Dự án tái định cư N01 - D17 Duy Tân: Bỏ hoang nhiều năm, dân không có nhà ở

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Dự án tái định cư N01 - D17 Duy Tân: Bỏ hoang nhiều năm, dân không có nhà ở

Được khởi công xây dựng từ năm 2010 và dự kiến hoàn thành năm 2013, thế nhưng đến nay sau 9 năm dự án nhà ở tái định cư D17 Duy Tân vẫn chưa thể về đích. Các hạng mục mới chỉ dừng ở hoàn thiện phần thô và "nằm đắp chiếu".

Dự án nhà ở tái định cư Duy Tân N01 - D17 nằm tại số 1 Duy Tân, ngay góc ngã tư Duy Tân - Thành Thái - Trần Thái Tông và Tôn Thất Thuyết, một vị trí giao thông thuận tiện trên tuyến đường huyết mạch của Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

du-an-nha-o-tai-dinh-cu-d17-duy-tan-dan-khong-co-nha-o-du-an-bi-bo-hoang
Dự án tái định cư D17 Duy tân nằm tại vị trí đắc địa quận Cầu Giấy

Dự án khởi công xây dựng năm 2010 và dự kiến hoàn thành 2013. Điều đáng nói, dự án do chính UBND quận Cầu Giấy làm chủ đầu tư. Đại diện chủ đầu tư dự án là Ban quản lý dự án quận Cầu Giấy. Đơn vị thi công dự án là Công ty cổ phần xây dựng số 5 Hà Nội – Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC).

Từ vị trí này, có thể kết nối dễ dàng tới các khu vực trung tâm quận Cầu Giấy như công viên Cầu Giấy, Học viện Báo chí và tuyên truyền, Đại học sư phạm Hà Nội, Đại học Thương mại...

du-an-nha-o-tai-dinh-cu-d17-duy-tan-dan-khong-co-nha-o-du-an-bi-bo-hoang
Sau 9 năm dự án mới chỉ dừng lại ở việc hoàn thiện phần thô

Quy mô dự án thiết kế cao 15 tầng trong đó: 1 tầng hầm thông, 2 tầng thương mại, từ tầng 3 – 15 là căn hộ để ở. Đây là dự án nhà ở tái định cư được quận bố trí cho các hộ dân thuộc diện giải phóng, thu hồi đất đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài. 

Đến thời điểm hiện tại sau 9 năm dự án mới chỉ hoàn thiện gần xong phần thô, quét vôi mặt ngoài và bị ngừng thi công, nằm "đắp chiếu".

Nhìn từ bên ngoài sẽ thấy hàng rào tôn xung quanh dự án dây leo phủ kín. Các tấm tôn được dùng làm nơi viết, dán quảng cáo chằng chịt.

du-an-nha-o-tai-dinh-cu-d17-duy-tan-dan-khong-co-nha-o-du-an-bi-bo-hoang
Các tấm tôn xung quanh dự án được dùng làm nơi viết, dán quảng cáo chằng chịt.

Phía bên trong sau hàng rào tôn là một khung cảnh ít ai ngờ. Cỏ mọc um tùm, xanh tốt ngang người, che kín cả lối đi.

du-an-nha-o-tai-dinh-cu-d17-duy-tan-dan-khong-co-nha-o-du-an-bi-bo-hoang
Cỏ dại, dây leo phủ kín tầng 1 dự án
du-an-nha-o-tai-dinh-cu-d17-duy-tan-dan-khong-co-nha-o-du-an-bi-bo-hoangCông trường đã lâu không có người qua lại khiến cỏ dại um tùm
du-an-nha-o-tai-dinh-cu-d17-duy-tan-dan-khong-co-nha-o-du-an-bi-bo-hoangQuang cảnh lộn xộn, nhếch nhác phía bên trong dự án

Phía cổng công trường luôn trong tình trạng đóng cửa với tấm biển "công trường đang thi công, không phận sự miễn vào". Thế nhưng, phía bên trong máy móc cũ kỹ, nằm phơi mưa nắng đến gỉ sét đã lâu không được sử dụng.

du-an-nha-o-tai-dinh-cu-d17-duy-tan-dan-khong-co-nha-o-du-an-bi-bo-hoangCổng công trường luôn trong tình trạng đóng kín

Được biết, vào tháng 1/2019, nhiều công nhân thi công công trình này đã căng băng rôn phản đối, đòi thanh toán tiền công do Ban Quản lý dự án đã nợ tiền công nhiều tháng chưa thanh toán. Lý giải việc này Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng quận Cầu Giấy cho biết, do tiến độ giải ngân chậm, phía nhà thầu phải hoàn thiện hồ sơ đầy đủ và đúng Pháp luật thì mới đề xuất thanh toán khối lượng thực tế.

Sau đó hai bên đã thỏa thuận và ngay trong tháng 1, Ban Quan  dự án đã thanh toán tiền công cho công nhân. Thế nhưng cũng từ đó dự án không được triển khai thi công thêm bất cứ hạng mục nào

Trong khi người dân vẫn hàng ngày, hàng giờ mòn mỏi chờ đợi một nơi tái định cư để ổn định cuộc sống thì với hiện trạng như thế này, không biết đến bao giờ mong mỏi ấy của người dân mới trở thành hiện thực.

 

'Nhiều người không nhìn mặt nhau' vì dự án nhà chung cư Báo Công an nhân dân

Mới đây Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo kiểm tra, xử lý các nội dung phản ánh theo đơn của cán bộ chiến sĩ Báo Công an nhân dân (CAND).

 

Dự án Apex Tower: Bao giờ về đích?

Nằm tại trí "đắc địa" trên đường Phạm Hùng, được đầu tư gần 15 triệu USD thế nhưng dự án Trung tâm thương mại Apex Tower lại chịu số phận hẩm hiu khi nằm "đắp chiếu" phơi mưa nắng và đang có dấu hiệu sử dụng sai mục đích.

 

Dự án Green Park 319 Vĩnh Hưng bị phá vỡ quy hoạch: Công ty CP Vận tải Muối từng bị đề nghị thanh tra?

Vào đầu năm 2017, Công ty CP Vận tải Muối (chủ đầu tư Dự án Green Park 319 Vĩnh Hưng) từng lọt danh sách bị Bộ Tài chính đề nghị thanh tra. Tuy nhiên, lãnh đạo Công ty này khi trả lời PV thì lại phủ nhận thông tin trên.

Nơm nớp sống trong chung cư xuống cấp

Nơm nớp sống trong chung cư xuống cấp

04/09/2017 07:26

Người dân sống trong những căn hộ chung cư cũ nát nơm nớp lo sợ bị đổ sập, nhất là trong mùa mưa bão.