Thứ sáu, 08/07/2022, 08:53 AM
  • Click để copy

Diễn biến mới nhất tình hình chiến sự Nga – Ukraine ngày 7/7

24 giờ qua ghi nhận nhiều diễn biến mới liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine, đáng chú ý là Ukraine tố Nga pháo kích nhiều nơi, Kiev tuyên bố chặn đòn tấn công ở Donetsk.

Một tòa nhà ở Kharkiv bị phá hủy do pháo kích. Ảnh: AP

Một tòa nhà ở Kharkiv bị phá hủy do pháo kích. Ảnh: AP

Nga không kích đảo Rắn: Bộ Quốc phòng Nga ngày 7/7 cho biết máy bay chiến đấu của nước này đã tấn công đảo Rắn ở biển Đen trong đêm, ngay sau khi quân đội Ukraine tuyên bố treo cờ trên đảo, theo TASS.

Nga tuyên bố tiêu diệt nhóm lính Ukraine lên đảo Rắn cắm cờ: Ngày 7/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một máy bay của họ vừa tấn công và tiêu diệt một số binh lính Ukraine trên đảo Rắn ở Biển Đen, sau khi nhóm lính này lên đảo để cắm cờ Ukraine.

Đã đến lúc phương Tây thừa nhận Ukraine không thể đánh bại Nga: Ukraine không thể đánh bại Nga do chênh lệch sức mạnh quá lớn, bất chấp việc được phương Tây hỗ trợ ngày càng nhiều?

Nga đưa súng điện từ Stupor chống máy bay không người lái đến Ukraine: Hãng thông tấn TASS dẫn một nguồn thạo tin cho biết, Nga đã thử nghiệm thành công vũ khí điện từ Stupor chống lại máy bay không người lái của Ukraine. Đây là cuộc thử nghiệm thực chiến với kẻ thù đầu tiên của thiết bị này.

Lính Nga dùng súng máy PKM bắn nổ xe phóng tên lửa S-300 Ukraine: Video được nhóm ủng hộ Nga đăng trên Telegram cho thấy một binh sĩ Nga dùng súng máy PKM bắn vào xe phóng đạn của hệ thống S-300, gây ra vụ nổ lớn.

Ukraine tố Nga pháo kích nhiều nơi, Kiev tuyên bố chặn đòn tấn công ở Donetsk: Theo giới chức Ukraine, quân đội Nga đã tiến hành các trận pháo kích vào nhiều thành phố của nước này trong 24 giờ qua.

Nga cáo buộc phương Tây muốn leo thang chiến sự tại Ukraine: Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Nga nói rằng phương Tây vẫn muốn leo thang cuộc xung đột quân sự tại Ukraine khi tiếp tục cung cấp vũ khí quy mô lớn cho Kiev.

Nga thử vũ khí đối phó máy bay không người lái ở Ukraine: Nga đã lần đầu sử dụng súng điện từ cầm tay Stupor để đối phó với máy bay không người lái của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước láng giềng.

Ông Zelensky: Vũ khí phương Tây bắt đầu thể hiện 'uy lực mạnh mẽ' trước Nga: Tổng thống Ukraine Zelensky ngày 6/7 cho biết, các loại pháo binh do phương Tây cung cấp đang bắt đầu 'thể hiện uy lực mạnh mẽ', cho phép Ukraine tấn công các lực lượng Nga.

Phương Tây: Nga đạt 'bước tiến thực sự' sau khi kiểm soát Lysychansk: Giới chức phương Tây ngày 7/7 cho biết, việc Nga kiểm soát thành phố Lysychansk ở miền Đông Ukraine đồng nghĩa với việc Moscow đã đạt được 'bước tiến thực sự'.

Công bố nguyên nhân vụ cháy tại chung cư Độc Lập

Công bố nguyên nhân vụ cháy tại chung cư Độc Lập

09/07/2025 10:57

Về vụ cháy tại chung cư Độc Lập (phường Phú Thọ Hòa), qua điều tra, nguyên nhân ban đầu xác định do chập đường dây điện người dân tự đấu nối cung cấp điện cho các thiết bị tiêu thụ điện tại tầng trệt của chung cư gây cháy.

Miền Bắc nắng đỉnh điểm, mưa lớn sẽ đến trong đêm

Miền Bắc nắng đỉnh điểm, mưa lớn sẽ đến trong đêm

09/07/2025 10:53

Ngày 9/7, Bắc Bộ trải qua thời điểm nắng nóng gay gắt nhất với nhiệt độ lên tới 37 độ C; từ đêm nay, mưa lớn bắt đầu xuất hiện và có khả năng lan rộng toàn vùng. Trung Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng.

Cần Thơ treo thưởng 50 triệu đồng cho sáng kiến chống ngập

Cần Thơ treo thưởng 50 triệu đồng cho sáng kiến chống ngập

07/07/2025 10:54

Chủ tịch TP Cần Thơ, ông Trần Văn Lâu treo thưởng 50 triệu đồng, tặng bằng khen và xem xét quy hoạch vị trí công tác phù hợp cho sáng kiến chống ngập.

Thông xe cầu Đồng Việt kết nối Hải Phòng - Bắc Ninh

Thông xe cầu Đồng Việt kết nối Hải Phòng - Bắc Ninh

07/07/2025 10:50

Cầu Đồng Việt hoàn thành sẽ giúp người dân đi lại thuận lợi, bảo đảm an toàn, đồng thời sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương cũng như tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa giữa hai tỉnh Bắc Ninh và TP Hải Phòng.

Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại chung cư Độc Lập

Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại chung cư Độc Lập

07/07/2025 10:47

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại căn hộ 019, căn hộ 020 chung cư Độc Lập (TP Hồ Chí Minh).

Vùng áp thấp tiến gần Biển Đông, nguy cơ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Vùng áp thấp tiến gần Biển Đông, nguy cơ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

04/07/2025 14:18

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực phía bắc của Biển Đông, nối với một vùng áp thấp lúc 1 giờ có vị trí ở khoảng 19,5-20,5 độ vĩ bắc; 119,6-120,6 độ kinh đông.

Lần đầu ứng dụng AI trong dự báo ngập lụt do biến đổi khí hậu

Lần đầu ứng dụng AI trong dự báo ngập lụt do biến đổi khí hậu

04/07/2025 14:16

Kịch bản biến đổi khí hậu 2025 của Việt Nam tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để đánh giá nguy cơ ngập lụt, nhấn mạnh hiện tượng cực đoan đô thị và nước biển dâng.

Sẵn sàng khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng trong năm 2025

Sẵn sàng khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng trong năm 2025

04/07/2025 14:08

Dự án không chỉ là công trình mang ý nghĩa giao thông, mà còn là đòn bẩy chiến lược để thúc đẩy kinh tế, đảm bảo quốc phòng và hội nhập quốc tế.

Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh khẩn trương lên phương án hộ đê

Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh khẩn trương lên phương án hộ đê

02/07/2025 10:30

Trước ảnh hưởng của mưa lớn, lũ trên sông Thương, sông Cầu đang lên, Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh lên phương án hộ đê.

Xem thêm