Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ ba, 14/03/2023, 06:30 AM
  • Click để copy

Đăng kiểm viên Bộ Công an hỗ trợ đăng kiểm 1 tháng để giảm ùn tắc

Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Nguyễn Vũ Hải cho biết, lực lượng đăng kiểm viên Bộ Công an, Bộ Quốc phòng dự kiến sẽ hỗ trợ trong 1 tháng nhằm giảm ùn tắc.

Lực lượng CSGT dự kiến hỗ trợ trong khoảng 1 tháng (Ảnh: Thế Hưng).

Lực lượng CSGT dự kiến hỗ trợ trong khoảng 1 tháng (Ảnh: Thế Hưng).

Sớm giải quyết ùn tắc đăng kiểm trong 1 - 2 tuần

Đáng giá cao sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng cán bộ, chiến sĩ đăng kiểm viên CSGT trong giai đoạn cực kỳ khó khăn của ngành là rất quý báu, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Nguyễn Vũ Hải khẳng định: "Lực lượng đăng kiểm viên công an nhân dân đã hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TPHCM".

Cũng theo ông Hải, số xe được kiểm định tại các trung tâm tăng hàng ngày, các lái xe, doanh nghiệp tỏ ra hài lòng trước sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả của lực lượng đăng kiểm công an nhân dân với lực lượng đăng kiểm giao thông vận tải. Hầu hết các trung tâm đăng kiểm của ngành giao thông chỉ có 1 dây chuyền hoạt động, đăng kiểm viên tối thiểu 3 người khi có thêm các cán bộ đăng kiểm công an vào thì lực lượng tăng cường, hỗ trợ tích cực.

"Do thiếu hụt nhân lực trầm trọng, nên lực lượng đăng kiểm viên Bộ Công an, Bộ Quốc phòng dự kiến sẽ hỗ trợ trong 1 tháng nhằm giảm ùn tắc", ông Hải khẳng định và cho biết thêm, xác định trọng trách vẫn của Cục nên trong thời gian tới Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tuyển dụng, đào tạo để có thể bù đắp đủ nguồn lực đăng kiểm viên đảm bảo thực hiện công việc.

Trong buổi làm việc sáng nay tại trung tâm đăng kiểm 29.04V, Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) và ông Nguyễn Vũ Hải - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đi kiểm tra, động viên các chiến sĩ cảnh sát tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội.

Tại trung tâm đăng kiểm 29.04V (Võ Văn Kiệt, Mê Linh, Hà Nội), Thiếu tướng Lê Xuân Đức khẳng định, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) hoạt động với khẩu hiệu "đâu cần là có, việc gì khó có cảnh sát giao thông" nên những lúc nào người dân cần nhất thì lực lượng CSGT sẵn sàng.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông làm việc tại trung tâm đăng kiểm (Ảnh: Cục Đăng kiểm VN).

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông làm việc tại trung tâm đăng kiểm (Ảnh: Cục Đăng kiểm VN).

Thông tin thêm về việc bổ sung lực lượng trợ giúp ngành đăng kiểm, Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết, ngoài 50 cán bộ chiến sĩ đã được tăng cường cho Hà Nội và TPHCM, trong ngày 15/3, CSGT sẽ tiếp tục bổ sung hơn 100 chiến sĩ cảnh sát cho Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

"Cố gắng trong 1- 2 tuần tới tình hình đăng kiểm ổn định", Thiếu tướng Lê Xuân Đức nói.

Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông khẳng định, lực lượng CSGT với quyết tâm cao nhất tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong thời gian sớm nhất giải tỏa ùn tắc này để hoạt động vận tải, đi lại của người dân trở lại bình thường. Với sự kết hợp chặt chẽ của hai đơn vị, hy vọng trong thời gian sớm nhất tình trạng ùn tắc về đăng kiểm sẽ được giải quyết.

Lực lượng công an tham gia đăng kiểm ra sao?

Sáng 13/3, dù trung tâm dù 29.03V chưa thông báo nhưng lượng xe đã đến rất đông để chờ kiểm định. Theo ông Trần Quốc Hoan - người mới nhận nhiệm vụ quản lý trung tâm đăng kiểm 29.03V sáng nay, trung tâm hiện có 5 đăng kiểm viên tại chỗ, ngoài ra nhận được sự hỗ trợ của 2 chiến sĩ, cảnh sát (PC08 Hà Tĩnh, PC08 Đà Nẵng).

Theo ông Hoan, 2 chiến sĩ được tăng cường giúp đảm bảo trật tự, phân luồng tuyến rất hiệu quả. Ngoài ra, lực lượng hỗ trợ đã trợ giúp trung tâm công đoạn nhận dạng. Do đó tốc độ dây chuyền kiểm định đã được đẩy nhanh.

Theo ghi nhận tại trung tâm đăng kiểm 29.01V (Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội). Các cán bộ CSGT tăng cường được bố trí vào hầu hết các công đoạn trong chu trình đăng kiểm.

Các trạm tăng năng suất khi được lực lượng CSGT hỗ trợ (Ảnh: Thế Hưng).

Các trạm tăng năng suất khi được lực lượng CSGT hỗ trợ (Ảnh: Thế Hưng).

Trong đó, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh, Đại úy Dương Danh Tuấn được phân công làm nhiệm vụ kiểm tra công đoạn 4 và 5 gồm kiểm tra khí thải của phương tiện và hệ thống đèn, gầm bệ, hệ thống lái…

"Tôi dành thời gian ban đầu để trao đổi với các đăng kiểm viên để thống nhất vị trí làm việc, hình thức phối hợp. Chúng tôi làm quen và được hỗ trợ công việc rất nhiệt tình với tinh thần phục người dân là trên hết", Đại úy Dương Danh Tuấn cho hay.

Thiếu tá Bế Ngọc Tú, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên lại được phân công thực hiện công đoạn 1 là kiểm tra nhận dạng, tổng quát của phương tiện.

Thiếu tá cho biết: "Tại đơn vị tôi làm nhiệm vụ kiểm định xe trong lực lượng Công an nhân dân nên có thể bắt nhịp được ngay với kiểm định viên ở trạm. Các công đoạn như kiểm tra số khung, số máy… đối chiếu với giấy tờ xe để phát hiện tình trạng tẩy xóa, giả mạo chúng tôi làm hàng ngày nên có thể hỗ trợ trung tâm phát hiện tốt hơn".

Chia sẻ với báo chí, đăng kiểm viên Bùi Xuân Thế, Trung tâm đăng kiểm 29.01V, việc nhận được sự hỗ trợ của lực lượng CSGT giúp các đăng kiểm viên giảm tải. Trước đây, dù thiếu người nhưng mỗi ngày trạm phục vụ từ 80 - 90 phương tiện/dây chuyền nên một người phải làm nhiều phần việc rất vất vả.

"Bây giờ có thêm lực lượng hỗ trợ chúng tôi được giảm tải rất nhiều. Hy vọng vài ngày tới có thêm kiểm định viên đến tăng cường cho chúng tôi bớt vất vả", anh Thế nói.

Chia sẻ về tình hình hoạt động hiện tại, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29.01S Trần Đình Chiến cho biết, do tình trạng thiếu đăng kiểm viên nên trạm mới chỉ hoạt động được 1/3 dây chuyền kiểm định. Với sự hỗ trợ của lực lượng CSGT và kiểm định viên từ tỉnh Thái Bình, Nam Định, trong hôm nay (13/3) trung tâm sẽ mở thêm được 1 dây chuyền nữa để phục vụ người dân. Công suất đăng kiểm ở trạm sẽ tăng gấp đôi so với những ngày qua.

"Trong lúc khó khăn như bây giờ thì mọi sự hỗ trợ đều rất quý, các cán bộ được tăng cường đều có tay nghề cao nên bắt nhịp được nhanh, vào việc ngay nên đã giúp chúng tôi tăng công suất kiểm định xe", ông Trần Đình Chiến thông tin.

Huy động đăng kiểm viên các địa phương khác tăng cường cho Hà Nội, TP HCM

Huy động đăng kiểm viên các địa phương khác tăng cường cho Hà Nội, TP HCM

11/03/2023 06:48

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 69/TB-VPCP ngày 9/3/2023 thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp nghe cáo cáo về công tác đăng kiểm phương tiện giao thông và giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tình hình hiện nay.

Ông Nguyễn Việt Lộc làm Tổng biên tập của Tạp chí Vietnam Traveller

Ông Nguyễn Việt Lộc làm Tổng biên tập của Tạp chí Vietnam Traveller

10/03/2023 11:51

Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Lễ trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Vietnam Traveller cho Thạc sĩ, nhà báo Nguyễn Việt Lộc.

Đăng kiểm ô-tô, ùn tắc đến bao giờ?

Đăng kiểm ô-tô, ùn tắc đến bao giờ?

09/03/2023 06:48

Tình trạng ôtô xếp hàng dài tới cả cây số trước các trung tâm đăng kiểm trong những ngày qua là những hình ảnh gây mất trật tự an toàn giao thông, bức xúc trong xã hội.

Giãn nợ trái phiếu vẫn dấy lên lo ngại, gây bất an cho nhà đầu tư

Giãn nợ trái phiếu vẫn dấy lên lo ngại, gây bất an cho nhà đầu tư

08/03/2023 06:53

Nghị định 08 không những không giải quyết được vấn đề mà lại còn tăng tính rủi ro. Tại thời điểm làm sao xây dựng lại niềm tin cho nhà đầu tư là quan trọng, nhưng Nghị định này không tăng thêm niềm tin mà còn gây bất an hơn cho nhà đầu tư.

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh tăng cường vào cuối tuần

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh tăng cường vào cuối tuần

07/03/2023 06:55

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh có thể tràn xuống nước ta trong khoảng ngày 12-13/3.

Bộ GD&ĐT: Không tổ chức lớp không chuyên trong trường THPT chuyên

Bộ GD&ĐT: Không tổ chức lớp không chuyên trong trường THPT chuyên

06/03/2023 06:46

Quy chế mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định, không tổ chức lớp không chuyên trong trường chuyên, mỗi lớp chuyên có không quá 35 học sinh.

Thủ tướng Chính phủ: Gỡ khó khăn thị trường BĐS với tinh thần 'không ai đổ lỗi cho ai'

Thủ tướng Chính phủ: Gỡ khó khăn thị trường BĐS với tinh thần 'không ai đổ lỗi cho ai'

05/03/2023 07:21

Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, hoàn thiện nghị quyết của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, theo tinh thần tất cả các chủ thể đều phải có trách nhiệm, không ai đổ lỗi cho ai, không một mình ai làm được.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023 chính thức của Bộ GD&ĐT

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023 chính thức của Bộ GD&ĐT

02/03/2023 05:52

Sáng 1/3, Bộ GD&ĐT đã chính thức thông báo lịch thi tốt nghiệp THPT 2023. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức trong 4 ngày 27, 28, 29 và 30/6/2023.

Miền Bắc đón nắng nóng ngay từ đầu tháng 3

Miền Bắc đón nắng nóng ngay từ đầu tháng 3

01/03/2023 16:41

Theo các chuyên gia dự báo, từ ngày 1/3, Hà Nội và các tỉnh, thành phố đồng bằng Bắc Bộ mức tăng nhiệt nhanh, nhiệt độ ban ngày có thể đạt ngưỡng 25-28 độ C. Một số thời điểm, người dân có thể cảm thấy oi nóng.