Thứ hai, 04/07/2022, 05:54 AM
  • Click để copy

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 3/7

24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến mới liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là Ukraine bị tố nã tên lửa đạn đạo vào thành phố Nga.

Một ngôi nhà ở Belgorod bị hư hại do tên lửa đạn đạo. Ảnh: RIA Novosti

Một ngôi nhà ở Belgorod bị hư hại do tên lửa đạn đạo. Ảnh: RIA Novosti

Tướng Shoigu: Nga đã hoàn toàn kiểm soát Lugansk thuộc Đông Ukraine: Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu hôm 3/7 thông báo với Tổng thống Putin rằng Nga đã hoàn toàn kiểm soát lãnh thổ 'Cộng hòa nhân dân Lugansk' tự phong.

Nổ lớn ở thành phố Nga gần biên giới Ukraine: Nhiều vụ nổ lớn đã xảy ra tại thành phố Belgorod của Nga, nơi chỉ nằm cách biên giới Ukraine khoảng 40 km.

Ukraine bị tố nã tên lửa đạn đạo vào thành phố Nga: Giới chức Nga cho biết, ít nhất ba người dân ở thành phố biên giới Belgorod đã thiệt mạng do tên lửa đạn đạo được quân đội Ukraine phóng.

Moscow: Nga rút quân, Ukraine cũng đừng mong chiếm lại đảo Rắn: Moscow tuyên bố rằng, họ rút quân khỏi đảo Rắn là vì thiện chí, nhưng Kiev đừng hy vọng chiếm lại hòn đảo này, vì nó vẫn nằm trong tầm khống chế của hỏa lực Nga.

Thành phố biên giới Nga bị pháo kích, nghị sĩ đổ lỗi cho Ukraine: Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hàng chục ngôi nhà bị hư hại vì nổ lớn ở thành phố Belgorod (Nga) gần biên giới Ukraine. Nghị sĩ Nga Andrei Klishas cáo buộc Ukraine pháo kích Belgorod và kêu gọi đáp trả.

Ông Zelensky: Hơn 2.600 thành phố, thị trấn của Ukraine do Nga kiểm soát: Hôm 2/7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, hơn 2.600 thành phố và thị trấn của nước này nằm dưới sự kiểm soát của Nga.

Hãng tin RT: Moskva nói Ukraine tấn công các thành phố của Nga bằng tên lửa đạn đạo: Ngày 3/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng Ukraine đã thực hiện các vụ tấn công được tính toán trước nhằm vào khu vực Belgorod và Kursk của Nga.

Giới chức Mỹ nhận định về 3 vụ ám sát quan chức thân Nga ở miền Nam Ukraine: Thời gian qua đã có tới 3 vụ ám sát nhằm vào các quan chức thân Nga ở Kherson, miền Nam Ukraine. Giới chức Mỹ nhận định đây là mầm mống của một phong trào.

Ukraine tuyên bố phá kho đạn Nga, vũ khí viện trợ bị bán tràn ngập trên mạng: Theo Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine, quân đội nước này đã phá hủy một kho đạn của Nga ở gần thành phố Pospana thuộc tỉnh Luhansk.

Moscow lên tiếng khi Ukraine hối thúc loại Nga khỏi Hội đồng Bảo an LHQ: Phó đại diện thường trực của phái đoàn Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) Dmitry Polyansky tuyên bố rằng việc loại trừ nước này khỏi Hội đồng Bảo an chỉ có thể xảy ra nếu LHQ bị giải tán.

Vùng nước lạnh nhất thế giới đang ấm lên

Vùng nước lạnh nhất thế giới đang ấm lên

01/07/2023 16:49

Đại dương đã và đang hấp thụ phần lớn nhiệt lượng tỏa ra bởi hiện tượng trái đất nóng lên. Ngay cả khối nước biển sâu ở Nam Cực cũng đang ấm lên và co lại, có thể gây hậu quả lớn cho khí hậu và hệ sinh thái đại dương sâu.

Bốn điểm nhấn của tình trạng năng lượng toàn cầu

Bốn điểm nhấn của tình trạng năng lượng toàn cầu

30/06/2023 13:31

Viện Năng lượng (EI) có trụ sở tại Anh đã thay ông lớn dầu khí BP công bố Đánh giá thống kê năng lượng thế giới, một báo cáo thường niên được xuất bản trong gần 7 thập kỷ qua, với 4 điểm nhấn trong ấn bản năm 2023.

Châu Á: Thách thức về chuyển đổi năng lượng trong bối cảnh nắng nóng khắc nghiệt

Châu Á: Thách thức về chuyển đổi năng lượng trong bối cảnh nắng nóng khắc nghiệt

27/06/2023 14:40

Tình trạng nắng nóng kỷ lục hoành hành nhiều nước châu Á đang đặt ra thử thách cho khả năng cung cấp và chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo.

IMF đã kêu gọi được 100 tỷ USD cho quỹ khí hậu và nghèo đói

IMF đã kêu gọi được 100 tỷ USD cho quỹ khí hậu và nghèo đói

24/06/2023 07:18

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva thông báo các quốc gia giàu đã đạt được mục tiêu phân bổ lại 100 tỷ USD trong các quỹ của tổ chức này để ứng phó với biến đổi khí hậu và tình trạng nghèo đói tại các nước đang phát triển.

Khi nào nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ đạt đỉnh?

Khi nào nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ đạt đỉnh?

18/06/2023 07:48

Theo báo cáo thường niên mới nhất của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) về dầu mỏ, tốc độ tăng trưởng tiêu thụ dầu mỏ trên toàn thế giới có thể sẽ giảm mạnh trong 5 năm tới, "chứng tỏ nhu cầu đang đạt đỉnh".

Luật về năng lượng tái tạo của châu Âu có gì mới?

Luật về năng lượng tái tạo của châu Âu có gì mới?

16/06/2023 07:29

Theo những nguồn tin ngoại giao, các nước EU dự kiến sẽ thông qua luật về những mục tiêu năng lượng tái tạo mới vào hôm 14/6. Hiện họ đang xem xét một vài lựa chọn còn lại, trong đó có miễn trừ đối với một số nhà máy amoniac, nhằm thuyết phục những quốc gia vẫn còn hoài nghi về phiên bản cuối cùng của luật.

Phó thủ tướng Nga: Nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng trong năm nay

Phó thủ tướng Nga: Nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng trong năm nay

10/06/2023 05:43

Ngày 8 tháng 6, Phó Thủ tướng Alexander Novak cho biết trong một bài báo viết cho tạp chí Chính sách Năng lượng, rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng trong năm nay và Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương sẽ là động lực tăng trưởng chính.

Vì sao OPEC+ cắt giảm sản lượng dầu?

Vì sao OPEC+ cắt giảm sản lượng dầu?

02/06/2023 07:14

OPEC và các đồng minh, bao gồm cả Nga, sẽ họp mặt tại Vienna vào ngày 4/6 để quyết định chính sách sản lượng của họ.

Big Oil đang quay lưng với thỏa thuận khí hậu?

Big Oil đang quay lưng với thỏa thuận khí hậu?

02/06/2023 07:14

Các Big Oil đang đứng trước sức ép giữa thực tế tăng trưởng nhu cầu dầu, khí đốt và trách nhiệm thực hiện các mục tiêu phát thải nghiêm ngặt theo thỏa thuận khí hậu Paris và sự phản đối quyết liệt của các nhà hoạt động môi trường.