Đấu giá biển đẹp lên bàn nghị sự
Chủ trương đấu giá biển số đẹp đã có từ năm 1993 nhưng không thể triển khai do có nhiều vướng mắc. Nhưng cuối cùng một văn bản chính thức cũng đã được trình lên bàn nghị sự cho các đại biểu Quốc hội nghiên cứu.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm có tờ trình về thí điểm đấu giá biển số ô tô - Ảnh: Quochoi.vn
Thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trình bày tờ trình về dự thảo nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.
Bộ trưởng Tô Lâm cho hay trên thực tế có nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu sở hữu những biển số theo sở thích, "biển số đẹp" và sẵn sàng trả giá cao. Vì thế, việc đấu giá "biển số đẹp" là để đáp ứng được nhu cầu cũng như tạo sự công bằng giữa các chủ thể, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.
Chủ trương đấu giá biển số đẹp đã có từ năm 1993 nhưng không thể triển khai do có nhiều vướng mắc. Dự thảo đề nghị chọn một loại là biển số ô tô phục vụ nhu cầu của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen. Đây phải là những biển chưa được đăng ký, nằm trong cơ sở dữ liệu hệ thống đăng ký, quản lý xe của Bộ Công an.
Người trúng đấu giá sẽ có quyền được đăng ký biển số trúng đấu giá gắn với ô tô thuộc sở hữu; được giữ lại biển số trúng đấu giá khi chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế xe để đăng ký cho xe khác thuộc sở hữu; được chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế biển số theo xe.
Tuy nhiên, người nhận chuyển nhượng, người được cho tặng, thừa kế biển số trúng đấu giá theo xe sẽ không được giữ lại biển số trúng đấu giá để đăng ký cho xe khác; không được chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế biển số trúng đấu giá.
Về giá khởi điểm, cơ quan soạn thảo cho biết dự thảo nghị quyết được xây dựng theo hướng quy định cụ thể về giá khởi điểm của từng biển số trên cơ sở xác định con số cụ thể, áp dụng thống nhất, minh bạch trong tất cả trường hợp đấu giá.
Mức giá khởi điểm 40 triệu đồng được áp dụng ở Hà Nội và TP.HCM. Ở các địa phương còn lại, mức giá khởi điểm là 20 triệu đồng. Tuy vậy, ông Lâm cho rằng việc xác định giá khởi điểm để đấu giá là hết sức phức tạp do biển số là tài sản công đặc thù, giá trị cao hay thấp phụ thuộc vào thị trường và mức độ "đẹp" theo sở thích của người tham gia đấu giá.
Do đó giá khởi điểm chỉ là mức giá ban đầu, trong quá trình đấu giá, tính cạnh tranh giữa những người tham gia đấu giá sẽ quyết định giá trúng đấu giá của biển số đó.
"Thị trường sẽ quyết định giá trị của biển số qua các cuộc đấu giá và giá trị thật của biển số là giá trúng đấu giá chứ không căn cứ vào giá khởi điểm", bộ trưởng nhấn mạnh.
Thẩm tra dự thảo nghị quyết, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh Lê Tấn Tới nhất trí thực hiện thí điểm đấu giá biển số xe cũng như việc thí điểm chỉ đấu giá đối với biển số ô tô nền trắng chữ đen, không thí điểm đấu giá đối với biển số nền vàng chữ đen, biển số xe máy.
Về mức giá, Ủy ban Quốc phòng - An ninh có quan điểm khác với phương án Chính phủ đưa ra. Theo cơ quan thẩm tra, việc quy định giá khởi điểm khác nhau giữa vùng 1 (Hà Nội, TP.HCM) và vùng 2 (các địa phương còn lại) không có ý nghĩa khi người tham gia đấu giá trên phạm vi toàn quốc, không giới hạn và phân biệt giữa các vùng.
Ủy ban Quốc phòng - An ninh đề xuất áp dụng thống nhất một mức giá khởi điểm trên toàn quốc là 40 triệu đồng, đồng thời hạn chế một số quyền tài sản của người trúng đấu giá vì lý do quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, hạn chế tình trạng đầu cơ.
Bão Phượng Hoàng vào Biển Đông, chuyên gia nêu đặc điểm bất thường
10/11/2025, 10:35
Biến đổi khí hậu góp phần hình thành nên các siêu bão ra sao?
10/11/2025, 10:34
Bão số 13 đã suy yếu thành áp thấp
07/11/2025, 09:30
Bão Kalmaegi mạnh cấp 14, tối nay vào đất liền Đà Nẵng - Khánh Hòa
06/11/2025, 11:32
18 điểm mới trong Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng
05/11/2025, 09:02
Bão Kalmaegi cách đảo Song Tử Tây khoảng 710km về phía Đông
05/11/2025, 08:54
TP. HCM đẩy nhanh hàng loạt những dự án chống ngập trọng điểm
04/11/2025, 16:15
Bão Kalmaegi mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiến sát Biển Đông
04/11/2025, 16:11Ông Nguyễn Duy Ngọc làm Bí thư Thành ủy Hà Nội
Ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, được Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội, nhiệm kỳ 2026-2030.
Khí hậu cực đoan khiến mưa lũ gia tăng: Cần đồng bộ các giải pháp ứng phó
Tổ hợp khí hậu cực đoan khi ENSO, gió mùa và nhiệt độ tăng cộng hưởng, làm rủi ro mưa lũ, nắng nóng, nước dâng khó dự báo, ứng phó thiên tai hơn.
Tổng hội Xây dựng Việt Nam hỗ trợ đồng bào Thái Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Năm thứ 2 liên tiếp, Tổng hội Xây dựng Việt Nam tổ chức đoàn hỗ trợ đồng bào Thái Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ.
Hỗ trợ khẩn cấp bổ sung 100 tỷ đồng cho thành phố Huế khắc phục hậu quả mưa lũ
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 2428/QĐ-TTg hỗ trợ 100 tỷ đồng cho thành phố Huế để tiếp tục khắc phục thiệt hại do mưa lũ.
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại Huế
Sáng 2/11, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã về thăm hỏi, tặng quà người dân TP. Huế đặc biệt là những người dân bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
Thủ tướng yêu cầu không để người dân vùng lũ bị đói, bị rét, không có nơi ở
Thủ tướng yêu cầu Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Trị chỉ đạo các lực lượng, tuyệt đối không để người dân bị đói, bị rét, không có nơi ở.
Mưa lớn trở lại Huế - Đà Nẵng, ngập diện rộng còn kéo dài ít nhất 2 ngày tới
Dự báo từ đêm nay (31/10), khu vực Huế - Đà Nẵng và phía đông Quảng Ngãi đón mưa lớn trở lại với lượng mưa khoảng 100-200mm, có nơi trên 350mm. Lũ trên các sông đã rút xuống mức báo động hai, song diện ngập vẫn còn lớn và dự kiến duy trì 1-2 ngày tới.
Không khí lạnh tăng cường dự báo gây mưa ở miền Bắc từ 01/11
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, dự báo khoảng chiều tối và đêm 30/10, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan rộng xuống Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Hỗ trợ ngay 2 tấn lương khô cho thành phố Huế
Trung ương hỗ trợ ngay 2 tấn lương khô cho thành phố Huế, Quân khu 5 triển khai ngay vận chuyển, tiếp tế cho người dân tại những khu vực bị ngập sâu, chia cắt.






















