| Hà Nội 34°C /57% weather

Dịch virus Vũ Hán: 258 người đã tử vong, vạn người nhiễm bệnh

Sang ngày 31/1, tại Hồ Bắc đã có thêm 45 ca tử vong, nâng tổng số người chết vì virus corona lên đến 258 người. Trong khi đó, con số lây nhiễm vượt qua mốc 10.000 người.

Hai trẻ em Trung Quốc mang khẩu trang và đội đồ bảo hộ làm từ chai tái chế đang làm thủ tục ở sân bay quốc tế Bắc Kinh hôm 30/1. Ảnh: AFP

Hai trẻ em Trung Quốc mang khẩu trang và đội đồ bảo hộ làm từ chai tái chế đang làm thủ tục ở sân bay quốc tế Bắc Kinh hôm 30/1. Ảnh: AFP

Reuters dẫn thông báo của nhà chức trách tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 1/2 cũng xác nhận 1.347 ca nhiễm virus corona trong ngày 31/12, nâng tổng số ca nhiễm virus tại tỉnh này lên 7,153. Tính trên toàn Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm virus corona đã vượt qua mốc 10.000 người.

Trong khi đó, Mỹ đã công bố tình trạng y tế khẩn cấp quốc gia trong bối cảnh virus corona lan rộng. Washington cũng ra lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài đã đi tới Trung Quốc thời gian gần đây. Ngoài ra, công dân Mỹ đã tới tỉnh Hồ Bắc trong 2 tuần qua cũng bị cách ly 14 ngày khi về nước.

Hôm qua, Mỹ cũng đã cho chuyên cơ chở 195 công dân nước này từ Trung Quốc về đến Carlifornia và bị cách ly tại căn cứ quân sự ở Riverside. 195 người này bao gồm nhà ngoại giao, trẻ em, vận động viên bóng bầu dục Mỹ, và nhà thiết kế công viên giải trí. Họ tới Mỹ ngày 29/1 trên chuyến bay duy nhất mà Bộ Ngoại giao Mỹ đã thuê cho đến nay để sơ tán công dân khỏi Trung Quốc. Họ phải đợi ở đó tới khi xét nghiệm xong, có thể mất 72 giờ hoặc thêm nhiều ngày nữa.

Còn tại Nga,  tờ Moscow Times dẫn lời Phó Thủ tướng Tatiana Golikova ngày 31/1 cho biết, hai ca nhiễm virus corona chủng mới được phát hiện ở các vùng khác nhau của Nga, trong đó có một trường hợp ở vùng Tyumen, phía tây Siberia, và một tại vùng Viễn Đông của Nga.

"Hai bệnh nhân đều là công dân Trung Quốc, đang được theo dõi chặt chẽ và bị cách ly. Tất cả những ai đã tiếp xúc với hai người này đều được kiểm tra sức khỏe và sẽ phải nhập viện khi cần thiết", bà Golikova nói trong cuộc họp báo.

Bài liên quan