Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 6/7

Thứ tư, 06/07/2022, 19:52 PM

24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến mới liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là Nga sẽ đạt được mục tiêu ở Ukraine bất chấp phương Tây tăng viện trợ vũ khí.

Các thiết bị quân sự của Mỹ tại sân bay Kiev, Ukraine. Ảnh: Getty Images

Các thiết bị quân sự của Mỹ tại sân bay Kiev, Ukraine. Ảnh: Getty Images

Ukraine cần tổ hợp phòng không hiện đại hơn, Nga phủ nhận bị giữ tàu chở ngũ cốc: Tổng thống Ukraine kêu gọi hỗ trợ một tổ hợp phòng không hiện đại hơn, khi hệ thống hiện nay không chặn được tên lửa từ Nga. Trong khi đó, Moscow phủ nhận việc các tàu chở ngũ cốc của họ bị Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ.

Nga-Ukraine sắp đạt thỏa thuận giải cứu ngũ cốc: Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận các cuộc đàm phán nối lại xuất khẩu nông sản từ biển Đen đang tiến triển và Nga-Ukraine có thể đạt một thỏa thuận trong vài ngày tới.

Nga và Ukraine giành giật Sloviansk, giao tranh tiếp diễn quanh Lysychansk: Thống đốc vùng Luhansk Serhiy Haidai sáng nay (6/7) cho biết, giao tranh giữa các lực lượng Nga và Ukraine tiếp tục diễn ra tại các ngôi làng quanh Lysychansk. Sloviansk được dự đoán là mặt trận quan trọng mới.

Nga tung video hệ thống phòng không Tor-M1 tham chiến tại Ukraine: Theo Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống phòng không Tor-M1 có khả năng vô hiệu hóa mọi vật thể bay trên không trong một khoảng cách và độ cao nhất định.

Nga tuyên bố không kích trúng 7 sở chỉ huy của quân đội Ukraine: Bộ Quốc phòng Nga mới ra thông cáo cho biết, lực lượng không quân của họ đã đánh trúng 7 sở chỉ huy của quân đội Ukraine ở miền Đông nước này.

5 lý do Nga sẽ không dừng chiến dịch quân sự ở Ukraine: Mỹ và phương Tây đã tăng cường hỗ trợ an ninh cho Ukraine với hy vọng sẽ đảo chiều cuộc chiến theo hướng có lợi cho Kiev và buộc Tổng thống Putin dừng chiến dịch quân sự đang diễn ra. Tuy nhiên, dưới đây là 5 lý do khiến Nga sẽ không dừng chiến dịch này.

Tổng thống Ukraine: Nga dồn dập tấn công Donetsk, không kích khắp Ukraine: Tổng thống Ukraine xác nhận các mục tiêu khắp nước này bị tập kích bằng tên lửa, trong khi binh sĩ và khí tài pháo binh Nga cũng đang được tăng cường tới tỉnh Donetsk.

Ukraine tiết lộ Nga tung hết quân dự bị vào mặt trận Luhansk: Người đứng đầu chính quyền quân sự vùng Luhansk, ông Serhiy Haidai nói, các lực lượng Nga và Ukraine đang giao tranh ác liệt ở ngoại ô của vùng này và 'tất cả lực lượng của Nga đã tới đây, toàn bộ lực lượng dự bị mà họ có'.

Nga sẽ đạt được mục tiêu ở Ukraine bất chấp phương Tây tăng viện trợ vũ khí: Thư ký Hội đồng An ninh Nga cho biết, việc phương Tây gia tăng cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ không ngăn cản Nga đạt được mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt.