỹ áp thuế chống bán phá giá lên tới 271,28% và thuế chống trợ cấp 3.403,96% đối với pin mặt trời từ Malaysia, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.
Chi tiết 102 đơn vị hành chính cấp xã sau sáp nhập của TP HCM
Theo Nghị quyết được HĐND TPHCM khóa X thông qua tại kỳ họp thứ 22, từ 273 đơn vị hành chính cấp xã như hiện nay, TP HCM sẽ sắp xếp còn 102 đơn vị.
Một tập đoàn của Trung Quốc đề xuất xây nhà máy xử lý rác thải ở Vĩnh Phúc
Tập đoàn Dịch Quảng (Trung Quốc) đề xuất đầu tư nhà máy xử lý rác thải tại Vĩnh Phúc, góp phần giải quyết ô nhiễm môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững.
'Thủ phủ cà phê' sáp nhập với Phú Yên: Mở lối ra biển
Hai địa phương với thế mạnh bổ sung – một bên là nông nghiệp cao nguyên, một bên là kinh tế biển – có thể tạo ra vùng động lực mới nếu tận dụng tốt cơ hội từ việc sáp nhập.
EU muốn sớm nâng cấp quan hệ với Việt Nam lên Đối tác chiến lược toàn diện
Liên minh châu Âu (EU) mong muốn cùng Việt Nam tăng cường trao đổi, sớm nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.