Sáng 22/1, xảy ra một vụ đánh bom tại khu chợ ở tỉnh Yala miền nam Thái Lan, khiến 3 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương.

 

Đánh bom tại khu chợ Thái Lan làm 3 người chết, 18 người bị thương
Một vụ đánh bom ở Thái Lan. Ảnh: Khaosod English.

Theo người phát ngôn cảnh sát khu vực, các tên tội phạm đã đặt bom vào một chiếc xe máy tại khu chợ . Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng nhận thực hiện vụ tấn công.

Các tỉnh cực Nam Thái Lan có đông người Hồi giáo là Narathiwat, Pattani và Yala luôn đối mặt với tình trạng bạo lực gia tăng. Khu vực này cũng chứng kiến hàng trăm vụ tấn công kể từ năm 2004, làm nhiều người thiệt mạng.

Chính phủ Thái Lan gần đây đang cố gắng làm sống lại các cuộc đối thoại với các nhóm vũ trang.

Các chuyên gia phân tích khu vực cho rằng, mặc dù các cuộc đối thoại hòa bình chưa đạt được bước tiến lớn, nhưng đã giúp giảm đáng kể các cuộc tấn công với tình hình bạo lực trong năm 2017 thấp kỷ lục.

 

Người Thái Lan trùm chăn ra đường vì quá lạnh

Theo tờ Bangkok Post, khi nhiệt độ ở Thái Lan đang xuống tới mức gần 16 độ C và có thể xuống tới 4 độ C, nhiều người dân Thái Lan đã trùm chăn ra đường để đỡ lạnh.