| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ ba, 10/09/2019, 16:06 PM
  • Click để copy

Điểm danh loạt chung cư trong bán kính 500m vụ cháy nhà máy Rạng Đông

Trong bán kính 500m tính từ hiện trường vụ cháy nhà máy Rạng Đông có một loạt các chung cư. Trong số đó, có chung cư người dân phải di tản gần hết do lo ngại ảnh hưởng của thủy ngân.

Nhiều người dân khu vực quanh vụ cháy nhà máy Rạng Đông phải di tản đi nơi khác vì lo ngại nhiễm độc thủy ngân.
Nhiều người dân khu vực quanh vụ cháy nhà máy Rạng Đông phải di tản đi nơi khác vì lo ngại nhiễm độc thủy ngân.

Vụ cháy nhà máy Rạng Đông (quận Thanh Xuân - Hà Nội) hôm 28/8, khiến nhiều người lo lắng việc thủy ngân phát tán ra môi trường.

Qua kiểm tra thực tế của Tổng cục Môi trường ngày 31/8/2019 cùng với sự đấu tranh với lãnh đạo công ty, công ty mới thừa nhận toàn bộ 480.000 bóng đèn huỳnh quang bị cháy sử dụng thủy ngân lỏng )có độc tính cao hơn so với viên Amalgam) với khối lượng theo tính toán của các nhà khoa học là 30 mg/bóng.

Nghiêm trọng hơn, cơ quan chức năng xác định lượng thủy ngân đã phát tán do sự cố cháy nổ có thể từ 15,1 kg đến 27,2 kg.

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, phạm vi vùng có nguy cơ ảnh hưởng nằm trong bán kính 500m, tính từ hàng rào nhà máy bị cháy.

Lo lắng trước vấn đề sức khỏe, nhiều hộ gia đình xung quanh khu vực cháy đã đã tạm lánh đến nơi khác, một số khu phố và chung cư cũng vì thế "cửa đóng then cài".

Hàng loạt dự án nằm trong bán kính được cơ quan chức năng khuyến cáo có thể ảnh hưởng sức khỏe do thủy ngân phát tán.
Hàng loạt dự án nằm trong bán kính được cơ quan chức năng khuyến cáo có thể ảnh hưởng sức khỏe do thủy ngân phát tán.

Khảo sát xung quanh nhà máy Rạng Đông cho thấy, tại đây hiện đang có một số dự án nhà ở đã và đang được bàn giao cho khách hàng. Có thể kể ra đây danh sách gồm:

Chung cư Golden Land

Dự án Golden Land nằm trên khu đất tại 275 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân). Dự án nằm cách khu vực hiện trường vụ cháy mà máy Rạng Đông không xa.

Dự án Golden Land. (Ảnh: VietnamFinance).
Dự án Golden Land. (Ảnh: VietnamFinance).

Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 2,4ha, trong đó diện tích sàn xây dựng khoảng 141.000m2.

Dự án được khởi động từ năm 2010, và đưa vào sử dụng được 3 toà chung cư cao cấp A,B,C cao 25 và 27 tầng trong năm 2014. Được biết, giá bán tại dự án này khoảng 30 triệu đồng/m2.

Dự án GoldSeason

Dự án GoldSeason tọa lạc tại địa chỉ số 47 Nguyễn Tuân, do Công ty Cổ phần bất động sản Mùa Đông (VID) làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích hơn 22ha.

Phối cảnh dự án.
Phối cảnh dự án.

Trong đó, diện tích đất xây dựng là 8.131m2. Được biết, dự án này bắt đầu được bàn giao cho khách hàng vào tháng 9/2018. Dự án có giá bán từ 32-36 triệu đồng/m2.

Chung cư 90 Nguyễn Tuân

Dự án Chung cư 90 Nguyễn Tuân được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà 7. Dự án có tổng diện tích 3,7ha tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bên cạnh đó Chung cư 90 Nguyễn Tuân được biết đến là dự án được xây dựng dành cho cán bộ công nhân viên Tổng công ty Vận tải Hà Nội.

Dự án Chung cư 90 Nguyễn Tuân có 2 tòa nhà cao 29 tầng và 4 dãy nhà liền kề 5 tầng. Hiện tại giá bán căn hộ của dự án này dao động từ 27 – 30 triệu đồng/m2.

 

Đà Nẵng thu hồi giấy phép xây dựng hàng chục căn biệt thự của Đất Xanh Miền Trung

Ngày 6/9, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu Công ty CP Đất Xanh Miền Trung dừng thi công đối với 36 căn biệt thự nằm trên đường Song Hào tại KĐT Phú Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

 

Sẽ có quy định thống nhất về chỗ đỗ xe tại chung cư

Gửi ý kiến tới Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, cử tri TPHCM đề nghị ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn xác định diện tích xe đạp, xe cho người tàn tật, xe động cơ hai bánh và xe ô tô để xác định được phần sở hữu chung - riêng đối với nơi để xe trong hồ sơ thiết kế, cấp phép xây dựng chung cư, tránh phát sinh tranh chấp.

 

Đất vàng nhà máy Rạng Đông tại sao chưa bị di dời?

Sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông khủng khiếp vừa qua, nhiều ý kiến thắc mắc rằng tại sao doanh nghiệp này không bị di dời theo chủ trương?

KTVN
KTVN